hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Chị cũng từng yêu …

cool-love-hd-wallpapers-background

Ngay khi cơn mưa trưa ào ạt trút xuống, chuông điện thoại đổ dồn, một giọng nói nấc nghẹn qua điện thoại “cho em gặp chị, xin chị lần này thôi….”. Rồi im bặt. Tôi không nỡ chối từ. Tôi vốn chưa bao giờ có thể quay lưng trước một sự tuyệt vọng. Bởi tôi cũng đã từng rớt xuống đáy sầu và chới với tìm một bàn tay, nhưng vô vọng.

Từ ngoài cửa mang theo bụi mưa và chiếc áo đẫm ướt, em thả mình xuống ghế, lặng yên không nói. Hồi lâu, em ngước lên, gương mặt nhạt nhoà nước mắt, lúng búng nói khó khăn:
– Anh ấy bỏ em rồi, chị ơi.

Quán trưa đông đúc. Mùi cafe ấm, xa kia có đôi tình nhân tay đan tay ngước nhìn cuộc đời như thể hạnh phúc bất tận. Ở đây, cách một gang tay, có cô em gái nhỏ như sắp gục xuống.

Tôi nghĩ về cuộc tình mấy năm trời của em và chàng trai đó. Gặp gỡ, hò hẹn, yêu đương, giận hờn, quấn quýt, đi đây đi đó, ước thề tương lai, tưởng rằng không điều chi đổi dời được. Bao lần gặp là bấy nhiêu lần tôi thầm ghen tỵ vì các em như sinh ra để dành cho nhau.

Nhưng giờ, chớp mắt, giữa chiều cơn mưa, mọi thứ chỉ còn là quá khứ.

– Chị có hiểu cảm giác em lúc này không?

Em khóc rưng rứt.

Tôi hiểu, hiểu tường tận em ạ. Tất cả những nỗi đau em đang có tôi đã từng trải qua rồi. Tôi biết đến từng cơn đau thắt ngực, nghẹn thở, tưởng như chạm đến cái chết. Tôi biết đến nước mắt chảy dài rồi nuốt ngược, những cơn mất ngủ, sự chán chường, hụt hẫng, sợ hãi, trống trải, hoang mang. Tôi biết, cả đất trời như sụp đổ, tương lai trở thành con số không.

Khi ta yêu, toàn bộ thế giới là người đó.
Khi chia tay, ta tưởng thế giới diệt vong.

Đàn bà, chúng ta ngu muội lắm khi thờ phụng chữ tình. Bao nhiêu người săn đón quan tâm ta kiêu hãnh thờ ơ, để rồi khi đem lòng yêu một ai đó thì rút ruột gan ra chẳng nề hà đòi hỏi. Khi ấy dù phải hi sinh, thiệt thòi, chịu đựng bao bất an ta cũng chịu.

Chúng ta ôm ấp kỉ niệm và quá khứ để mong rằng thực tại chỉ là giấc mộng ảo. Ta cứ tin những ngày tháng bên nhau nên thơ ấy sẽ ko thể nào mất đi được.

Nhưng em ơi, hãy nhớ cho kĩ: Mọi thứ sẽ vô nghĩa khi tình yêu phai tàn. Người đàn ông ngày đó giờ đã khác rồi. Anh ta ko còn thức hằng đêm nói lời tình tự và chỉ tắt máy sau khi chúc em ngủ ngon, giờ anh ta luôn nói anh ta mệt, bận. Anh ta không còn quan tâm em buồn em khóc. Anh ta không ngó ngàng dù em có huỷ hoại bản thân.

Biết làm sao giờ, ấy là hai mặt của tình cảm. Lúc say mê, say mê cùng cực. Lúc phai nhạt thì phai nhạt đến tàn nhẫn.

Nên cứ khóc đi em, cào cấu đi, cho tan nát, cho mệt nhoài. Rồi khi nào tỉnh ra, hãy gắng nhớ mấy mấy điều này.

1. Phải, anh ta từng yêu em. Các em từng hạnh phúc. Nhưng chuyện đó kết thúc rồi. Giờ đây anh ta không yêu em nữa. Chỉ còn một chiều từ phía em thôi. Giả dụ em bằng mọi giá giữ anh ta lại, thì em có muốn một người ở cạnh em như cái xác không hồn!?

2, Nếu em nghĩ mấy năm trời yêu nhau làm sao có thể một sớm một chiều mà người đó hết yêu em dễ dàng vậy. Thì hãy tin rằng có chữ duyên, nếu cuộc tình này là của em, thì bao lâu nữa, hai người cũng sẽ về bên nhau. Còn nếu giữa tụi em duyên đã dứt, em có cố níu kéo cũng chẳng ích gì, buông đi em, đoạn đường đời tụi em đi chung chỉ đến đấy là hết rồi.

3. Hãy nhớ rằng cuộc đời này không chỉ có tình yêu, mà còn có gia đình, công việc, bạn bè, những điều khác quý giá để lưu tâm. Và nên nhớ, không có gì là mãi mãi. Hiểu vậy, để không tổn thương lần này tới lần khác.

4. Ngoài kia có hàng vạn người thất tình, rồi ai cũng vượt qua và sống tiếp. Em không phải là kẻ bất hạnh duy nhất đâu. Hãy coi đây là cơ hội để mình học hỏi và trưởng thành hơn, lần vấp ngã sau sẽ ít tổn thương hơn.

5. Hãy coi đấy là kỉ niệm của thời tuổi trẻ, những cảm xúc em may mắn đã trải để còn có thứ mà kể cho con cháu khi về già. Chắc chắn rồi em sẽ gặp người khác, rồi sẽ lại yêu, lần nữa hay đôi lần nữa, đến khi gặp người cuối cùng. Nên, đừng quá u buồn mà lãng phí tuổi trẻ của em.

6. Lúc này, hãy tập sống một mình, hãy học những thứ em còn thiếu, làm những thứ em nung nấu lâu nay, đi đến những vùng đất mới, gặp bạn bè mới, sẵn sàng cho những đổi thay, hãy tiến về phía trước, đừng ngoái lại nữa.

Em nhìn đi, ngoài trời lại hửng nắng lên rồi, sau cơn mưa trời sẽ sáng mà, phải không em….

Ngô Như Quỳnh,

Saigon, 8.10.2015

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }