hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Bản tin dầu khí > 2 triệu thùng dầu thô để khởi động Lọc hóa dầu Nghi Sơn

2 triệu thùng dầu thô để khởi động Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Ngày 22/8, tàu chở dầu siêu trọng Millenium mang quốc tịch Panama, chở theo 270.000 tấn dầu thô đã cập Bến phao nhập dầu 1 điểm neo (SPM) của Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Đây là thời khắc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chạy thử của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất ra các sản phẩm lọc hóa dầu cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

23h ngày 20/8, tàu chở dầu siêu trọng Millenium đã đến vùng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) để chuẩn bị nhập chuyến dầu thô đầu tiên cho Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP). Tàu chở theo 270.000 tấn dầu, tương đương 2 triệu thùng dầu thô. Nếu tính theo giá dầu 50 USD/ thùng, lượng dầu thô này trị giá 100 triệu USD.

Tàu Millennium có chiều dài tàu là 330 m, chiều rộng là 58m, chiều cao của tàu tính từ mặt nước khoảng 40 m. Đây là tàu chở dầu có tải trọng lớn nhất lần đầu đến Việt Nam.

Tàu Millennium neo đậu gần SPM của Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị, tàu Millennium sẽ được các tàu lai dắt của PTSC Thanh Hóa lai dắt, kết nối với SPM. Quá trình này diễn ra trong khoảng 3 ngày.

Bến phao nhập dầu 1 điểm neo (SPM) của Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn được Cục hàng hải Việt Nam cấp phép mở cảng vào ngày 28/7/2017. SPM này có thể tiếp nhận tàu dầu có trọng tải tới 320,000 DWT.

Việc bơm dầu từ tàu vào SPM được tiến hành qua hai đường ống. Sau khi dầu vào SPM sẽ được chuyển xuống hai đường ống ngầm dưới biển, mỗi đường ống dài 35km để tới thẳng các bể chứa của nhà máy. Trước đó, sau 44 tháng triển khai hợp đồng EPC thực hiện thiết kế, mua sắm thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị với hơn 182 triệu giờ công lao động của gần 30.000 người, nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được nghiệm thu ngày 30/4/2017, NSRP đã tiếp quản dự án từ Tổng thầu JGCS để chuẩn bị công tác chạy thử.

Để nhập dầu từ tàu siêu trọng Millennium, NSRP đã phối hợp cùng PTSC Thanh Hóa điều 5 tàu lai dắt đến thực hiện nhiệm vụ. Để chuẩn bị cho việc này, NSRP đã tập trung huy động đầy đủ nhân sự, chuyên gia kỹ thuật của nhà máy, các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Công ty Lọc hóa Dầu Bình Sơn, Tổng công ty PTSC … cùng với sự phối hợp, hỗ trợ hiệu quả, của các ban, ngành tỉnh Thanh Hóa để tiến hành kiểm tra, thử nghiệm, diễn tập kỹ càng mọi công đoạn, chi tiết theo quy định nhằm sẵn sàng cho công tác vận hành và tiếp nhận lô dầu thô đầu tiên đảm bảo tuyệt đối an toàn và thành công.

Sau khi tàu Millennium được các tàu lai dắt của PTSC Thanh Hóa đưa đến khu vực gần SPM, các công đoạn để chuyển 2 triệu thùng dầu thô về nhà máy được tiến hành.

Các tàu lai dắt của PTSC Thanh Hóa rải 2 ống dẫn dầu ở quanh khu vực SPM. Đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Vì nếu để rối ống, hoặc 2 ống cuốn vào nhau, việc nhập dầu sẽ không thể diễn ra.

Sau đó, ống dẫn dầu sẽ được đưa lên tàu Millennium. Tàu Millennium có khả năng bơm dầu thô 14.000 m3/ giờ.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Petrotimes

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }