hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

10 cổ vật đắt tiền nhất mọi thời đại

Giá trị của một cổ vật được xác định bằng những phiên đấu giá.


Nhà đấu giá Tajan tại Pháp 

Các cổ vật này chủ yếu là đồ dùng, trang sức của những bậc đế vương và người nổi tiếng trong lịch sử. Sưu tầm chúng là thú vui của giới giàu có, và họ sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu.

10. Kiếm nạm vàng của Napoleon: 6,5 triệu USD

Đây là thanh kiếm mà Napoleon Bonaparte từng sử dụng trong trận chiến Marengo, đánh đuổi người Áo ra khỏi lãnh thổ Ý, và cùng nhà vua chinh chiến tại Ai Cập. Nó được bán vào tháng 6.2017 tại Osenat, Pháp.

9. Mâm bạc Germain: 10,3 triệu USD

Nhà kim hoàn Thomas Germain đã đúc chiếc mâm tinh xảo bằng bạc dành riêng cho vua Louis XV. Từ năm 1723, Germain chỉ phục vụ hoàng tộc vì được ưu ái nhờ phong cách Rococo thời thượng lúc bấy giờ. Trên nắp đậy là hình những món ăn từ rau quả, chim muông, tay nắm có hình đầu lợn rừng. Rất ít mâm bạc từ thế kỷ 18 còn sót lại nên chiếc này có giá trị vô cùng cao. Nó đã thoát được cuộc nung chảy kim loại quý để chi trả cho vũ khí trong những năm Pháp có chiến tranh.

8. Tủ Goddard Townsend: 12,1 triệu USD 

Chiếc tủ ra đời năm 1760, cao 2,8m làm từ gỗ dái ngựa, thiết kế trang nhã cổ điển. Nó là 1 trong 9 sản phẩm của hai gia đình mộc nổi tiếng Mỹ thời kỳ thuộc địa là nhà Goddard và Townsend.

7. Vương miện ngọc lục bảo của công nương Katherine Henckel: 12,1 triệu USD.

Vương miện này nạm 11 viên ngọc lục bảo quý hiếm từ Colombia với độ trong hoàn hảo, tổng trọng lượng lên tới 500 carat. Hoàng tử Đức Guido Henckel đã yêu cầu đúc món trang sức này cho vợ là công nương Katherine Henckel. Theo huyền thoại những viên ngọc từng nằm trên vòng cổ của một hoàng tử Ấn Độ. Chủ nhân sau này của chiếc vương miện là Eugenie de Montijo, vợ vua Napoleon III. Cuối cùng, nó về tay một nhà sưu tầm hồi tháng 5.2011.

6. Âu vàng đời Minh: 15 triệu USD

Hiện trên thế giới chỉ còn 8 chiếc âu cùng loại. Qua giám định cổ vật này có niên đại từ thời vua Tuyên Đức (trị vì trong khoảng 1399-1435). Đây cũng là thời gian mà kỹ nghệ, mỹ thuật của Trung Quốc đạt tới đỉnh cao. Chiếc âu này đúc từ vàng 18K, chạm trổ rồng và ngọc trai cùng nhiều loại đá quý như hồng ngọc. Nó về tay một người chủ phương Tây tại phiên đấu giá ở Hong Kong.

5. Bình gốm đời Thanh: 16 triệu USD

Chiếc bình có hoa văn chim phượng màu hồng và xanh ngọc xen kẽ. Các chữ Hán cho thấy nó được làm từ thời vua Càn Long (khoảng thế kỷ 16). Hai tay nắm của nó là 2 con rồng lớn và biểu tượng “như ý” nhằm đem lại may mắn.

4. Tù và Olyphant: 16,1 triệu USD

Chiếc tù và có niên đại TK 11 từ châu Âu được mài giũa và chạm trổ từ một ngà voi lớn, thể hiện những con vật gồm thỏ, ngỗng và nai. Trên thế giới chỉ có 6 tù và ngà voi tương tự. Chúng được làm theo yêu cầu của các nhà quý tộc và hoàng gia, nhằm phục vụ săn bắn hay tham gia chiến trận.

3. Cổ bản Leicester của Leonardo da Vinci: 30,8 triệu USD

Thomas Coke, bá tước Leicester (Anh) đã mua cuốn sổ ghi chép của nhà bác học Leonardo DaVinci năm 1719, từ đó tài liệu có tên là Cổ bản Leicester. Các nội dung về sáng chế được DaVinci viết ngược suốt 72 trang, cùng nhiều bản nháp và phác họa, lý thuyết về địa chất, hóa thạch và thiên văn. Năm 1994, tỷ phú Bill Gates đã thắng phiên đấu giá và sở hữu Cổ bản Leicester. Không giữ cho riêng mình, ông scan từng trang một công bố trên mạng và thường đưa cuốn sổ đi triển lãm vòng quanh thế giới.

2. Tủ Badminton: 36 triệu USD

The Badminton Cabinet in Liechtenstein Museum

Tủ Badminton là món nội thất thứ 2 trong top 10. Công tước vùng Beaufort (Anh), Henry Somerset-Scudamore đã yêu cầu đóng chiếc tủ năm 1726. 30 người thợ chuyên nghiệp mất tới 6 năm để làm hài lòng công tước. Chiếc tủ mang tên căn nhà mà nó được đặt bên trong, Biệt thự Badminton cũng thuộc sở hữu của công tước. Nhà sưu tầm Prinz Hans-Adam II đã mua lại nó để trưng bày trong bảo tàng Lichtenstein.

1. Bình gốm đời Thanh: 80,2 triệu USD

Đây là chiếc bình gốm có giá trị cao nhất từ trước tới giờ. Các hoa văn tinh xảo, rõ nét và hài hòa của nó được ca ngợi là đỉnh cao. Dấu ấn triện của hoàng gia thể hiện nó ra đời vào đời vua Càn Long. Một nhà thám hiểm đã mua nó khi tới Trung Quốc, đem về Anh, sau đó bán lại. Ban đầu, nó chỉ có giá 1.000 USD vì bị nghi là bản copy, nhưng sau khi xác thực là hàng “chuẩn”, giá trị lập tức vọt lên 1 triệu USD. Sau nhiều lần sang tay, chiếc bình hiện có giá 80,2 triệu USD.

Thegioibantin.com | VinaAspire News
Theo Mẫn Di – Ancient Origins (Dân Việt)
'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }