hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Bạn sẽ làm gì? Học gì? – Công nghệ sẽ thay đổi, Xã hội sẽ thay đổi, Thế giới thay đổi nhanh hơn bạn nghĩ.

Có một câu chuyện về công nghệ thay đổi nhanh như sau: Bạn vừa mua một máy tính mới, đem về nhà và ngay khi bạn khởi động máy tính có một quảng cáo tới về một máy tính mới hơn làm cho “máy tính của bạn” thành lỗi thời. Tất nhiên câu chuyện này là phóng đại nhưng sự kiện là phần lớn các thiết bị điện tử thay đổi cứ hai năm một lần theo luật Moore. Luật này quan sát rằng số bán dẫn trong mạch tích hợp sẽ tăng lên gấp đôi sau hai năm. Luật này được dùng trong công nghiệp bán dẫn cho việc lập kế hoạch và đặt mục tiêu cho mọi sản phẩm. Điều này ảnh hưởng tới toàn thể ngành công nghiệp điện tử và có ảnh hưởng rất lớn đối với kinh tế thế giới. Luật Moore cũng được coi như nguyên nhân cho phát kiến công nghệ và là lực dẫn lái cho thay đổi xã hội, thay đổi năng suất, và tăng trưởng kinh tế.

technology (1)

Nếu bạn nhìn lại khoảng hai mươi năm trước, không có iPods, iPhone, iPads, Android hay tablet. Tất nhiên, không có Xbox, không có PlayStation, không có YouTube, không có Flickr, Snapchat, Twitter. Lúc đó Google chỉ là một công ti nhỏ và Facebook chưa xuất hiện. Dĩ nhiên, Gmail, Google Maps, Google Docs, và Skype, chỉ là những ý tưởng trong đầu một vài người. Mark Zuckerberg còn đang đi học ở trường trung học và Bill Gates mới chuẩn bị về hưu để tập trung nỗ lực vào việc từ thiện.

Không ai biết tương lai sắp đến sẽ là gì nhưng có những phỏng đoán rằng trong mười năm, mọi người sẽ không được phép lái xe vì mọi xe đều “tự lái” và được kiểm soát bằng hệ thống giao thông thông minh với trí tuệ nhân tạo. Điều đó có nghĩa là không còn tắc nghẽn giao thông vì hệ thống giao thông sẽ quản lí mọi thứ một cách hiệu quả. Phần lớn công việc cơ xưởng sẽ được thực hiện bởi robots cho nên sẽ không có nhiều công việc lao động chân tay vì mọi thứ sẽ được tự động hoá hoàn toàn. Mọi người sẽ sống trong “nhà thông minh” với nhiều “thiết bị thông minh” để tự động hoá nhiều thứ từ nấu ăn tới giặt quần áo v.v. Công việc chính mà phần lớn mọi người làm là phát kiến ra những thứ mới để làm cho đời sống tốt hơn, dễ dàng hơn, và thoải mái hơn. Điều đó có nghĩa là hầu hết các việc làm trong tương lai sẽ là trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Bạn có thể nghĩ điều này có vẻ như là viễn tưởng nhưng nếu bạn nhìn lại vài năm trước, nhiều thứ mà chúng ta có ngày nay cũng có vẻ như viễn tưởng vào thời đó – nhiều người sẽ than rằng mọi thứ thay đổi nhanh làm sao!

Câu hỏi là: Bạn sẽ làm gì? Học gì? Có ý tưởng gì nếu bạn biết trước về tương lai? Đây không phải là một câu hỏi để bán tán trong lúc vui đùa nhưng là một câu hỏi mà bạn phải tự trả lời một cách nghiêm chỉnh vì công nghệ sẽ thay đổi, xã hội sẽ thay đổi, thế giới sẽ thấy đổi nhanh hơn bạn nghĩ.

Thegioibantin.com, GS. John Vu

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }