hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Android có thực sự cần cài phần mềm diệt virus hay không?

Trong khi câu hỏi về việc có nên sử dụng các phần mềm diệt virus vẫn chưa có một câu trả lời chính xác thì chúng ta cần có một cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này.

Với đại đa số người dùng, không có một mối “nguy hiểm nào” thật sự đe dọa đến thiết bị di động của họ. Tuy nhiên, những thông tin về việc thiết bị của bạn có thể bị virus xâm nhập và “ăn cắp” thông tin cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng là có thật (!!!) và bạn cần phải thật sự đề phòng nếu có sử dụng smartphone trong những công việc quan trọng.

security-settings

Thông qua việc đoán được thói quen sử dụng liên tục smartphone của đại đa số người dùng hiện nay, kết hợp việc Android bị phân mảnh quá nhiều (nhiều thiết bị chạy nhiều phiên bản mới cũ khác nhau, chưa kể các phiên bản tùy biến), các hacker sẽ càng dễ dàng chiếm quyền sử dụng máy và lấy cắp thông tin người dùng.

Dĩ nhiên không phải ai cũng biết Google đã tích hợp khả năng phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng độc hại trên hầu hết các máy chạy Android. Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra trước những ứng dụng họ muốn cài và xem xét cũng như báo cáo với họ về những “nguy cơ tiềm tàng” về ứng dụng đó (nếu có).

Adrian Ludwig – kỹ sư trưởng mảng bảo mật Android đã từng phát biểu: “Các dịch vụ bảo mật của Google thiết kế cho hệ điều hành Android có khả năng bảo mật tốt nhất cho toàn bộ các thiết bị sử dụng nền tảng này một cách mặc định và miễn phí. Các kết quả từ dữ liệu trong hệ sinh thái Android cho thấy tỷ lệ người dùng gặp phải các ứng dụng độc hại và nguy hiểm là rất thấp. Người dùng Android có thể chọn một ứng dụng bảo mật khác để thay thế nếu họ thích nhưng đối với Google, sự an toàn của người dùng là trên hết”.

virus vdsupbv

Trong một số trường hợp, như người dùng đã Root máy hay một số máy không được tích hợp Google Play Store ở một số quốc gia, thì phần mềm diệt virus trở thành một sự lựa chọn thay thế. Ngay bản thân các nhà làm phần mềm diệt virus cũng hiểu rõ tính năng diệt virus trên Android là dư thừa và ít cần thiết, khi mà nhiệm vụ đó đã có Google Play Services đảm nhận và làm rất tốt, thế nên họ cố gắng tích hợp thêm nhiều tính năng phụ khác để thu hút khách hàng.

Một sự thật: hầu hết các phần mềm diệt virus hiện nay trên Android không chỉ có tính năng tìm và diệt mà còn tích hợp rất nhiều tính năng bổ trợ khác, hay nói cách khác, virus không phải là một vấn đề quá quan trọng trên Android.

Thực tế thì hầu hết các tính năng bổ trợ đều dư thừa! Tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn, sao lưu dư liệu lên đám mây,… tất cả các tính năng này đều có trong Google Play Services. Điểm khác biệt duy nhất là khi sử dụng những phần mềm bên thứ 3, các tính năng này sẽ được sắp xếp gọn gàng vào cùng một nơi và cũng dễ dàng thao tác (đa phần là 1 chạm để sử dụng).

Vậy có nên sở hữu một phần mềm diệt virus cho Android hay không?

Có thể kết luận rằng, chẳng có gì là sai khi sở hữu một phần mềm diệt Virus kèm theo các tính năng bổ trợ từ bên thứ 3, đặc biệt đối với những ai muốn có cảm giác an toàn 100%. Tuy nhiên, nếu chỉ xét về khía cạnh virus hay malware đơn thuần thì câu trả lời là “Không cần thiết” khi đã có Google Play Service đảm đương trách nhiệm này.

Và cuối cùng, hãy luôn nhớ 3 điều sau đây:

1. Đừng bấm vào những đường link lạ, đừng download những ứng dụng từ những nguồn không đảm bảo, chỉ cài đặt ứng dụng “chính chủ” từ Google Play và Amazon Store. Chắc chắn thiết bị của bạn sẽ “OK” trước mọi nguy cơ virus và malware.

2. Các phần mềm diệt virus của bên thứ 3 không gây hại gì cho thiết bị của bạn nhưng chắc chắn chúng sẽ chiếm một phần bộ nhớ máy cũng như làm máy bạn bị giảm một chút hiệu năng. Nếu bạn đang dùng thiết bị có cấu hình và bộ nhớ thấp, nên hạn chế cài thêm!

3. Hãy luôn nhớ rằng, Free (miễn phí) thì nên cài  thử, còn nếu ứng dụng đòi trả phí thì không nên, để phần tiền ấy vào những ứng dụng cần thiết hơn !

Thegioibantin.com

 Theo AndroidCentral

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }