hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Bất ngờ hốt bạc nhờ ‘The Interview’, Sony nên cảm ơn Kim Jong-un

The Interview đã cháy vé tại một số các rạp ở Mỹ trong ngày lễ Giáng sinh. Ngoài ra, nó cũng trở thành một trong những bộ phim được xem trực tuyến nhiều nhất từ trước tới nay.

Bất ngờ hốt bạc nhờ The Interview, Sony nên cảm ơn Kim Jong-un

Tập đoàn Sony nên gửi thư cảm ơn tới nhà lãnh đạo Triều Tiên là Kim Jong-un đã vô tình giúp tạo ra tiếng vang lớn cho bộ phim mới công chiếu của hãng là “The Interview”. Thực tế, bộ phim này đã cháy vé tại một số các rạp ở Mỹ trong ngày lễ Giáng sinh. Nhiều khả năng Sony sẽ thu về được doanh thu lớn từ bộ phim này.

Tiếng vang có thể giúp tạo danh tiếng cho một sản phẩm mới ra mắt (và một bộ phim mới không phải ngoại lệ). Tuy nhiên, tiếng vang này không bao giờ có miễn phí. Thông thường sẽ cần phải có một chiến dịch truyền thông xã hội quy mô và đắt đỏ thì bộ phim mới đạt được “điểm tới hạn”.

Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ với nguyên tắc này, một tiếng vang bất ngờ, tiếng vang được tạo bởi vận may tốt hay xấu, cái mà các nhà tiếp thị gọi là “bối cảnh xã hội”. Nói đơn giản, “bối cảnh xã hội” là tập hợp các điều kiện và tình huống giúp thổi phồng sự mong đợi của người tiêu dùng với một sản phẩm.

Đối với một bộ phim, “bối cảnh xã hội” phải đóng vai trò là chiếc kính lúp giúp khách hàng nhìn rõ vào các đặc điểm của bộ phim và nhìn vào bộ phim đó theo cách mà họ chưa bao giờ nhìn được trước đó.

Trong, “bối cảnh xã hội” người tiêu dùng có thể tưởng tượng ra những thứ mà họ chưa bao giờ nghĩ tới trước đó, mong ngóng một sản phẩm như họ chưa từng mong đợi trước đó. Họ bị kích thích cảm giác và có đam mê với một sản phẩm nào đó.

Ví dụ điển hình là bộ phim “My Big Fat Greek Wedding”

“My Big Fat Greek Wedding” là bộ phim được ra vào năm 2001. Thực tế các nhà làm phim không hy vọng nhiều vào bộ phim này và bằng chứng là kinh phí sản xuất nó không lớn. Tuy nhiên, trái ngược lại, nhiều tháng sau khi ra mắt người xem vẫn xếp hàng dài trước cửa rạp chiếu phim để được có tấm vé xem.

Vậy điều gì khiến bộ phim vượt qua “điểm giới hạn”? Liệu có phải bộ phim rất thú vị và truyền tải được một thông điệp đầy cảm xúc được gọi là “tình yêu vượt qua ranh giới và văn hóa chủng tộc” hay không?

Đứng trên phương diện “bối cảnh xã hội” mà nói, lý do thành công của “My Big Fat Greek Wedding” dựa vào yếu tố khác là thời gian và địa điểm phát hành. Cụ thể, thảm họa quốc gia vào ngày 11/9 đã khiến người dân New York “ngán” những bộ phim bạo lực và họ tìm kiếm những bộ phim giải trí nhẹ nhàng để xem. “My Big Fat Greek Wedding” có yếu tố đó, thậm chí có rất nhiều.

Trở lại với bộ phim “The Interview” của Sony Pictures. Thông tin về vụ tấn công chấn động của hãng Sony Pictures tràn ngập trên các mặt báo. Đa phần mối nghi ngờ về kẻ tấn công đồn về phía Triều Tiên vì có thể nước này không muốn Sony công chiếu bộ phim hài về nhà lãnh đạo Kim Jong-un của họ. Từ đó, mọi người tò mò về bộ phim “The Interview”, nội dung là gì và tại sao lại khiến Triều Tiên tức giận đến vậy? Ai cũng tỏ ra chán nản vì các tin tặc đã khiến họ không thể xem bộ phim này (Các rạp vốn lên kế hoạch chiếu The Interview đã nhận cảnh báo sẽ bị tấn công nếu tiếp tục công chiếu bộ phim này, chính vì vậy đa phần đã hủy bỏ lịch).

Tuy nhiên, trong bối cảnh khách hàng đều đang muốn xem bộ phim đang gây tranh cãi lớn như vậy việc công chiếu bộ phim chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả bất ngờ. Nắm bắt được cơ hội đó, ngày 23/12 Sony Pictures  tuyên bố sẽ vẫn khởi chiếu bộ phim “The Interview” tại một số rạp tại Mỹ trong ngày Giáng sinh 25/12. Động thái này đảo ngược quyết định trước đó của Sony về việc hoãn công chiếu.

Thực tế, ngay trong ngày đầu ra mắt, bộ phim đã cháy vé tại nhiều rạp chiếu. Nhiều khả năng Sony sẽ thu về được doanh thu lớn từ bộ phim này.

 

Nguồn: cafebiz, Phương Linh, Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }