hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

4G chưa xong, công nghệ 5G trên xe hơi sẽ gây sốt trên toàn cầu?

Trong khi công nghệ 4G gây sốt ở một số nước trên thế giới và riêng ở Việt Nam nó bắt đầu được nhiều người sử dụng thì cái tên 5G đang được hai hãng công nghệ Intel và Qualcomm “lăm le” ra mắt ứng dụng trên công nghệ xe hơi mới hứa hẹn sẽ gây bão thị trường xe hơi trong nhiều năm tới. Liệu thực hư câu chuyện này là thế nào? Mời quý bạn đọc xem qua ngay tại bài viết được chia sẻ dưới đây.

Hai hãng sản xuất công nghệ lớn nhất nhì thế giới Intel và Qualcomm tuyên bố sẽ ra mắt mạng công nghệ di động chuẩn 5G áp dụng trên xe hơi tự lái trong nhiều năm tới với những ưu điểm, tân tiến vượt bật mà tới hiện tại, nhiều chuyên gia công nghệ vẫn không thể tin vào mắt mình.

4g 1
Mạng công nghệ di động 5G sẽ thay thế hẳn mạng 4G áp dụng vào trong xe hơi tự lái với các chức năng ưu việt có thể kể đến như sau:
Công nghệ 5G sẽ kết nối với hệ thống điều khiển tự lái của xe hơi, giúp xe nhận diện và tự động thay đổi làn đường, nhận diện được tín hiệu giao thông cũng như xác định rõ lộ trình chính xác trên bản đồ đã kết nối.

4g 2
Ngoài ra, mạng công nghệ di động 5G khi kết nối với xe tự lái có thể giúp xe dự đoán được thời tiết, lộ trình, điều kiện đường sá…

4g 3
Và quan trọng hơn hết, để làm được những điều khó tin ở trên, mạng di động 5G sẽ kết nối hệ thống điều khiển của xe hơi tự lái qua một loạt các dịch vụ đám mây để giúp xe tự nhận diện đối tượng. Và rất nhiều khả năng công nghệ này sẽ được áp dụng và cho trưng bày tại triển lãm Mobile World Congress ở Barcelona, nơi mà Intel và Qualcomm sẽ khoe công nghệ mới mới nhất này của họ trong vài năm tới.

4g 4
Nói về công nghệ này, dù nghe phong phanh chỉ đang nằm trong ý tưởng. Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ cho thấy hãng Qualcomm đang âm thầm chế tạo, thiết kế công nghệ 5G này trên xe hơi với một modem gigabit LTE trên một dòng xe tự lái của hãng công nghệ LG.

Một số thông tin bên lề khác cho hay, công nghệ 5G cũng sẽ hoạt động trên một bộ vi xử lý di động Snapdragon X16 LTE và chip 802.11ac và có thể truyền dữ liệu với tốc độ cực đỉnh lên tới 5Gbps/ giây.

5
“Không những thế, mạng di động 5G cũng sẽ được kết nối  xe hơi cùng với các cơ sở hạng tầng giao thông thông minh bao gồm tín hiệu đường phố, hệ thống lưới điện tử thông minh, phân luồng giao thông thông minh”. – Ông Aicha Evans, Phó Chủ tịch và Giám đốc Bộ phận Truyền thông của Intel cho biết trong một tuyên bố.

Các sản phẩm xe tự lái của Google, Uber và Nvidia cũng sẽ là những chiếc xe đầu tiên áp dụng khi công nghệ 5G di động – xe hơi này ra đời trong thời gian tới.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Huỳnh Dũng – Theo Computerworld

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }