hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

5 chữ “I” cần có của một nhà lãnh đạo

1. Individual accountability – Có trách nhiệm với bản thân

Gupta từng viết, việc đưa ra quyết định tại nơi làm việc, cụ thể là ở các công ty rất dễ dàng bị xuôi theo sự nhất trí từ số đông, và vô hình chung nó chuyển thành trách nhiệm của tập thể. Tuy nhiên, theo ông, đây là một điều mà những người lãnh đạo tài ba không bao giờ làm. Là một nhà lãnh đạo xuất sắc, điều đầu tiên họ phải ý thức được rằng đó là: Có trách nhiệm với bản thân. Điều này được thể hiện qua tầm nhìn và sự quyết đoán. Xu thế phát triển luôn thay đổi và mới mẻ đòi hỏi nhà lãnh đạo phải có tầm nhìn chiến lược, phân tích được những thuận lợi và rủi ro trước mắt. Nếu không có khả năng phán đoán tương lại sẽ rất khó khăn để xây dựng kế hoạch lâu dài của công ty. Với tầm nhìn đấy họ có thể tự tin vào quyết định của mình và đủ thuyết phục để quyết đoán với lựa chọn đó. Lúc này, họ nắm quyền chủ động và xem công việc của tổ chức chính là công việc của mình. Đồng thời nắm quyền kiểm soát, giải quyết vấn đề cũng như luôn phải tâm niệm rằng, tất cả mọi trách nhiệm và quyền quyết định đều nằm trong tay mình.

2. Initiative – Có tinh thần của người tiên phong

Trong kinh doanh, nếu cứ giậm chân tại chỗ thì rất khó tiến bộ. Đặc biệt, là một nhà lãnh đạo bạn phải luôn cố gắng bước tới và tiên phong trong mọi hoàn cảnh. Tiên phong thực hiện nội quy mới của công ty, tiên phong hưởng ứng phong trào của công ty,..tất cả mọi thứ bạn làm đều là tấm gương để nhân viên noi theo và hành động. Vừa thể hiện thái độ tôn trọng, vừa thu hút sự chú ý của những người xung quanh vào tính chuyên nghiệp trong cách lãnh đạo của mình. Hiểu một cách sâu hơn, theo Gupta, cá nhân có tính tiên phong là người có khả năng “lập ra lộ trình chiến lược”. Ông từng nói: “Cái khó của việc lãnh đạo nằm ở chỗ: Phải làm thế nào để khi vạch ra lộ trình chiến lược, nó có thể giúp công việc, ban quản trị hay cả cộng đồng trở nên tốt hơn, so với trạng thái của doanh nghiệp vào lúc mới thành lập hay khi được chúng ta tiếp quản”

3. Innovation – Người lãnh đạo có tinh thần đổi mới

Trong bất kỳ hệ thống nào nguồn tài nguyên cũng luôn bị giới hạn, vì thế đổi mới là một điều vô cùng cần thiết. Vậy theo bạn thế nào là một người có tinh thần đổi mới? Có nhiều người cho rằng đổi mới là phải sáng tạo ra một sản phẩm, một công nghệ, hay một phát minh mới,… Thế nhưng, với quan điểm của Gupta khi nói về một nhà lãnh đạo xuất sắc. Ông cho rằng, người lãnh đạo có tinh thần đổi mới đơn giản là việc sở hữu “tư duy thách thức những thứ mang tính khuôn mẫu”.Và quả thật, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì đối mới cũng chính là hy vọng duy nhất giúp bạn giải quyết các thử thách.

4. Inspiration – Có khả năng truyền lửa

“Người lãnh đạo xuất sắc luôn biết cách truyền cảm hứng cho người khác, và dẫn dắt họ cùng bước đi trên cuộc hành trình” (Gupta). Đúng vậy, biết cách truyền lửa, truyền cảm hứng cho nhân viên của mình bạn sẽ nhận được những điều mà bạn mong đợi. Để có được yếu tố này, bạn cần phải hiểu nhân viên của mình hơn, đôi lúc cũng cần sự lắng nghe và chia sẻ như những người bạn. Tuyệt đối không nên chỉ biết ra lệnh và quát tháo khiến cho khoảng cách giữa sếp và nhân viên trở nên rất xa lạ. Đặc biệt khi có vấn đề rắc rối, hơn ai hết bạn phải là người giữ được sự bình tĩnh. Không bao giờ được nản chí để nhân viên có thêm động lực làm cánh tay phải đắc lực, cùng bạn vượt qua khó khăn.

5. Intent – Nhà lãnh đạo phải có mục đích

Cuối cùng, làm bất cứ công việc gì dù lớn hay nhỏ đều phải có mục đích thì mới có thể hoàn thành. Những người thành công, họ thường bị ám ảnh bởi mục đích của họ. Khi đã xác định được mục đích rõ ràng họ luôn ghi nhớ trách nhiệm của bản thân khi làm bất cứ việc gì. Với tư cách là một người lãnh đạo mục đích này không chỉ dành riêng cho họ mà cho cả những người nhân viên đang được dẫn dắt. Có mục đích sẽ giúp mọi người xây dựng kế hoạch và hoàn thiện nó khoa học, khẩn trương hơn. Cũng như thúc đẩy động lực để làm việc hiệu quả.

   Trên đây là 5 phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo theo Gupta chia sẻ. Những phát biểu này của ông khi đưa ra đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, đồng tình và ngưỡng mộ. Nếu bạn cũng đang trên đường đi tìm và khám phá bản thân ở vị trí của một nhà lãnh đạo thì chắc chắn đây là những hiểu biết mà bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Fanpage – Cộng Đồng Doanh Nhân Fbiz

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }