hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

21 thành phố có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019

New York và London vẫn là hai thành phố có tầm ảnh hưởng nhất đến kinh tế, chính trị, văn hóa toàn cầu, theo báo cáo nghiên cứu Chỉ số thành phố toàn cầu hằng năm vừa công bố của A.T.Kearney’s.


Những tòa nhà chọc trời tại Hồng Kông. Ảnh: Ratnakorn Piyasirisorost/Getty.

Công ty tư vấn quản lý A.T.Kearney’s mới đây vừa công bố báo cáo nghiên cứu Chỉ số thành phố toàn cầu hằng năm, trong đó có danh sách những thành phố có nhiều ảnh hưởng nhất đến kinh tế, văn hóa và chính trị toàn cầu.

21 thành phố có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo công bố của A.T.Kearney’s được xếp hạng theo năm tiêu chí: Hoạt động kinh doanh, nguồn nhân lực, giao thoa văn hóa, nền chính trị và mức độ trao đổi thông tin. Điểm số từng tiêu chí sau đó được cộng gộp để xếp hạng tổng thể.

Dưới đây là danh sách 21 thành phố có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, trong đó đa số là các thành phố thuộc Mỹ và châu Âu:

1. New York, Mỹ

Không có gì đáng ngạc nhiên khi New York – nơi có trung tâm tài chính-ngân hàng Phố Wall và trụ sở của Liên hợp quốc – là thành phố có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Đây là năm thứ hai liên tiếp thành phố này dẫn đầu danh sách. Ảnh: Shutterstock.

2. London, Anh

Brexit tiếp tục có khả năng làm giảm nhẹ vai trò của London như một trung tâm tài chính toàn cầu, nhưng cho đến nay đây vẫn là thành phố có ảnh hưởng lớn thứ hai trên thế giới. Là trung tâm tài chính của châu Âu, London đứng đầu bảng xếp hạng về sự minh bạch. Thứ hạng của thành phố này vẫn không thay đổi so với năm 2018. Ảnh: Canary Wharf Gic/Pixabay.

3. Paris, Pháp

Thủ đô của nước Pháp được biết đến là kinh đô nghệ thuật, kiến trúc và thời trang của thế giới. Ảnh: Shutterstock.

4. Tokyo, Japan

Năm 2018, Bloomberg đã xếp hạng thủ đô của Nhật Bản là thành phố lớn nhất thế giới với 37 triệu người sinh sống. Ảnh: Rachel Premack/Business Insider.

5. Hồng Kông, Trung Quốc

Hồng Kông từng là thuộc địa của Anh và đã được trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997. Đây là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất châu Á. Ảnh: Apple.

6. Singapore, Singapore

Tài chính và vận tải đường biển là thế mạnh của thành phố châu Á này. Cảng container của Singapore là một trong những cảng container lớn nhất thế giới. Đây cũng là một điểm trung chuyển chính của ngành công nghiệp dầu mỏ – gần một nửa lượng dầu mỏ tiêu thụ trên toàn thế giới đi qua Singapore. Ảnh: Suhaimi Abdullah/Getty Images.

7. Los Angeles, Mỹ

Được xem là “ngôi nhà” của kinh đô điện ảnh Hollywood, Los Angeles gắn liền với giới nghệ sĩ, các hãng phim, đài truyền hình… Vị trí trên bờ Tây của nước Mỹ cũng làm cho Los Angeles trở thành một trung tâm thương mại quan trọng trong giao thương với châu Á. Ảnh: Sean Pavone/Shutterstock.

8. Chicago, Mỹ

Chicago là một thành phố thương mại toàn cầu với việc sở hữu hai trong số các sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới. Các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì, ngô và thịt lợn là các nông sản thường xuyên được giao dịch trên sàn giao dịch thương mại của Chicago. Ảnh: Sarah Jacobs/Business Insider.

9. Bắc Kinh, Trung Quốc

Thủ đô và trung tâm chính trị của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nằm trong danh sách thành phố có ảnh hưởng là điều dễ hiểu. Đây cũng là thành phố có nhiều công ty nằm trong top Global Fortune 500 nhất thế giới. Ảnh: Raj Eiamworakul/Unsplash.

10. Washington DC, Mỹ

Washington là thành phố có tất cả các tổ chức chính trị quan trọng của Mỹ như Nhà Trắng, tòa nhà Quốc hội, đồng thời đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế. Ảnh: Jason Reed/Reuters.

11. Sydney, Úc

Theo bảng xếp hạng, Sydney là thành phố quan trọng nhất ở Nam bán cầu. Đây cũng được coi là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Ảnh: PomInOz/Shutterstock.

12. Brussels, Bỉ

Là thành phố tương đối nhỏ so với nhiều thành phố lớn khác, nhưng Brussels vẫn vươn lên thành thành phố có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới nhờ vào ảnh hưởng của Khối thị trường chung châu Âu – EU. Ảnh Greg Sandoval/Business Insider.

13. Seoul, Hàn Quốc

Thủ đô của Hàn Quốc tiếp tục là một trung tâm tài chính, thương mại lớn của châu Á và cũng là nơi có các thương hiệu lớn như Samsung. Ảnh: Chung Sung-Jun/Getty Images.

14. Berlin, Đức

Berlin vẫn chứng tỏ mình là một trong những thành phố có ảnh hưởng nhất trên thế giới và là nơi có sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất ở Đức. Ảnh: VanderWolf Images/Shutterstock.

15. Madrid, Tây Ban Nha

Madrid là trung tâm công nghiệp lớn thứ hai của Tây Ban Nha. Thành phố này đạt được điểm đánh giá cao về hạng mục hoạt động kinh doanh. Ảnh: LucVi/Shutterstock.

16. Melbourne, Úc

Melbourne được xếp hạng là nơi tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế. Ảnh: Zephyr/Shutterstock.

17. Toronto, Canada

Toronto là một trong những thành phố có ảnh hưởng nhất thế giới với thị trường chứng khoán lớn thứ ba khu vực Bắc Mỹ, tính theo vốn hóa thị trường. Ảnh: Inga Locmele/Shutterstock.

18. Moscow, Nga

Thủ đô của quốc gia lớn nhất thế giới cũng là trung tâm chính cho ngành hàng hóa khổng lồ của Nga. Theo Chỉ số thành phố toàn cầu, thành phố này tiếp tục tăng sức ảnh hưởng và có các vườn ươm được tài trợ bởi trường đại học nhất thế giới. Ảnh: MarinaDa/Shutterstock.

19. Thượng Hải, Trung Quốc

Ngoài là nơi có trung tâm tài chính lớn nhất Trung Quốc đại lục, Thượng Hải cũng là cảng container đông đúc nhất thế giới và là một trung tâm thương mại toàn cầu với tất cả các loại hình thương mại. Ảnh: Aly Song/Reuters.

20. Amsterdam, Hà Lan

Nền kinh tế Hà Lan được dự đoán sẽ tăng trưởng 2,6% năm 2019 và Amsterdam đã tăng hai bậc trong so với bảng xếp hạng năm 2018. Ảnh: Daniil Vnoutchkov/Unsplash.

21. Boston, Mỹ

Theo Chỉ số thành phố toàn cầu 2019, Boston đã cải thiện cả về kinh tế và đổi mới so với năm ngoái. Thành phố này đã tăng ba bậc trong bảng xếp hạng năm nay. Ảnh: Sean Pavone/Shutterstock

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafeland.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }