hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

CIO là gì ? Làm sao để trở thành CIO

Cùng với sự phá triển nhanh chóng của CNTT, sự hội tụ của công nghệ máy tính và truyền thông, thuật ngữ CIO ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Vậy, CIO là gì ?

CIO  viết tắt của “Chief Information Officer” là một vị trí cao cấp trong doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về hệ thống công nghệ thông tin,giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu đề ra.

CIO đảm nhận nhiệm vụ chính nào?
– Lãnh đạo bộ phận Công nghệ thông tin (CNTT)
– Định hướng và triển khai các giải pháp Công nghệ thông tin, giúp Doanh nghiệp có thể ứng dụng sức mạnh của công nghệ vào việc thực thi thành công các chiến lược đã đề ra.

CIO cần những Kỹ năng & Kiến thức chuyên môn gì ?

1. Năng lực lãnh đạo:
– Là người có tầm nhìn: quan trọng nhất vẫn là tầm nhìn về hệ thống thông tin phục vụ cho sự phát triển của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể đứng vào hàng ngũ lãnh đạo Doanh nghiệp, CIO cũng cần hiểu biết tình hình sản xuất và kinh doanh của công ty, để có thể chia sẻ tầm nhìn với các lãnh đạo khác nữa.
– Có niềm tin và khao khát ứng dụng Công nghệ thông tin giúp tăng hiệu quả Doanh nghiệp
– Có khả năng lãnh đạo bộ phận CNTT cũng như các bộ phận khác, cùng triển khai thành công các giải pháp CNTT
– Có khả năng chinh phục, lôi cuốn, mời gọi mọi người cùng hợp tác cho mục tiêu chung

2. Am tường các giải pháp Công nghệ thông tin (CNTT), ví dụ.
– Giải pháp cho Tiếp Thị: digital marketing, SEO
– Giải pháp cho Kinh Doanh: DMS, CRM
– Giải pháp cho Tài Chính và Chuỗi Cung Ứng: ERP, SCM
– Giải pháp cho Nhân Sự: HRM
– Giải pháp CNTT nào các công ty đa quốc gia cùng lãnh vực đang ứng dụng?

Với từng giải pháp, CIO cần am hiểu tường tận:
– Ích lợi của giải pháp đem lại cho Doanh nghiệp là gì?
– Doanh nghiệp cần đầu tư bao nhiêu? Và khả năng thu hồi đầu tư như thế nào?
– So sánh giữa các giải pháp
– So sánh giữa các nhà cung cấp
– Những yếu tố then chốt để triển khai giải pháp thành công

3. Am hiểu chiến lược kinh doanh và những thách thức của Doanh nghiệp

CIO cần am hiểu ít nhất một lãnh vực trọng yếu nào đó của Doanh nghiệp, chẳng hạn Kinh Doanh, Tiếp Thị, Chuỗi Cung Ứng hay Tài Chính. Trong giai đoạn khởi đầu, công ty thường chú trọng đến Kinh Doanh và Tiếp Thị. Khi thị trường đã định hình và ổn định, công ty tập trung nhiều hơn vào Chuỗi Cung Ứng và Tài Chính. Tùy thuộc vào công ty đang ở giai đoạn nào, CIO cần am hiểu và tập trung xây dựng giải pháp CNTT cho lãnh vực trọng yếu tương ứng.

4. Kỹ năng khác: Ngoại ngữ, giao tiếp …

Cách để trở thành CIO ?

1. Trở thành lãnh đạo: Khởi đi từ lãnh đạo bản thân, dám chịu trách nhiệm, lãnh đạo làm gương, lãnh đạo nhóm và mức cao nhất là lãnh đạo dùng lời nói lôi cuốn và tạo động lực để mọi người hết lòng cống hiến đem lại kết quả như mong đợi.

Để rèn luyện khả năng lãnh đạo, hãy tận dụng cơ hội lãnh đạo những tổ chức “phi lợi nhuận” trong Doanh nghiệp, chẳng hạn như Công đoàn, Đoàn thanh niên … Nơi đó, bạn có nhiều cơ hội tổ chức các sự kiện tập thể. Nhờ vậy, bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng và quan trọng hơn là mở rộng tầm ảnh hưởng của bạn đến toàn công ty. Nếu hình ảnh của bạn trong tâm trí mọi người là một người có tâm, có tài và có khả năng lôi cuốn mọi người cùng hợp tác, thì bạn đã có được điều kiện cần để được cất nhắc vào hàng ngũ lãnh đạo của công ty. Điều kiện đủ là bạn phải là người có tầm nhìn và giỏi chuyên môn nữa.
Am hiểu sản xuất và kinh doanh: nếu không am hiểu hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty, làm thế nào bạn có thể hỗ trợ công ty bằng những giải pháp CNTT hữu hiệu được? Bạn có thể khởi đầu bằng tìm hiểu quy trình hoạt động các bộ phận, những thách thức từng bộ phận đang gặp, chiến lược kinh doanh, hệ thống báo cáo… Để có được nền tảng lý luận vững chắc, bạn có thể học khóa MBA, Quản trị kinh doanh hoặc khóa đào tạo CEO.

2. Am tường hệ thống thông tin: có nhiều hệ thống thông tin khác nhau, cách nhanh nhất để bạn hiểu về nó là mời các nhà cung cấp đến trình bày. Hãy tranh thủ đặt nhiều câu hỏi để bạn có bức tranh toàn diện cho từng hệ thống. Từ đó, có được tầm nhìn sâu, rộng về hệ thống thông tin toàn công ty.

 

3. Triển khai những giải pháp: vị thế của bạn trong công ty sẽ tăng lên khi bạn triển khai thành công những hệ thống thông tin phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Nhưng trước đó, bạn cần hiểu kỹ những thách thức và nhu cầu của công ty, xây dựng giải pháp, thuyết phục ban lãnh đạo đầu tư, chọn nhà cung cấp, thành lập nhóm dự án và lãnh đạo dự án đạt được kỳ vọng của lãnh đạo. Có thể nói, đây là kỳ thi tốt nghiệp để bạn trở thành một CIO, vì nếu không có hệ thống thông tin thì cũng không thể có CIO phải không?

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Jack Bui, VinaAspire

 

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }