hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

5 cách vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng của tác giả Dale Carnegie

Khi giảng dạy những khóa học người lớn tại YMCA (Young Men’s Christian Association) ở New York, Dale Carnegie nhận ra rằng lo lắng là một vấn đề phổ biến mà rất nhiều học viên của ông mắc phải, do đó ông quyết định viết một cuốn sách giúp mọi người có thể chống lại nỗi lo tâm lý của chính bản thân mình – “Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống”

Vậy, làm thế nào để vượt qua những nỗi lo tâm lý này và bước ra khỏi vùng an toàn?

1. Tự hỏi bản thân “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?”
Đầu tiên, hãy tự hỏi bản thân mình rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì. Thứ hai, chuẩn bị tinh thần để chấp nhận điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Cuối cùng, tìm ra cách giải quyết cho khả năng xấu nhất đó nếu nó thực sự diễn ra.

2. Nhìn nhận sự việc một cách khách quan
Carnegie đã chỉ ra hai cách để có thể nhìn nhận sự việc theo hướng khách quan: Bạn có thể giả vờ như mình đang nhìn nhận sự việc cho người khác chứ không phải bản thân thì cảm xúc chủ quan sẽ không còn can thiệp vào nhiều.

Hoặc hãy giả vờ như mình là một luật sư chuẩn bị đưa ra bằng chứng chống lại những bằng chứng kết tội chính bản thân bạn từ phía bên kia – do đó bạn cần phải thu thập đủ mọi bằng chứng để chống lại. Hãy ghi ra những điều bạn dùng để bảo vệ bản thân và chống lại bản thân ra cùng một tờ giấy, bạn sẽ thấy rõ được hai mặt khác nhau của vấn đề.

3. Tạo ra những giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề
Chủ động tìm cách giải quyết vấn đề với những câu hỏi cho chính bản thân: Vấn đề là gì? Nguyên nhân của vấn đề đó? Những giải pháp giải quyết khả thi? Giải pháp bạn muốn đề nghị là gì?

Dale Carnegie khuyến khích chúng ta “Hãy hiểu vấn đề theo cách đơn giản, hành động sẽ thế chỗ cho những lo âu.”

4. Hãy nhớ luật bình quân
Luật bình quân nội dung liên quan đến xác suất có thể xảy ra của một sự việc cụ thể – và bạn nên tham khảo luật này để tìm ra cách giải quyết nếu nó có giá trị “phiền muộn”. Do đó, bạn đừng quá lo lắng bởi những điều bạn hay suy nghĩ đến, xác suất xảy ra có thể thấp hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

5. Đặt một “lệnh dừng lỗ” trên những lo lắng của bạn.
Lệnh dừng lỗ là một thuật ngữ dùng hoạt động giao dịch cổ phiếu. Giả sử bạn mua một cổ phiếu có giá bán ra 100$ và đặt lệnh dừng lỗ 90$, nếu giá của cổ phiếu tuột xuống còn 90$ thì lập tức cổ phiếu đó sẽ được bán ra – mà không cần xác nhận lại.

Như vậy, hãy áp dụng quy tắc này trong cuộc sống hằng ngày để nhận ra được đâu là là điểm dừng hợp lý để vứt bỏ những nỗi lo lắng và đi tìm con đường khác thành công hơn.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Dale Carnegie Vietnam

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }