hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Cảnh giác trước những cuộc gọi bất thường

Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ việc lừa đảo qua điện thoại để chiếm đoạt tài sản. Hành vi thủ đoạn của các đối tượng tội phạm là dùng điện thoại gọi đến số máy của bị hại, giả danh cơ quan pháp luật, đe dọa người dân có liên quan đến các vụ án đang điều tra, sau đó yêu cầu họ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt.

Đáng lo ngại, mặc dù đã được cảnh báo nhiều song vẫn còn không ít người dân mắc bẫy, dễ dàng chuyển tiền cho tội phạm. Các vụ lừa đảo qua điện thoại lại thường xảy ra chủ yếu ở các thành phố lớn, nơi có trình độ dân trí cao.

Trước sự lộng hành của loại tội phạm này, tại Hà Nội, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng tập trung, đấu tranh, làm rõ các ổ nhóm, không để người dân sập bẫy. Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an TP Hà Nội) là một trong những đơn vị chuyên trách.

Qua một thời gian bám theo các dấu vết của tội phạm, mới đây, đơn vị đã bắt giữ được hai đối tượng Zhao Xiao Mei (Triệu Tiểu Mĩ, SN 1980) và Tan Shi Ren (Đàm Thị Nhân, SN 1984), cùng ở Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra làm rõ, hai đối tượng này đã cấu kết với một số đối tượng tìm thuê người mở tài khoản ngân hàng. Sau đó, các đối tượng gọi điện đe dọa, yêu cầu các bị hại là người Việt Nam chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đã mở sẵn rồi chiếm đoạt.

Đối tượng Zhao Xiao Mei khai nhận, khoảng giữa tháng 8-2016, anh trai của Mei là Zhao Wei Zhong (hiện sống tại Trung Quốc) nói với Mei cần tìm một người để nhận tiền qua tài khoản ngân hàng sau đó rút tiền chuyển lại cho Zhong và hứa trả cho Mei 2% số tiền được chuyển. Sau đó, Mei đã thuê một số người Việt Nam và hứa trả 1% số tiền được chuyển. Mei cũng nói rõ số tiền chuyển tới là tiền bất minh, không trong sạch nhưng các đối tượng người Việt Nam vẫn đồng ý.

Ngày 24-8, tài khoản các đối tượng người Việt Nam nhận được 600 triệu đồng do một bị hại tên T.T.T.M (ở Hà Nội) chuyển đến. Sau đó, Zhong bảo Mei gặp các đối tượng người Việt Nam để lấy tiền về. Tuy nhiên, các đối tượng lúc này đã lọt vào tầm ngắm của các chiến sĩ Đội 6, PC50 Hà Nội, vì thế, khi Mei tới nhà của các đối tượng người Việt Nam đang giữ tiền tại khu vực thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng đã bị bắt giữ.

Đối với đối tượng Tan Shi Ren, tại cơ quan điều tra, Ren khai nhận, có quen biết với một người đàn ông tên Gang, người Trung Quốc. Ngày 23-8, Gang gọi cho Ren nhờ tìm giúp một vài người Việt Nam mở tài khoản ngân hàng dùng để nhận tiền và rút hộ. Gang hứa trả công hậu hĩnh cho Ren. Sau đó, Ren tìm một số người thuê dùng tài khoản ngân hàng nhận tiền hộ và hứa trả công với giá cao. Các đối tượng người Việt Nam đồng ý và đem ảnh chụp thẻ ngân hàng và chứng minh thư gửi cho Ren để Ren chuyển cho Gang.

Ngày 25-8, Gang báo cho Ren biết đã có người chuyển đến tài khoản ngân hàng của các đối tượng người Việt Nam số tiền 300 triệu đồng. Khi lấy được tiền, Ren đưa cho đối tượng người Việt Nam tiền công là 1,5 triệu đồng và giữ 3,5 triệu đồng cho mình, còn lại 295 triệu đồng chuyển lại cho Gang.

Qua đấu tranh, Đội 6, PC50 xác định, hai đối tượng vừa bị bắt giữ chỉ là một mắt xích của đường dây tội phạm chuyên thực hiện hành vi lừa đảo qua điện thoại. Hiện tại, các trinh sát vẫn tiếp tục theo dõi để triệt phá những đối tượng cầm đầu nhưng việc chặt đứt một số “vòi bạch tuộc” cũng ngăn ngừa phần nào sự lộng hành của ổ nhóm tội phạm, đem lại sự yên tâm cho người dân.

Theo Công an TP Hà Nội, rất nhiều tin báo và công dân trực tiếp đến trình báo bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn gọi điện thoại giả các nhà mạng, cán bộ cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án… thông báo nợ tiền cước điện thoại và có liên quan đến các chuyên án lớn đang điều tra để đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản và yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản chúng chuẩn bị sẵn để chiếm đoạt.

Qua điều tra cho thấy, các đối tượng người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc, thường sử dụng công nghệ cao để hiển thị với người nhận cuộc gọi là số điện thoại của các cơ quan, tổ chức có uy tín như công an, viện kiểm sát, tòa án, bưu điện… nhằm tạo sự tin tưởng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bởi vậy người dân cần tỉnh táo trước những cuộc gọi “bất thường”.

NGỌC QUỲNH

Thegioibantin.com

Nguồn: nhandan.org.vn/congnghe/vien-thong/item/31416802-canh-giac-truoc-nhung-cuoc-goi-bat-thuong.html

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }