hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

112 thủ khoa Hà Nội viết thư gửi chiến sỹ Trường Sa

Tối 21/8/2011, Thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 112 thủ khoa xuất sắc tại Quảng trường Ba Đình.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao bằng và kỷ niệm cho các thủ khoa

Đây là năm thứ 9, Hà Nội tuyên dương các thủ khoa đầu ra và các sinh viên vừa trúng tuyển đại học cùng năm. 8 năm qua với 861 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được tuyên dương, Hà Nội đi đầu cả nước là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực với gần 200 trường đại học, học viện và cao đẳng.

Đến dự đêm vinh danh có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá giáo dục thanh niên thiếu niên và nhi đồng Quốc hội Ngô Thị Minh cùng các sở, ban, ngành thuộc Thành phố Hà Nội.

Năm 2011, Hà Nội tuyên dương 112 thủ khoa xuất sắc (43 nam, 69 nữ) và 224 thủ khoa tốt nghiệp 63 trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng 38 thủ khoa đầu vào kỳ thi đại học năm 2011.

Niềm vui của những tài năng đất nước.

Trong số 112 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương có nhiều bạn là đảng viên, nhiều bạn là sinh viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên, vượt khó trong học tập, đoạt những giải thưởng lớn trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế; có sáng kiến ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội là những thủ lĩnh thanh niên có uy tín.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Các em là những tấm gương tiêu biểu của thái độ, động cơ học tập đúng đắn, phương pháp học tập khoa học, miệt mài chăm chỉ, vượt mọi khó khăn bản thân, cuộc sống để chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức”.

Theo thăm dò ý kiến của Thành đoàn Hà Nội thì có tới 45% thủ khoa mong muốn làm việc trong các cơ quan nhà nước, một số ít muốn du học nước ngoài và học cao học.

Trước đêm vinh danh, các thủ khoa xuất sắc đã tham gia hàng loạt chuỗi sự kiện như: Tham gia vệ sinh môi trường trên địa bàn Hà Nội; giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân; tọa đàm “Thủ khoa với biển đảo Tổ quốc”; thăm và dâng hương tại Bến tàu Không số; giao lưu với thanh niên khuyết tật Hà Nội; lễ ghi danh sổ vàng năm 2011; viếng Lăng Bác và báo công dâng Bác; gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và viết thư gửi chiến sĩ Trường Sa…

Công bố bức thư của tập thể thủ khoa gửi chiến sĩ Trường Sa

Đặc biệt, trong buổi lễ vinh danh này, ban tổ chức đã công bố bức thư của thủ khoa gửi chiến sĩ Trường Sa.

Trong thư có viết: “Chúng em mang cánh thư tập thể này đến với các anh để nối gần hơn đất liền với hải đảo để chúng em bày tỏ sự tri ân, ngưỡng mộ đối với các anh… Các anh đã vượt lên tất cả, đặt lợi ích chung lên những hạnh phúc riêng, biến gian khổ vất vả và hy sinh thành sức mạnh, ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển trời của Tổ quốc”.

Lời cuối thư, các thủ khoa cũng cặn dặn lòng mình: “Danh hiệu thủ khoa dù cao quý nhưng đây mới chỉ là thành công nhỏ trong bước đầu trên con đường lập thân, lập nghiệp. Chúng em nguyện tiếp tục học tập, rèn luyện nhiều hơn, sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn, gian khổ và cả những thử thách của cuộc đời, phấn đấu là hậu phương vững chắc của các anh”.

Một nghĩa cử cao đẹp khác của các thủ khoa bên cạnh bức thư là mỗi thủ khoa ủng hộ 500 ngàn đồng trong số tiền thưởng được trao và quyên được 58.500.000 đồng để tặng quà cho thân nhân chiến sĩ Trường Sa và học bổng cho thanh niên khuyết tật.

Đại tá Đinh Gia Thật – Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân xúc động: “Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để giúp cán bộ chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1 vượt qua khó khăn, trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió”.

Đại tá còn căn dặn các thủ khoa: Không bằng lòng với mình, tiếp tục rèn đức luyện tài, phấn đấu vươn lên, gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Đức Chính – dantri.com.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }