hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

4 kỹ năng giúp cải thiện bản thân nhanh gấp 10 lần

4 kỹ năng giúp cải thiện bản thân nhanh gấp 10 lần

1. Tăng năng suất với thủ thuật Pomodoro

Thủ thuật Pomodoro là một thủ thuật đơn giản trong đó ứng dụng một bộ đếm thời gian để cải thiện khả năng tập trung và năng suất của bạn. Pomdoro được đặt tên cho bộ đếm hình quả cà chua do Francesco Cirillo phát triển.

Nguyên tắc hoạt động: Pomodoro là 1 phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc

Các bước để thực hiện phương pháp Pomodoro

Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.

Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút.

Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút

Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.

Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì nghỉ dài hơn với 10 phút (hoặc 15 – 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).

Pomodoro đòi hỏi sự nỗ lực từ bản thân mỗi người rất cao và chỉ thực sự tác động tới cách bạn làm việc khi có cố gắng. Tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả.

2. Lưu lại kiến thức bằng cách viết lại những gì bạn học

Bằng cách viết lại một cách ngắn gọn, xúc tích nhất những gì bạn đã được học, bạn sẽ lĩnh hội được một lượng kiến thức đáng ngạc nhiên đấy. Đây cũng chính là mẩu ghi chú rất tiện dụng bạn có thể sử dụng bất cứ đâu hay bất cứ khi nào nếu bạn quên. Đúng là nhất cử lưỡng tiện. Đã có minh chứng rằng những mẩu ghi chú viết tay nhỏ hữu ích hơn cho việc học tập và ghi nhớ

3. Biết mình biết người trăm trận trăm thắng

Nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng là hãy nhìn nhận bản thân và công việc của bạn một cách khách quan. Nếu bạn nghĩ tất cả những gì mình làm thật kỳ diệu và đáng ngạc nhiên thì bạn sẽ chẳng bao giờ cải thiện được bản thân mình bởi sẽ chẳng bao giờ bạn nhận được những lời chỉ trích mang tính xây dựng của bạn bè hay đồng nghiệp. Tương tự, nếu bạn đánh giá thấp những gì mình làm, sự tự tin của bạn sẽ mất dần và vì thế bạn bỏ lỡ biết bao cơ hội tuyệt vời của mình.

Bạn có thể phát triển sự tự nhận thức bằng những phản chiếu về bản thân mình hàng ngày. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hay bạn bè cho ý kiến phản hồi trung thực về bản thân bạn. hay suy xét xem điều gì thúc đẩy hành vi của bạn.

4. Thực hành kỹ năng đọc hiểu nhanh để lĩnh hội được một lượng lớn thông tin

Có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời, những trang blog hữu ích và các bài báo được xuất bản mỗi ngày, tuy nhiên để đọc được hết chúng trong khoảng thời gian ngắn là điều không thể. Vậy rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhanh là một giải pháp.

Thực hành sử dụng ngón tay để dẫn lối cho mắt của bạn khi đọc, và tăng tốc độ nhiều nhất có thể. Thay vì tập trung vào một vài từ trong một khoảng thời gian, tận dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn khoanh vùng toàn bộ văn bản một lúc. Bạn cũng có thể tải phần mềm luyện đọc hiểu nhanh để luyện.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: CafeBiz

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }