hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Các nhà khoa học phát triển vật liệu nano mới hấp thụ ánh sáng làm mát các tòa nhà, xe hơi

Một nhóm các nhà kỹ sư Mỹ vừa chính thức công bố về một vật liệu hấp thụ ánh sáng mới có khả năng làm mát các tòa nhà, xe hơi trong những ngày nóng bức.

Được biết, vật liệu mới này được phát triển bởi các kỹ sư thuộc trường Đại học California San Diego ở Mỹ và nó được gọi là chất hấp thụ băng thông rộng.

nano

Chất hấp thụ băng thông rộng được chế tạo từ các hạt nano, có khả năng hấp thụ tới 87% ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 1,200 đến 2,200 nanô mét và quan trọng hơn hết, ở bước sóng 1.550 nanô mét, vật liệu này có khả năng hấp thụ ánh sáng tối đa lên tới 98%.

nano

Không những thế, chất hấp thụ băng thông rộng này có thể hấp thụ ánh sáng ở mọi góc độ. Vì làm bằng theo chuẩn công nghệ hạt nano mới nên vật liệu này sẽ không hề gây cản trở các sóng vô tuyến, tín hiệu đường truyền internet như các phát minh tương tự trước đó.

3

Được biết sau khi chế tạo thành công, vật liệu này sẽ được áp dụng trong các tòa nhà, xe hơi để hạn chế nhiệt, ánh sáng rọi vào trong những ngày hè nóng bức. Hiện nhóm kỹ sư này đang tiếp tục công tác nghiên cứu công trình này dưới sự chỉ đạo của hai giáo sư Zhaowei Liu và Donald Sirbuly tại UC San Diego.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Zeenews

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }