hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Chế tạo máu từ da người

Từ tế bào da, nhóm các nhà khoa học trường Đại học McMaster, Canada đã chế tạo thành công ra máu người. Thành tựu có khả năng mở ra một triển vọng sáng ngời cho ngành y học này được đăng tải trên tạp chí Nature số ra mới nhất.

20110831104148_mau

Trong tương lai, các bệnh nhân bước lên bàn mổ sẽ hoàn toàn yên tâm cho dù hiện nay, tình trạng thiếu máu dự trữ là tinh trạng chung của toàn thế giới. Những bệnh nhân ung thư phải trị liệu bằng hoá chất có thể được tiếp nhận máu của chính mình điều chế trong phòng thí nghiệm, loại trừ được việc đào thải máu của người cho tặng.

Các tế bào “nhân tạo” có khả năng tái sinh từ bất cứ tiểu thể nào trong 3 tiểu thể của máu là hồng cầu (erythrocytus), bạch cầu (leucocytus) và tiểu cầu (thrombocytus). Điều đó thực tế có nghĩa là từ các tế bào đơn giản có thể tạo ra được tất cả các loại tế bào phức tạp, kể cả những tế bào có mức độ biệt hoá rất sâu. Đương nhiên có ý nghĩa hơn cả là các chuyên gia y học đã tạo ra được cả tế bào thần kinh và buộc chúng phải “hợp tác chặt chẽ” với nhau.

Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành những nghiên cứu tương tự, dường như để “cạnh tranh” với các tế bào gốc lấy từ bào thai. Cho tới nay, các chuyên gia y tế đã dành nhiều công sức tạo ra những mô nhân tạo và những cơ quan nội tạng nhân tạo từ những “vật liệu” do chính họ làm ra. Tuy nhiên ở nhiều nước, nhà nước có lệnh cấm thì nghiệm trên các “vật liệu” đó vì nó liên quan đến sinh sản vô tính. 

Thành công của việc làm ra được tế bào máu người chắc chắn sẽ dẫn tới hàng loạt phát minh khác. Tiến sĩ Mich Bchatia, giáo sư sinh học, người chủ trì đề tài nghiên cứu nói: “Hiện nay, chúng tôi đang muốn thử nghiệm các tế bào nhân tạo của chúng tôi trên cơ thể người. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả để có thể bắt tay vào làm việc cùng những người tình nguyện”. 

Theo Bảo Châu “VietNamNet”a

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }