hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc

Tạp chí Harvard Business Review tuần trước đã bầu chọn Jeff Bezos là người dẫn đầu danh sách 100 CEO xuất sắc nhất thế giới. Ông hiện là ông chủ của trang web bán sách trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon.com, đồng thời cũng là một tín đồ của sách.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc

Zeff Bezos, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ bán lẻ lớn nhất toàn cầu Amazon.com chắc chắn cũng là người sở hữu nhiều cửa hàng bán sách trực tuyến nhất thế giới. Không chỉ vậy, ông còn được biết đến như một người rất thích đọc sách.

Brad Stone trong cuốn sách “The Everything Store” đã viết về Amazon như thế này, “Sách chính là nguồn nuôi dưỡng Amazon từ những ý tưởng sáng tạo cho đến việc định hình văn hóa và chiến lược”.

Trong cuốn sách này ông cũng đã nhắc đến tên của nhiều cuốn sách được chính Giám đốc điều hành Zeff Bezos và phần lớn nhân viên của Amazon rất yêu thích.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (1)

“The Remains of the Day” của tác giả Kazuo Ishiguro

“Đây là cuốn tiểu thuyết yêu thích của Jeff Bezos. Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện buồn của một quản gia khi nhớ về những tháng ngày phục vụ trong chiến tranh cho quân đội Anh. Bezos đã nói rằng ông học hỏi được rất nhiều thứ từ cuốn tiểu thuyết hư cấu này”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (2)

“Sam Walton: Made in America” của tác giả Sam Walton

“Trong cuốn tự truyện của mình, người sáng lập tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart đã trình bày chi tiết nhiều nguyên tắc trong kinh doanh bán lẻ như giảm giá, giá trị cốt lõi của sự tiết kiệm, lập kế hoạch hành động cũng như việc dám thử nhiều cơ hội khác nhau, thậm chí chấp nhận sai lầm. Bezos đã rút ra được rất nhiều điều từ cuốn sách này và áp dụng vào Amazon”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (3)

“Memos from the Chairman” của tác giả Alan Greenberg

“Cuốn sách là một bộ sưu tập những kinh nghiệm được chia sẻ bởi Chủ tịch của ngân hàng đầu tư Bear Stearns (một ngân hàng đã ngừng hoạt động). Trong ‘bản ghi nhớ’ của mình, Greenberg liên tục đề cập đến những giá trị cốt lõi của ngân hàng, và đặc biệt  nhấn mạnh đến sự khiêm tốn và trong sạch. Zeff Bezos đã vận dụng khôn khéo những kinh nghiệm này vào chính công việc kinh doanh tại Amazon”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (4)

“The Mythical Man-Month” của tác giả Frederick P. Brooks, Jr.

“Trong cuốn sách nhà khoa học máy tính này đã trình bày một lập luận ngược có tầm ảnh hưởng rằng một nhóm nhỏ các kỹ sư sẽ làm việc hiệu quả hơn so với một nhóm lớn khi phải xử lý các dự án phần mềm phức tạp. Cuốn sách này đã có tầm ảnh hưởng không ít đến Amazon”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (5)

Built to Last: Successful Habits of Visionary Companies” của tác giả Jim Collins

“Cuốn sách quản lý nổi tiếng này lý giải nguyên nhân thành công của một số công ty trong thời gian dài. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến việc chọn lọc đội ngũ nhân viên, giữ lại những nhân viên tốt và tâm huyết, đồng thời loại bỏ dần những nhân viên yếu kém không phù hợp”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (6)

“Good to Great: Why Some Companies Make the Leap… and Others Don’t” của tác giả Jim Collins

“Trước khi cuốn sách này ra mắt, Collins đã thông báo trước với Giám đốc điều hành Amazon về một số nội dung trong cuốn sách. Các công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh để duy trì vị thế của mình, đồng thời thúc đẩy toàn bộ doanh nghiệp cũng như  từng bộ phận tiến lên”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (7)

“Creation: Life and How to Make It” của tác giả Steve Grand

“Một nhà thiết kế video game lập luận rằng hệ thống thông minh có thể được tạo ra từ dưới lên nếu nghĩ ra một tập hợp các khối xây dựng nguyên thủy. Cuốn sách đã có ảnh hưởng lớn trong việc tạo ra Amazon Web Services, AWS và các dịch vụ phổ biến dựa trên nền tảng điện toán đám mây”, Stone viết

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (8)

“The Innovator’s Dilemm” của tác giả Clayton Christensen

“Một cuốn sách có ảnh hưởng có ảnh hưởng rất lớn tới các nguyên tắc hoạt động kinh doanh của Amazon.com và tạo điều kiện cho sự ra đời của Kindle cũng như AWS. Một số công ty không muốn nắm lấy công nghệ đột phá bởi vì nó có thể mang đến rủi ro, nhưng Christensen cho rằng bỏ qua cơ hội ấy còn tốn kém hơn nhiều”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (9)

“The Goal: A Process of Ongoing Improvement” của tác giả Eliyahu Goldratt

“Cuốn sách thực chất là một sự bóc trần bản chất của khoa học sản xuất trong hình hài của một cuốn tiểu thuyết. Cuốn sách khuyến khích các công ty xác định những khó khăn lớn nhất trong hoạt động của mình và từ đó nhìn nhận ra những hạn chế để khắc phục”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (10)

“Lean Thinking: Banish Waste and Create Wealth in Your Corporation” của hai tác giả James Womack và Daniel Jones

“Triết lý sản xuất được Toyota đặt lên hàng đầu là tập trung vào những hoạt động tạo ra giá trị cho khách hàng và xóa bỏ mọi rào cản để cùng tạo dựng thành công”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (11)

“Data-Driven Marketing: The 15 Metrics Everyone in Marketing Should Know” của tác giả Mark Jeffery

“Một cuốn sách hướng dẫn cách sử dụng các dữ liệu để đo lường sự hài lòng của khách hàng từ chiến dịch marketing. Nhân viên của Amazon phải thường xuyên hoàn thiện các dữ liệu, và nếu như trong các dữ liệu đó có một điểm yếu, họ phải tìm ra được hoặc nhờ đồng nghiệp của họ chỉ ra”, Stone viết.

12 cuốn sách CEO xuất sắc nhất thế giới khuyên đọc (12)

“The Black Swan” của Nassim Taleb

“Các học giả cho rằng, cuốn tiểu thuyết gây tranh cãi này đã cuốn mọi người vào một vòng xoáy của sự hỗn loạn, không lường trước được các sự kiện tiếp theo để rồi cuối cùng kết thúc đầy bi kịch và bất ngờ. Tất nhiên câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết không chỉ dừng lại ở góc độ văn chương mà còn có nhiều ý nghĩa trong kinh doanh”, Stone viết.

 

Nguồn: cafeniz.vn, Theo Đinh Thơm, Diễn Đàn Đầu Tư

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }