hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Bệnh “tự kỷ trong công việc”, nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả và cách phòng trừ

Khái niệm bệnh tự kỷ trong công việc

Tự kỷ trong công việc là một nhóm các rối loạn phức tạp, thể hiện sự hạn chế trong giao tiếp, tương tác, phối hợp xử lý công việc. Bệnh tự kỷ trong công việc không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng ảnh hưởng to lớn đến hiệu quả công việc và sự phát triển của người bệnh cũng như doanh nghiệp.


Bệnh tự kỷ trong công việc

Nguyên nhân mắc bệnh tự kỷ trong công việc

Bệnh tự kỷ trong công việc là hội chứng mà bất kỳ ai có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên Vtask xin được chia thành hai nhóm nguyên nhân chính như sau:

1. Nguyên nhân khách quan

Cũng như các căn bệnh khác, bệnh tự kỷ trong công việc có thể bắt nguồn từ nguyên nhân khách quan. Do nó được lây lan từ môi trường làm việc, phát tán và khiến cho một số người không thể kháng bệnh và dẫn tới mắc bệnh như:
– Lãnh đạo quan liêu, độc đoán
– Nhân viên chia bè, kết phái, cô lập lẫn nhau
Ví dụ: Bạn là một nhân viên mới vào công ty, sau một quá trình làm việc, do môi trường, văn hóa của công ty là “mạnh ai người ấy làm” do đó sau một thời gian bạn âm thầm làm việc và vô tình bạn nhiễm căn bệnh “tự kỷ” mà không hề hay biết.

2. Nguyên nhân chủ quan

Đại đa số người bệnh mắc hội chứng “tự kỷ trong công việc” là do nguyên nhân chủ quan. Và nguồn gốc sâu xa hầu hết phát sinh từ chính bản thân người bệnh như:
– Do thói quen làm việc tự phát: Hầu hết nhân viên khi được giao việc đều cặm cụi làm việc với mong muốn thể hiện năng lực với mọi người mặc dù công việc cần sự phối hợp.
– Do bản tính hẹp hòi, cá nhân hóa, ít giao tiếp: Nhiều nhân viên cho rằng họ đủ năng lực để thực hiện công việc mà không cần thêm những ý kiến hoặc hỗ trợ từ đồng đội hoặc họ không muốn công sức của mình được ghi nhận cho người khác…nên họ luôn thực hiện công việc theo phong cách “ôi dễ mà, cần gì phải hỏi”.
– Do sợ hãi: Đúng vậy, hầu như 100% nhân viên mới đi làm đều mang một cảm giác sợ hãi “sếp”, đặc biệt là các bạn mới ra trường. Khi nhận một công việc được giao, các bạn ấy luôn cảm thấy lo lắng và cố gắng bắt tay thật nhanh vào thực hiện mặc cho khả năng “sếp” giao việc chưa chuẩn. Các bạn sợ hãi và không giám phản hồi hay nêu ý kiến với lãnh đạo vì khi các bạn bước chân vào phòng sếp thì “tim đập chân run” rồi nên cứ làm thôi, sai sếp sẽ sửa.
– Do năng lực yếu kém: Do năng lực chuyên môn yếu kém dẫn tới việc bạn không đủ tự tin để thảo luận, nêu ý kiến hay kết nối với các thành viên khác.
Và một số nguyên nhân chủ quan khác


Mối nguy hiểm khi mắc bệnh tự kỷ trong công việc

Triệu chứng của bệnh tự kỷ trong công việc

Bệnh tự kỷ trong công việc thường có triệu chứng dễ nhận biết. Khi người mắc bệnh sẽ thường có các biểu hiện như sau:
– Ít giao tiếp, chia sẻ thông tin với đồng nghiệp
– Thích làm việc một mình và làm việc theo cảm tính
– Hay mắc các lỗi ngớ ngẩn trong công việc
– Làm việc vô tâm, vô hồn
– Thiếu hoặc ít có giải pháp xử lý công việc hiệu quả
– Ít hoặc không đóng góp ý kiến, đề xuất trong các buổi họp, thảo luận
– Hay trốn tránh công việc và kéo dài thời gian xử lý công việc
Khi bệnh nặng hơn có thể dẫn tới những biểu hiện như:
– Cố ý che dấu các sai phạm.
– Nói dối đồng nghiệp và lãnh đạo nhằm biện minh cho những vi phạm của mình.
– Cổ xúy hoặc tạo nhóm nhằm xây dựng văn hóa cô lập, nói xấu lẫn nhau để phát tán văn hóa “tự kỷ” với mong muốn xây dựng đế chế tự kỷ trong doanh nghiệp.
– Cố ý bưng bít thông tin để truyền bệnh tự kỷ của mình cho người khác.

Hậu quả của bệnh tự kỷ trong công việc

Đại đa số những người mắc bệnh dù do nguyên nhân khách quan hay chủ quan đều tạo ra những hậu quả không những nguy hại cho chính người bệnh mà còn ảnh hưởng to lớn đến môi trường xung quanh, cụ thể:
– Khi người mắc chứng bệnh tự kỷ trong công việc sẽ giảm sút năng lực chuyên môn, chán làm việc, làm việc không hiệu quả.
– Thấy cuộc sống buồn tẻ, công việc vô vị.
– Không có chí phấn đấu, phát triển bản thân
– Sống và làm việc cô lập, thiếu sáng tạo hoặc kiến thức hạn hẹp.
– Nếu người mắc bệnh lâu và không có giải pháp điều trị thì hậu quả có thể dẫn tới “thất nghiệp”
Ngoài ra, người mắc bệnh tạo ra những ảnh hưởng xấu tới môi trường, đồng nghiệp, văn hóa doanh nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp như: quên việc, hỏng việc, làm việc không hiệu quả. Theo ghi nhận trong một số trường hợp nặng, người mắc bệnh có thể lan truyền thành đại dịch và khiến cho doanh nghiệp bị “phá sản”.

Cách phòng trừ và chữa trị bệnh tự kỷ trong công việc

Cũng giống như những căn bệnh khác, bệnh tự kỷ trong công việc đều có thể được phòng trừ, miễn dịch nếu chúng ta có giải pháp hiệu quả.
Xuất phát từ nguyên nhân và nguồn gây bệnh, chúng ta có những giải pháp phòng trừ và chữa trị căn bệnh quái ác này như sau:


Thảo luận, chia sẻ, làm việc nhóm là cách phòng ngừa và điều trị bệnh tự kỷ trong công việc hiệu quả

Đối với cá nhân: Cần xây dựng cho bản thân một tư duy làm việc tiến bộ như sáng tạo, chia sẻ, hòa đồng, xây dựng, tận tâm.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức: Cần tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, trong sạch, phát triển theo hướng “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, có nghĩa là: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì tập thể, phát huy tính sáng tạo và chủ động đề xuất, góp ý. Lãnh đạo và nhân viên luôn thảo luận, chia sẻ kiến thức, giải pháp, ý kiến để giải quyết công việc được hiệu quả nhất.

Ngoài ra nếu cá nhân nào đã mắc bệnh thì phải kịp thời điều trị, nếu bệnh đã kháng thể với các loại thuốc và phương pháp điều trị thì lập tức khoanh vùng hoặc tiêu hủy bằng cách “sa thải” cho nghỉ việc trước thời hạn.
Khi chúng ta tạo ra được môi trường như trên thì căn bệnh tự kỷ trong công việc sẽ không thể xâm nhập và nó như là một tấm giáp bảo vệ an toàn cho doanh nghiệp bạn phát triển.

Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin để phòng ngừa và điều trị bệnh tự kỷ trong công việc

Qua nhiều năm nghiên cứu, phân tích và đánh giá hành vi của những người mắc bệnh cũng như thử nghiệm thực tế, chúng tôi đã tìm ra giải pháp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tự kỷ trong công việc hiệu quả đó là “Áp dụng hệ thống quản lý công việc online theo thời gian thực”.

VTask – một hệ sinh thái, một môi trường làm việc online bao gồm các thành phần chính là các module hỗ trợ lập kế hoạch công việc, giao việc, xử lý công việc, thảo luận, tương tác, báo cáo, nhắc nhở, kiểm soát…theo thời gian thực giúp các thành viên sử dụng sẽ không có cơ hội mắc bệnh, truyền bệnh và vi rút tự kỷ không có khả năng xâm nhập, lây lan trong môi trường này.


VTask – một giải pháp hiệu quả giúp cá nhân, doanh nghiệp điều trị dứt điểm bệnh tự kỷ trong doanh nghiệp

Khi làm việc trên VTask, bạn sẽ luôn phải chủ động công việc trên cơ sở phối hợp, thảo luận và giám sát khách quan thông qua môi trường internet. Bạn sẽ cảm giác được làm việc tự do hơn, sáng tạo hơn và thoải mái hơn. Đổi lại hiệu suất công việc của bạn được nâng cao, thời gian xử lý công việc được rút ngắn. Bạn cảm thấy hạnh phúc và an nhàn để có nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè và chính cá nhân bạn.

Vtask ngăn chặn triệt để hành vi bưng bít thông tin, thông tin không trung thực, không kịp thời do bệnh tự kỷ mang lại.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng Vtask để điều trị và phòng ngừa căn bệnh quái ác tự kỷ trong công việc. Và theo thông tin phản hồi từ khác hàng là rất hiệu quả.

Nếu bạn đang cảm thấy cá nhân mình hay doanh nghiệp có những triệu chứng như đã nêu trên thì khả  năng cao bạn hoặc doanh nghiệp bạn đang mắc chứng bệnh tự kỷ trong công việc.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: vtask.net

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }