hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Khỏe - Đẹp > Sức khỏe > 18 điều bất ngờ về cơ thể người

18 điều bất ngờ về cơ thể người

Cơ thể người chứa một “phép mầu kì lạ”, những sự thật đáng ngạc nhiên dưới đây là minh chứng cho điều đó.

LilyAldridge10
1. Một người bình thường sản xuất nước miếng trong suốt cuộc đời của họ tương đương với lượng nước của… hai bể bơi.

2. Một tế bào máu chỉ mất 60 giây để hoàn tất một chu trình quanh cơ thể người.

3. Tất cả những đứa trẻ sinh ra đều có mắt màu xanh, tiếp xúc với tia UV mang lại màu mắt thực của chúng.

4. Các cơ quanh mắt hoạt động khoảng 100.000 lần/ngày, tương đương với việc đôi chân phải đi bộ khoảng 80km mỗi ngày. Vậy mới biết được cơ mắt “khỏe” đến nhường nào.

5. Trong mỗi quả thận, có 1 triệu bộ lọc để làm sạch khoảng 1,3 lít máu mỗi phút và đẩy ra gần 1,5 lít nước tiểu mỗi ngày.

6. Buồng trứng có chứa hơn 500.000 trứng, nhưng chỉ có khoảng 400 trong số đó có được cơ hội để tạo ra cuộc sống.

7. Trong dạ dày có axit, tại sao dạ dày không tự tiêu hóa chính nó? Đó là bởi vì các tế bào dạ dày của bạn được tạo ra nhanh hơn so với khi bị phá hủy.

8. Mỗi đôi chân có 500.000 tuyến mồ hôi và có thể tiết khoảng 0,5 lít mồ hôi mỗi ngày.

9. Con người ưa chuộng hình thức trực quan bởi 90% thông tin thu thập từ môi trường xung quanh là từ thị lực của chúng ta.

10. Bạn có thể tự chọc lét mình nhưng lại không thể cười. Thế nên nếu muốn cười hãy nhờ người khác làm việc này nhé.

11. Bao quy đầu có kích thước bằng một chiếc tem thư và có tốc độ phát triển nhanh chóng. Ở trẻ em chỉ mất 21 ngày là xuất hiện một lớp da có thể bao phủ diện tích của 3 sân bóng rổ. Và nhờ có khoa học, những lớp da bao quy đầu được phát triển trong phòng thí nghiệm thường được dùng để điều trị bỏng.

12. Bộ xương của bạn mạnh hơn bê tông 4 lần.

13. Cơ quan lớn nhất của cơ thể người là da. Ở người lớn, tổng diện tích mà da bao phủ lên đến 1,9 mét vuông. Trong cả quá trình tăng trưởng của một người, lượng da chết khá lớn, khoảng… 18kg.

14. Đàn ông sản xuất khoảng 10 triệu tinh trùng mới hằng ngày (số lượng này đủ để phục hồi lại toàn bộ hành tinh trong vòng 6 tháng).

15. Trong 30 phút cơ thể con người sinh ra 1 lượng nhiệt có thể đun sôi 2-2,5 lít nước.

16. Có khoảng hơn 300.000.000 mao mạch trong phổi của bạn và nếu kéo dài ra từ đầu này sang đầu khác thì sẽ tương đương  khoảng cách giữa Atlanta với Los Angeles.

17. Những giấc mơ thường xuyên có tương quan với việc có một chỉ số IQ cao hơn.

18. Cơ thể bạn sẽ ngắn hơn khoảng 1cm khi bạn đi ngủ vào ban đêm so với khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nguyên nhân là do đĩa đệm trong cột sống bị nén dần trong suốt cả ngày.

Theo womenshealth

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }