hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

5 mẹo để các học sinh biến Google thành gia sư quyền năng

Tìm đáp án đề toán nhanh hơn với Google Search, sử dụng Google Earth và Google Maps để làm bài thuyết trình thêm sinh động hay “số hóa” nhanh chóng các bài học bằng Google Lens,… là cách mà các bạn học sinh có thể áp dụng để hỗ trợ cho việc học của mình.

Những công cụ được Google tạo ra và đang cung cấp miễn phí rất hữu ích cho mọi đối tượng người dùng. Ngay cả với việc học tập, các công cụ như Google Sarch, Google Lens, Google Calendar,… sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bạn học sinh – sinh viên.

Giải bài tập Toán – Lý – Hóa nhanh chóng cùng Google Search

Ngoài công năng chính là hỗ trợ tìm kiếm thông tin, Google Search còn có thể giúp các bạn học sinh – sinh viên tìm được lời giải nhanh chóng cho các bài tập của ba môn tự nhiên toán, lý và hóa.

Chỉ cần bạn tìm kiếm với các từ khóa “756,89 dm = mm”; “89 pound sang kg”; “250 dặm sang km”; “432 ha = km2” hay sử dụng chính đề bài làm từ khóa, Google Search sẽ nhanh chóng trả về cho bạn lời giải chính xác nhất.

Google Search không chỉ tính toán từ biểu thức cộng trừ nhân chia, đến mũ, căn nhiều bậc hay sin-cos-tan mà còn có thể trả về kết quả đồ thị hàm số. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là Google Search không dùng các ký hiệu toán học dạng hình mà dùng dạng chữ. Chẳng hạn như sqrt(x) cho căn bậc 2 thay vì ⎷(x), hay abs(x) thay cho |x|.

Google Lens sẽ giúp các bạn học sinh – sinh viên “số hóa” nhanh chóng bài học của mình.

“Số hóa” đề cương nhanh chóng với Google Lens

Mỗi mùa thi, việc gõ và soạn đề cương luôn là một vấn đề đau đầu của học sinh, sinh viên từ cấp 2 đến đại học. Vậy sao bạn không thử dùng Google Lens để “số hóa” nhanh chóng các văn bản từ tập vở hay tài liệu giấy, bảng kê và sách giáo khoa vào điện thoại.

Google Lens sẽ tận dụng điện thoại thông minh của bạn cùng khả năng nhận diện văn bản kể cả chữ viết tay để “số hóa” toàn bộ bài vở của bạn và sao lưu vào điện thoại. Một điều kiện bạn cần nhớ để giúp Google Lens hỗ trợ chuyển bài học thành văn bản số nhanh hơn là phải có một quyển “vở sạch chữ đẹp”.

Bộ 3 ứng dụng văn phòng Docs, Sheets và Slides cùng kho lưu trữ đám mây Drive sẽ là bộ công cụ thay thế hoàn hảo nếu máy tính của bạn không có bộ Microsoft Office bản quyền.

Dễ dàng làm bài tập nhóm với bộ ba công cụ văn phòng của Google

Nếu máy tính của bạn không được cài đặt bộ công cụ Microsoft Office với bản quyền đầy đủ thì bạn có thể sử dụng bộ công cụ Google Docs, Sheets và Slides để thay thế hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, khi kết hợp với kho lưu trữ đám mây Google Drive, dịch vụ họp trực tuyến Google Meet, bạn đã dễ dàng có một buổi học nhóm hiệu quả ở bất ký đâu chỉ cần có kết nối internet ổn định.

Tận dụng Google Calendar để nhắc lịch học nhóm và lịch thi

Mãi chơi quên ôn bài thi, quên giờ đi thi,… là những sai lần mà các bạn học sinh – sinh viên không ít thì nhiều cũng một lần mắc phải trên con đường học vấn. Vậy tại sao bạn không tận dụng Gooogle Calendar để nhắc nhở.

Chỉ cần bạn tạo các lịch biểu trên ứng dụng Google Calendar luôn có sẵn trên điện thoại Android ngay khi có được lịch thi hoặc ngay khi thầy cô vừa dặn dò, thêm ghi chú nội dung bài cần học là luôn luôn có đủ thời gian chuẩn bị bài học một cách tốt nhất. Không những vậy, bạn có thể ‘mời’ cả nhóm vào cùng một thông báo để không ai bị bỏ lại phía sau, và đặt chế độ thông báo trước ngày kiểm tra bài.

Với kho hình ảnh 360 và mô hình AR khổng lồ mọi địa danh trên toàn cầu, Google Earth và Google Maps sẽ giúp bạn tạo nên những bài thuyết trình sinh động và sáng tạo.

Sử dụng Google Earth và Google Maps để tạo ra các bài thuyết trình sáng tạo

Việc thêm vào bài thuyết trình những hình ảnh 360 độ hay mô hình AR sẽ giúp cho bạn thuyết trình của bạn thêm phần sinh động. Và kho thông tin khổng lồ từ Google Earth và Google Maps sẽ là hai nguồn tài nguyên cực kỳ phong phú để bạn khai thác.

Google Earth đem đến cho người dùng trải nghiệm trực quan về một trái đất qua hình ảnh 3 chiều (3D) tại địa chỉ earth.google.com ngay trên trình duyệt web Chrome. Tính năng Google Earth Voyager như một ‘thư viện trái đất’ sở hữu kho tài nguyên đồ sộ những chương trình giới thiệu các chuyến tham quan, trò chơi, câu đố và các lớp hướng dẫn đầy tính tương tác mang đến kiến thức sinh động của hành tinh Trái Đất.

Với Google Maps, chế độ xem phố với những hình ảnh 360 độ do người dùng đóng góp sẽ giúp người xem như đích thân có mặt tại địa điểm đó.

Đối với bài thuyết trình Lịch sử, đừng bỏ qua Google Arts and Culture, nơi hàng nghìn công trình kiến trúc và hàng triệu cổ vật văn hóa lịch sử được số hóa thành các dạng nội dung tương tác để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và chiêm ngưỡng, từ các tour du lịch ảo đến nhiều thể loại game khác nhau.

Thegioibantin.vn | VinaAspire News

Nguồn: ThếGiới Số

Đăng ký nhận bản tin mới | Subscribe To Our Newsletter

Đăng ký nhận bản tin mới | Subscribe To Our Newsletter

Bạn sẽ nhận được những bản tin hữu ích cập nhật mới nhất từ Thế giới Bản tin

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }