hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Bản tin An ninh mạng > Cách diệt virus tập nén video đang lan truyền qua Facebook Messenger

Cách diệt virus tập nén video đang lan truyền qua Facebook Messenger

Người dùng Facebook đang xôn xao khi xuất hiện một loại mã độc mới lan truyền với tốc độ chóng mặt qua Facebook Messenger. Lời khuyên là người dùng nên tuyệt đối không tải về những tập tin lạ.

Virus phát tán qua Facebook Messenger không phải là một hình thức mới nhưng nó lại đánh đúng vào tâm lý tò mò của người dùng Việt. Và mới đây, người dùng Việt lại tiếp tục phải đối mặt với một loại virus lạ.

Cụ thể, người dùng sẽ nhận được một file nén zip (có tên dạng “video_” + 4 số ngẫu nhiên) qua Facebook Messenger và người gửi không ai khác, chính là bạn bè trong list Friend.

Do tò mò và thiếu cảnh giác nên người nhận sẽ dễ dàng mở tập tin này lên và khi đó mã độc sẽ xâm nhập vào máy. Mã độc sau khi lây nhiễm vào máy tính sẽ tự động cài đặt một extension để tiếp tục phát tán file zip cho bạn bè của nạn nhân.

Virus tập nén video đang lan truyền qua Facebook Messenger

Người dùng FB có tên T.T.H.H (Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ ngày 18/12, khi một người trong cơ quan của chị nhận được tin nhắn này đã vô tình kích vào. Ngay lập tức, tin nhắn này được gửi đồng loạt cho tất cả bạn bè trong danh sách. Chính chị cũng vô tình kích vào, và nó lại tiếp tục được gửi tới bạn bè của chị.

Chị H.H đã phải nhắn tin cho mọi người để cảnh báo đây là virus. Đồng thời, nhờ kỹ thuật can thiệp để xử lý, tránh những hậu quả khôn lường.

Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc của Bkav, virus này hiện chỉ lây lan qua trình duyệt Chrome. Mục đích phát tán của mã độc là nhằm chiếm quyền điều khiển của máy tính, đồng thời lợi dụng máy tính để đào tiền ảo, khiến cho máy tính của nạn nhân luôn trong tình trạng giật lag và gần như không thể sử dụng được.

Cách diệt virus tập nén video đang lan truyền qua Facebook Messenger

Được biết, cách duy nhất để ngăn chặn mã độc này là chặn kết nối với internet. Tuy nhiên, tốt nhất người dùng nên chủ động phòng tránh ngay từ đầu, tuyệt đối không tải về và mở những tập tin lạ được gửi đến thông qua Facebook Messenger.

Nếu có lỡ click và tải về máy tập tin chứa mã độc thì người dùng chỉ cần xóa nó đi. Trong trường hợp người dùng đã tải về tập tin và mở ra xem, hãy nhanh chóng ngắt kết nối với internet và sử dụng một phần mềm diệt virus phiên bản mới nhất.

Bkav cũng khuyến cáo người dùng nên ngay lập tức đổi mật khẩu cho tài khoản đăng nhập trên trình duyệt của mình nếu đã lỡ mở file nén đính kèm.

Cách diệt virus tập nén video đang lan truyền qua Facebook Messenger

Trước đó vào khoảng tháng 8/2017, người dùng Facebook cũng xôn xao khi xuất hiện mã độc có liên kết video giả mạo được gửi qua Facebook Messenger. Liên kết này có dạng video và theo sau đó là liên kết rút gọn bit.ly.

Khi nhấp vào, người dùng sẽ được chuyển hướng đến các trang web giả mạo tùy vào trình duyệt và hệ điều hành đang sử dụng.

Ví dụ, đối với Mozilla Firefox, người dùng sẽ được yêu cầu cập nhật Flash Player. Ngược lại, nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web có giao diện tương tự như YouTube, hiển thị thông báo giả mạo và lừa nạn nhân cài đặt thêm các tiện ích mở rộng độc hại từ Chrome Store.

Thực chất những tập tin tải về hoặc cài đặt thêm đều là phần mềm độc hại hoặc được Antivirus nhận diện là adware, một dạng phần mềm giúp kẻ gian kiếm doanh thu từ quảng cáo.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Theo Baomoi.com

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }