hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Giáo dục > Kỹ năng sự nghiệp > 10 loại phụ kiện đừng bao giờ diện khi đi làm

10 loại phụ kiện đừng bao giờ diện khi đi làm

nhan su di lam
Một số chị em khi đi làm thường chọn cho mình những phong cách khác biệt đến mức thách thức ánh mắt của người nhìn. Chẳng hạn như những chiếc sơ mi rộng thùng thình, đắp túi này, vá túi kia hay những quần trễ lưng đến mức như chực chờ tuột ra khỏi người. Ngoài những bộ quần áo thời trang “khác biệt” này, các loại phụ kiện được chị em mang trên người cũng có thể khiến người xung quanh cảm thấy ngán ngẩm. Vì vậy, trước khi đi làm, hãy thử ngắm mình trong gương xem trang phục đã chỉn chu chưa và nhớ là hạn chế mang những phụ kiện như trong bài khi đi làm nhé.

1. Giày Platform cao ngất ngưỡng

Những đôi giày platform cao bình thường cũng chẳng gây hại gì ở nơi công sở. Tuy nhiên, những đôi giày cao đến 1 tấc hoặc thậm chí cao hơn thì chỉ nên dành cho những buổi hẹn hò, tiệc tùng. Hình ảnh bạn hàng ngày phải vất vả với đôi giày cao lênh khênh sẽ khó mà trở nên chuyên nghiệp trong mắt mọi người.

2. Trang sức lấp lánh

Những bộ trang sức rườm rà, lấp lánh được trang trí công phu sẽ giúp bạn nổi bật ở những bữa tiệc nhưng khi diện ở nơi công sở cũng có thể khiến đồng nghiệp phát hoảng vì tưởng rằng bạn đang chuẩn bị trình diễn thời trang ngay tại công ty. Nếu sau giờ làm, bạn phải tham gia một buổi tiệc nào đó thì có thể giữ những món trang sức này trong túi xách để thay sau giờ làm.

3.Tất lưới

Ở những môi trường làm việc nghiêm túc thì những đôi tất lưới là loại phụ kiện cần phải tránh. Ngoài ra, trong những cuộc khảo sát về nạn quấy rối tình dục nơi công sở thì những đôi tất lưới luôn đứng đầu danh sách “thủ phạm” có sức mời gọi những kẻ quấy rối nhất.

5. Trang sức có âm thanh ồn ào

Những loại trang sức có khả năng phát ra âm thanh lớn chẳng hạn như dây chuyền hoặc vòng tay có lục lạc hay một bộ vòng tay lớn đều có thể khiến đồng nghiệp xung quanh bạn khó chịu. Nên nhớ rằng, môi trường làm việc luôn cần được yên tĩnh để mọi người có thể tập trung làm việc vì vậy những âm thanh bạn tạo ra chẳng những không thể khiến mọi người vui tai hơn mà còn quấy nhiễu sức tập trung của mọi người. Vì vậy, thay vì mang cả một bộ vòng có thể phát ra âm thanh leng keng ồn ào thì hãy mang những chiếc vòng lẻ, vừa hợp thời trang vừa không ảnh hưởng đến người khác.

5 Dép kẹp

Những đôi dép kẹp không thể nào giúp bạn nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của bản thân, hơn nữa, những dép cũng có thể tạo những âm thanh khó chịu đối với xung quanh.

6. Sandal cao gót

Cũng giống như dép kẹp, những đôi sandal cao gót nên hạn chế xuất hiện ở nơi làm việc. Nếu bạn đang làm việc ở môi trường tương đối thoải mái thì cũng có thể diện những đôi sandal cao gót này nhưng hãy lưu ý phối trang phục phù hợp với giày để không trở nên quá “chic” ở nơi làm việc nhé.

7. Túi vải

Hãy mang những chiếc túi sạch, chỉn chu và chuyên nghiệp để đi làm và để những chiếc vải cũ kỹ cho những chuyến đi biển hay đi chơi cuối tuần cùng bạn bè. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và mới đi làm thì cũng hay cố gắng thay thế những chiếc túi vải, ba lô nhí nhảnh bằng những chiếc túi xách phù hợp với “dân công sở” đi nhé.

8. Bông tai quá cỡ

Những đôi bông tai quá khổ sẽ chỉ khiến bạn trông đỏng đảnh và đồng bóng ở nơi làm việc. Vì vậy, hãy thử chọn những kiểu bông tai thanh mảnh hơn và để dành những đôi bông tai lớn cho tiệc tùng và ngày nghỉ.

9. Cài tóc quá “diêm dúa”

Hình ảnh những cô nàng công sở với mái tóc được buộc cao hoặc cài gọn gàng với các loại đồ cột xinh xắn luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, các loại kẹp tóc quá “diêm dúa” thì lại không nên được diện ở môi trường làm việc nghiêm túc.

10. Các loại khuyên đóng trên cơ thể

Dù các loại hình xăm hay các loại khuyên đóng trên cơ thể có thể giúp bạn tự tin thể hiện cá tính của mình, nhưng thực tế, đa số những người làm việc văn phòng đều không mấy ưa thích những đồng nghiệp cá tính mạnh như bạn. Vì vây, nếu trót đóng vài chiếc khuyên trên người thì hãy giấu chúng đi khi xuất hiện ở công ty hay cơ quan nhé.

Nguồn: VungtauHR.com, Theo About

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }