hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Cha mẹ đã già rồi xin đừng nói những lời này để họ thêm đau lòng!

Untitled

Tôi đã từng thấy qua câu nói này:

Nếu cha mẹ không phải vì để dành tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất cho chúng ta, chi tiêu rất nhiều tiền trên người chúng ta, họ đã có thể dùng chúng để thưởng ngoạn toàn thế giới. Sau khi đọc câu nói cảm động này, con người ta khi lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc, có biết rằng cha mẹ đã phải chi trả và hao tổn bao nhiêu tiền bạc và tâm trí.

Tuy nhiên, chúng ta đã vì cha mẹ mà làm được bất cứ điều gì chưa?

Untitled

Nhớ kỹ!Đừng bao giờ nói với cha mẹ 10 câu này

1. Được rồi, được rồi, biết rồi, thật là phiền phức!(Đáng thương cho những tấm lòng của các bậc cha mẹ, “sự lắm lời” của cha mẹ kỳ thực chính là một cách thể hiện sự quan tâm và lo lắng đến con cái của mình.)

2. Có việc gì không ạ? Không có gì thì con tắt máy nha.(Cha mẹ gọi điện tới có lẽ chỉ muốn nói chuyện, chúng ta có thể hiểu được ý của họ không, đừng vội vàng tắt điện thoại khi bạn không hiểu họ đang nhớ bạn đến nhường nào.?)

3. Con có nói cha mẹ cũng không hiểu đâu, nên đừng hỏi nữa!Chẳng qua họ chỉ muốn trò chuyện với bạn mà thôi.)

4. Con đã nói bao nhiêu lần là không cần mẹ làm, đã làm lại cứ làm sai. Có những việc quả thật sức lực hiện tại của họ không làm được nữa, vì vậy chúng ta quan tâm muốn cha mẹ dừng lại, nhưng đừng làm như vậy bởi họ sẽ nghĩ rằng mình là người vô dụng.

5. Những điều của cha mẹ vừa nói đó, sớm đã lỗi thời rồi. Ý kiến của cha mẹ, có lẽ không có tác dụng gì cho chúng ta, nhưng đừng làm họ nghĩ rằng họ đã trở thành giống như đồ trong bảo tàng, không còn giá trị gì thực tế nữa.

6. Con đã bảo mẹ đừng có dọn phòng cho con, mẹ xem giờ đồ con muốn tìm cũng không biết tìm thế nào (Phòng của bản thân mình, tốt nhất tự mình dọn, nếu đã không tự dọn mà còn bừa bộn, thì cũng đừng nói vậy để phụ sự quan tâm của mẹ.)

7. Con muốn ăn cái gì tự con gắp, mẹ đừng gắp nữa! (Những người cha người mẹ luôn mong mỏi chúng ta về nhà, để mỗi lần được quan tâm chăm sóc nấu những món ngon cho chúng ta ăn, đó là cách họ thể hiện sự quan tâm, và điều chúng ta cần làm là lặng lặng tiếp nhận, thế là đủ.)

8. Con đã nói đừng ăn thức ăn thừa nữa, sao mẹ vẫn không chịu nghe!(Thói quen tiết kiệm cả đời của họ rất khó để thay đổi, cố gắng để mỗi bữa họ làm bớt đồ ăn đi một chút là được.)

9. Con tự mình biết sắp xếp, mẹ đừng nói mãi nữa, thật là phiền quá đi mất!

10. Những thứ này đã nói là không cần nữa rồi, mẹ cứ chất một đống ở đây làm gì!

Sẽ có một ngày bạn nghĩ đến cha mẹ của mình, không ngừng buông lệ hối tiếc. Sẽ có một ngày bạn cảm thấy xúc động vì những hy sinh và trả giá của họ để chúng ta lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Nhưng chúng ta đã vì cha mẹ mà làm được những gì? Bạn đã bao giờ nhận thấy những thay đổi trên cơ thể già đi từng ngày của họ? Hãy yêu thương tràn ngập khắp thế gian.

Untitled

Bạn đã từng để ý đến cha mẹ của bạn? Bạn đã từng quan tâm đến sự thay đổi từng ngày trong cử chỉ và dáng đi của cha mẹ?

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cây cối hoa cỏ trong nhà mẹ đã không còn được chăm nom, nếu có một ngày bạn phát hiện sàn nhà, tủ quần áo bám đầy bụi bặm…

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cơm mẹ nấu mặn hơn khó ăn hơn, nếu có một ngày, bạn phát hiện cha mẹ mình thường quên tắt bếp gas.

Nếu có một ngày, bạn phát hiện ra một số thói quen của ba mẹ không còn nữa, như những lúc họ không còn muốn đi tắm mỗi ngày.

Nếu có một ngày bạn phát hiện ra ba mẹ không còn ăn được rau xanh chiên giòn, nếu có một ngày bạn phát hiện ba mẹ chỉ thích ăn các loại thức ăn luộc thật nhừ nát;

Nếu có một ngày bạn phát hiện ra ba mẹ chỉ thích ăn cháo nhão, nếu có một ngày, bạn phát hiện ra khi đèn xanh, họ bước qua một cách chậm chạp;

Nếu có một ngày bạn phát hiện ra họ sặc và ho không ngừng trong bữa cơm, vạn lần đừng nghĩ rằng họ bị cảm hoặc nhiễm lạnh, (đó là hiện tượng lão hóa dây thần kinh thực quản, khiến họ nuốt thức ăn cũng cảm thấy rất khó khăn.)

Nếu có một ngày, bạn phát hiện họ không còn thích ra ngoài nữa…

Nếu có một ngày nào đó, thì chính là lúc tôi muốn nói với bạn rằng bạn phải thức tỉnh sự thật rằng ba mẹ bạn đã bắt đầu già đi, các cơ quan khí quản đã bị thoái hoá đến mức cần một ai đó để chăm sóc, và nếu bạn không thể quan tâm, xin hãy tìm cho họ một người nào đó có thể chăm sóc cho họ, hơn nữa bạn phải thường xuyên để tâm tình trạng sức khỏe của họ, nhớ thường xuyên về nhà thăm họ, đừng để cho họ có cảm giác đã bị bỏ rơi.

Mỗi người chúng ta đều sẽ phải già yếu đi, cha mẹ chỉ là người già trước chúng ta mà thôi. Điều chúng ta cần làm là phải đứng từ góc độ trao đổi tâm tình để quan tâm lo lắng chăm sóc cho họ, mới có thể nhẫn nại, mới không có những lời oán giận. Nếu khi cha mẹ bạn không còn tự chăm sóc được bản thân mình, phận làm con nên chú ý cẩn trọng. Bởi cha mẹ mất đi sự tự chủ trong đại tiểu tiện, có rất nhiều việc sẽ không thực hiện được tốt, ví dụ như khi trong phòng của họ có mùi, có lẽ bản thân họ cũng không ngửi thấy, xin đừng ngại bẩn cũng đừng ngại hôi, phận làm con chỉ có thể giúp họ dọn dẹp sạch sẽ, và cố gắng giữ gìn “lòng tự trọng” của họ.

Khi cha mẹ không còn thích tắm giặt, hãy sắp xếp thời gian giúp họ vệ sinh thân thể, bởi cho dù họ có tự làm cũng không làm sạch được nữa. Khi thưởng thức những món ăn ngon, hãy giúp cha mẹ chuẩn bị những món thích hợp dễ nhai cho họ, nhiều khi họ không muốn ăn là bởi răng yếu và đau..

Từ khi chúng ta vừa sinh ra, cha mẹ đã mất ăn mất ngủ vì chăm sóc nuôi dưỡng chúng ta từ lúc thay tã, đến khi chúng ta ốm đau bệnh tật. Cha mẹ dạy chúng ta những kỹ năng sống cơ bản, chú cấp cho chúng ta học, ăn ,uống, vui chơi phát triển khỏe mạnh, luôn không ngừng quan tâm chăm sóc chúng ta.

Nên nếu có một ngày họ thật sự không thể cử động được nữa, xin chúng ta hãy hoán đổi góc nhìn một chút, bởi giờ là lúc chúng ta chăm lo phụng dưỡng ngược lại cho họ? Phận làm con hãy nhớ thật kỹ: những gì bạn đang nhìn thấy cũng chính là tương lai của chính bạn, lòng hiếu thảo cần kịp thời.

“Cây vẫn còn trong khi gió thổi, người con đứng đó mà ba mẹ đã không còn.”

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: vivovn.com

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }