hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

8 cách cải thiện kỹ năng viết trong tiếng Anh

Nguoi dep

1. Nắm vững cái cơ bản

Trước khi có thể viết ra những nội dung hay và nhuần nhuyễn, ít nhất bạn phải có trình độ vừa phải về một số nguyên tắc viết căn bản, tức là những hiểu biết cơ bản về ngữ pháp và chính tả. Bạn nên có trong tủ sách ít nhất một cuốn sách hướng dẫn sử dụng ngữ pháp và các chủ đề hữu ích tương tự.

2. Viết như thể đó là nghề của bạn

Nếu muốn giỏi cái gì đó hiển nhiên ta phải luyện tập và viết lách cũng không là ngoại lệ. Bạn không thể trông chờ phép lạ xảy ra, qua một đêm sẽ trở thành nhà văn. Nếu muốn cải thiện kỹ năng viết của mình thế thì phải tập viết thường xuyên hơn, rồi bạn sẽ thấy viết lách dễ dàng thế nào, sẽ không còn cảm giác sợ bỏ trắng trang giấy mà còn hình thành nên văn phong riêng cho mình. Vì thế, ngay cả khi không có ai đọc những gì bạn viết ra thì hãy cứ tiếp tục viết. Có công mài sắt ắt có ngày nên kim.

3. Đọc để viết

Chính xác là thế, đọc sách cũng nâng cao được kỹ năng viết cho bạn. Khi đọc, hãy chú ý tới cấu trúc câu, cách họ sử dụng từ ngữ và viết thế nào cho nội dung được mạch lạc.

Đọc sách càng nhiều, bạn càng trở nên nhạy bén trong phát hiện ra điểm sáng, điểm tối của nội dung, từ đó tránh vấp phải sai lầm khi tới lượt bạn viết.

4. Tìm bạn cùng học

Có bạn cùng học giúp bạn thêm động lực, giữ bạn đi đến cùng tới mục tiêu đặt ra ban đầu. Bạn học có thể là bạn cùng lớp, là đồng nghiệp hoặc bạn bè nếu họ sẵn lòng giúp đỡ việc học của bạn – họ có thể chỉ ra những thiếu sót mà bạn không chú ý tới.

5. Tham gia hội thảo hoặc một lớp học

Đây là nơi giúp bạn có môi trường và chủ đề để cùng thảo luận và tập trung vào đó, rất hữu ích mà lại còn vui nữa.

6. Mổ xẻ chủ đề bạn yêu thích

Chọn lấy một bài viết bạn yêu thích, in ra và bắt đầu mổ xẻ nội dung trong đó, dĩ nhiên là bằng tiếng Anh. Đọc và đánh dấu với bút màu những câu, cụm từ hoặc cả đoạn văn nếu chúng gây sự chú ý mạnh tới bạn. Giải thích vì sao bạn thích những điểm đó, tìm xem có đặc điểm nào chung trong toàn bài và cách tác giả nối ý giữa các đoạn như thế nào.

7. Học hỏi cách viết của tác giả bạn yêu thích

Học hỏi cách viết của tác giả bạn yêu thích cũng là cách cải thiện kỹ năng viết cho bản thân. Giả sử, tác giả có cách lôi cuốn độc giả bằng lối viết hài hước, bạn có thể bắt chước. Theo thời gian nếu thấy bạn không phù hợp với cách viết này cũng không sao, khi đó kỹ năng viết của bạn đã lên tay và có thể tự sáng tạo ra phong cách cho riêng mình.

8. Viết dàn ý trước khi hoàn chỉnh nội dung

Tương tự như khi bạn học tập làm văn trong tiếng Việt, cần có một dàn ý trước khi bước vào hoàn thiện nội dung còn lại. Dàn ý không cần phải phức tạp. Chỉ là một vài câu đơn giản đóng vai trò khung sườn cho toàn bộ nội dung bạn muốn viết là đủ. Nếu nội dung bạn muốn viết có phần phức tạp hơn thì dàn ý cũng theo đó mà dàn trải ra, nhưng cố gắng giữ dàn ý càng đơn giản càng tốt. Đó sẽ là tấm bản đồ cho bạn biết các bước cần làm tiếp theo.

Nguồn: VungtauHR

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }