hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

10 tác giả nên đọc để thông minh và tinh tế hơn

Bạn muốn trở nên thông minh và tinh tế hơn? Hãy bắt đầu đọc 10 tác giả này ngay hôm nay. Đây là lời cảm ơn gửi đến những người đã truyền cảm hứng cho tôi. Tôi hy vọng họ cũng khơi gợi cảm hứng trong bạn.

sachhay

Trên đời không nhiều thú vui hơn được việc đọc những cuốn sách hay. Qua những điều được viết trong sách vở, chúng ta được hiểu biết, giáo dục, giải trí và khơi gợi cảm hứng.

Kế đến, khi đọc những tác phẩm có ảnh hưởng như vậy đến chúng ta, điều tự nhiên là ta sẽ muốn chia sẻ với những người khác. Dưới đây là 10 tác giả tôi cảm thấy rằng đã giúp mình trở nên thông minh và tinh tế hơn, đồng thời mang đến cho tôi những tiếng cười thú vị. Tôi đọc sách của họ bất cứ khi nào có thể.

1. Isabelle Roughol

Là một mạng xã hội chuyên nghiệp thu hút hơn một triệu người sử dụng, LinkedIn đã và đang nhanh chóng thay đổi thế giới xuất bản mà chúng ta vẫn biết đến. Isabelle Roughol, mội biên tập viên quốc tể của LinkedIn là một minh chứng rõ nét cho sự thay đổi này.

Mục “Nên đọc” hàng ngày của Roughol được viết rất cẩn thận, súc tích, và dẫn chứng đầy đủ. Cô ấy là một trong những người tôi luôn-tìm-đến vào mỗi buổi sáng để cập nhật những thông tin quan trọng nhất trong ngày, thậm chí trước cả The New York Times hay The Wall Street Journal. Tự nhận mình là một Millennial (thế hệ đầu tiên lớn lên cùng truyền thông xã hội), văn phong sắc sảo và hài hước của cô đủ thu hút để đối thoại với nhiều thế hệ độc giả.

4

2. Travis Bradberry

Là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy (best-seller) Emotional Intelligence 2.0 (tạm dịch: Trí tuệ xúc cảm 2.0) và đồng sáng lập của Talentsmart (công ty cung cấp các dịch vụ đánh giá và rèn luyện trí tuệ cảm xúc), Travis Bradberry được coi là người đi đầu trên thế giới về chủ đề trí tuệ xúc cảm.

Một vài người có thể cho rằng những tác phẩm của Bradberrry rất bình thường, và nó đúng là như vậy. Nhưng những nghiên cứu và phong cách viết của anh đã mang đến chiều sâu mới cho những chủ đề cơ bản và khiến tôi nhìn chúng ở một góc nhìn hoàn toàn khác. Và mặc dù có thể bạn sẽ không đồng ý với tất cả những ý kiến của anh nhưng bạn cũng sẽ nhận thấy những tác phẩm của anh chính là chất xúc tác cho đối thoại và phát triển.

Tác phẩm của Bradberry đã được xuất bản và có mặt trên nhiều kênh thông tin.

3. Adam Grant

Mọi người biết đến Adam Grant từ tác phẩm được bình chọn là best-seller của New York Times, Give and Take (tạm dịch: Cho và nhận). Được đánh giá là giáo sư hàng đầu của Trường Kinh doanh Wharton, Grant thường viết về đề tài sự cho đi và những lợi ích thiết thực của nó. Trong thế giới đấy rẫy những “kẻ nhận” và “kẻ đổi chác” (thuật ngữ mà Grant dùng đề chỉ những kẻ chỉ biết nhận một cách ích kỷ và chỉ cho đi khi mong chờ được nhận lại cái gì đó), những nghiên cứu của anh khẳng định giá trị của tinh thần cho đi giống như hơi thở trong lành.

Grant cũng viết về rất nhiều chủ đề khác. Những tác phẩm của anh luôn rất hấp dẫn, được nghiên cứu cẩn thận và đầy thú vị rất đáng để đọc.

3

4. J.T. O’Donnell

Là nhà sáng lập và CEO của công ty Carrerealism (chuyên về tư vấn và tìm kiếm việc làm), O’Donnell bắt đầu viết lách với tư cách là một người gây ảnh hưởng (influencer) của LinkedIn vào khoảng ba năm trước, khi cô còn chưa được biết đến, không có người theo dõi nào và có dưới 1000 mối quan hệ. Hiện tại, cô đang đứng trong top 25 những người ảnh hưởng nhất trên LinkedIn và có hơn 1 triệu người theo dõi.

O’Donnell viết về nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, đưa ra những lời khuyên để tìm kiếm sự thỏa mãn cá nhân trong sự nghiệp. Cách nhìn nhận của cô về Thế hệ Y (những người sinh ra trong khoảng những năm 80, đầu những năm 90 của thế kỷ 20) được đón nhận nồng nhiệt và nhiều Millennial cảm nhận được rằng cô “hiểu họ”.

Ngoài LinkeIn, O’Donnell còn viết cho nhiều kênh phương tiện thông tin khác.

5. Sarah McCabe

Sarah McCabe là một tác giả ít được biết tới mà tôi mới khám phá khoảng một năm trước nhờ một nhóm viết lách nhỏ chúng tôi cùng tham gia. Tôi yêu những tác phẩm của Sarah vì nó rất chân thực, bình dị và đầy ảnh hưởng – cô ấy không sợ nói lên tất cả.

McCabe còn có một khả năng phi thường khiến chúng ta cảm nhận được những điều mà cô ấy (hay những người khác) cảm thấy. Tôi coi việc đọc những tác phẩm của cô ấy là một cách rèn luyện sự cảm thông.

man sitting

6. Julia Mah

Một viên ngọc quý khác tôi đã khám phá được từ LinkedIn, Julia Mah là một nhà tư vấn tâm lý đã ngẫu hứng viết nên một blog tuyệt vời. Đọc những bài viết của cô ấy giống như là một liệu pháp tâm lý.

Cho dù là viết về sức mạnh (tích cực) của cơn giận dữ hay việc trở nên “khác thường” về một điều gì đó thể hiện mức độ quan tâm của chúng ta ra sao, những bài viết của Mah luôn mang tính tích cực và động viên, khuyến khích việc tự xem xét bản thân.

7. Victor Cheng

Victor Cheng là một nhà tư vấn chiến lược và tác giả của một vài cuốn sách kinh tế. Là một cựu nhân viên của McKinsey, hiện tại anh đang làm việc độc lập, tư vấn cho những doanh nghiệp nhỏ và Caliber Companies nằm trong bảng xếp hạng Inc. 500 (Công ty bao gồm nhiều công ty con đa dạng về dịch vụ bất động sản và đầu tư).

Cheng cởi mở chia sẻ những bài học mà anh đã có được qua hàng thập kỷ tư vấn cho các công ty, cả những công ty trong top Fortune 500 lẫn những doanh nghiệp nhỏ hơn. Những bài phân tích của anh về thực trạng kinh doanh, cả qua thông tin trên báo chí lẫn trong công việc của cá nhân của mình đều rất thực tiễn và khiến người ta phải suy nghĩ. Đọc những bài viết của anh sẽ dạy cho bạn cách suy nghĩ giống với một nhà tư vấn làm việc với những công ty lớn, và hi vọng là sẽ giúp bạn nhận diện và giải quyết tốt hơn những vấn đề tồn tại trong việc kinh doanh của bạn.

elitedaily-Studio-Firma-job

8. Erin Meyer

Erin Meyer là một giáo sư tại Trường kinh doanh Insead nổi tiếng thế giới nằm ở gần Paris, Pháp. Cô cũng là tác giả cuốn The Culture Map (tạm dịch: Bản đồ văn hóa), một hướng dẫn để hiểu rõ hơn những khác biệt văn hóa trong giao tiếp hàng ngày.

Meyer thông minh, sâu sắc và thực tế. Khi những khoảng cách trên thế giới ngày càng thu hẹp lại và những nhóm làm việc dần trở nên toàn cầu hóa, những bài viết của cô lại càng có giá trị hơn.

Những bài viết của Meyer được đăng trên Forbes, The New York Times và The Harvard Business Review cùng nhiều ấn bản khác.

9. Jeff Haden

Rất nhiều người trong số bạn đọc có thể quen thuộc với những bài viết của Jeff Haden dù bạn có biết đó là của anh hay không. Anh là một trong những người phụ trách chuyên mục (columnist) hàng đầu tại Inc.com, một người có ảnh hưởng lớn trên LinkedIn với hơn 650.000 lượt theo dõi và một tác giả không đứng tên (ghost writer) xuất sắc, người đã chấp bút cho vô số bài viết của một vài nhà lãnh đạo nổi tiếng trong giới kinh doanh. Vậy nên cho dù bạn không biết đến tên nhưng rất có thể bạn đã từng đọc các bài viết của anh ấy.

Jeff đã truyền cảm hứng cho tôi từ rất lâu và là một trong những người cố vấn tuyệt vời khi tôi mới bắt đầu nghiệp viết lách. Những bài viết của anh đôi lúc rất hài hước, đôi lúc lại cảm động và luôn luôn thú vị. Hàng triệu độc giả (trong đó có tôi) luôn bị thu hút bởi khả năng “diễn tả chân thực” của anh.

10. James Hamblin

Tôi biết đến James khoảng một năm trước qua The Atlantic, nơi anh làm thư ký tòa soạn và là người dẫn cho loạt chương trình “If Our Bodies Could Talk”. Anh thường khiến người ta so sánh với Doogie Howser bởi vẻ ngoài như một cậu thiếu niên và nền tảng về y khoa. Nhưng Hamblin không chỉ đóng vai trò là bác sĩ trên tivi; anh là một bác sĩ thực sự làm công việc chẩn đoán hình ảnh tại UCLA. Cách nhìn của anh về những xu hướng y khoa có tính ứng dụng thực tế trong công việc.

Vào năm 2014, Hamblin có tên trong danh sách 140 người đáng để theo dõi trên Twitter được bình chọn bởi tạp chí Time. Để tìm hiểu, hãy xem video thú vị của anh ấy có tên “Single-Tasking Is the New Multitasking”.

Thegioibantin.com

Nguồn: Thùy Linh (Theo Inc.)

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }