hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Góc đàn ông > Đàn ông chỉ cần làm tốt 3 việc này, không cần giàu sang phú quý, “tiền nhét nặng ví”, chắc chắn sẽ là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái!

Đàn ông chỉ cần làm tốt 3 việc này, không cần giàu sang phú quý, “tiền nhét nặng ví”, chắc chắn sẽ là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái!

Là một người đàn ông thực sự, bạn nhất định phải cấy cày sao cho tốt “ba thửa ruộng trách nhiệm”. Đó là sự nghiệp, gia đình và con cái, nếu không cuộc đời sẽ không hoàn mỹ. Cho dù bạn huy hoàng trong phút chốc nhưng ắt sẽ có những cảm giác tiếc nuối và bất an.


Ảnh minh họa: Laurène Boglio

► Mảnh ruộng trách nhiệm số 1 mang tên sự nghiệp

Một người đàn ông thực sự đầu tiên phải có một sự nghiệp đúng đắn mang phong cách và năng lực đặc trưng của bản thân. “Mảnh ruộng trách nhiệm sự nghiệp” chính là gốc rễ nền tảng của một người đàn ông, bởi vậy thân là đàn ông bạn phải luôn nắm và giữ chặt nó.

Đàn ông không có sự nghiệp chẳng khác nào chim không có cánh, cây không có rễ, sông không có nguồn. Chỉ có sự nghiệp mới khiến người đàn ông được tỏa sáng và tràn đầy sức sống. Nếu không có sự nghiệp người đàn ông có thể sẽ bị lún sâu vào dòng xoáy vô vị, đắm chìm trong trận địa lạc lõng. Không có sự nghiệp sẽ không thể trở thành người đàn ông đích thực.

Cày cấy sự nghiệp cần phải có phương pháp và sách lược, cần có chút thô bạo, cộng thêm chút nhân ái và không thể thiếu một chút mưu kế.

Đầu tiên phải có tầm nhìn cao. Mở rộng tầm mắt, hoài bão chí lớn, bền gan vững chí, ngắm chuẩn mục tiêu phát triển cao nhất. Gan dạ, sáng suốt và quyết đoán để tạo dựng không gian và tiền đồ phát triển cho sự nghiệp của mình. Cần phải yêu sự phấn đấu, phản đối sự nhụt chí; yêu chí tiến thủ, phản đối sự sợ hãi chùn bước; yêu những gì vĩ đại, to lớn và phản đối những gì hạn hẹp, u tối.

Hai là có tầm với thấp. Nhìn xa trông rộng, khí phách hơn người mới chỉ là bước đầu. Có kế hoạch, có sách lược mà không hành động, chân không chịu bước đi thì sao được ngàn dặm. Đàn ông khi cày cấy mảnh ruộng sự nghiệp cần phải bỏ công bỏ sức từ những thứ nhỏ nhất.

Là đàn ông cần phải học cách chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn, dự tính mọi mặt, chia giai đoạn để thực hiện một cách có kế hoạch và hiệu quả. Cần phải chú ý tiểu tiết phát triển của sự nghiệp, đối chiếu với mục tiêu lớn cuộc đời. “Thiện nhỏ chớ bỏ, ác nhỏ chớ làm”.

Mảnh ruộng sự nghiệp cần phải cày cấy sao cho tốt chứ không phải làm một cách vô tội vạ mà không màng tới chất lượng và hiệu quả. Cuộc đời có rất nhiều cám dỗ, chúng ta muốn làm rất nhiều việc nhưng năng lực lại có hạn. Tham thì thâm, tham lam, ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ không mang lại hiệu quả gì tốt đẹp.

Do vậy, là đàn ông cần phải học cách buông bỏ, biết cách lựa chọn một và chỉ một thứ phù hợp với năng lực và khả năng của mình để thực hiện mục tiêu sự nghiệp. Nếu tầm nhìn cao và tầm với thấp chỉ cho bạn biết rằng phải ngẩng đầu để nhìn phương hướng và phải cúi đầu để nhìn đường đi, vậy thì quan sát để giúp chúng ta biết cách làm thế nào để mượn thế mượn lực thực hiện mục tiêu. Nhìn trước ngó sau,  xoay chuyển nhịp nhàng mới là người mưu trí, bởi năng lực của con người suy cho cùng đều là có hạn.

► Mảnh ruộng trách nhiệm thứ 2 đó là nắm tay người phụ nữ của cuộc đời mình cùng xây dựng một bến bờ êm ấm hạnh phúc mang tên “gia đình”

Trong bến bờ hạnh phúc ấy có những làn gió nhẹ nhàng, nước xanh biêng biếc, có hoa hồng, có sao trời. Thêm sự yên tĩnh, bớt sự ồn ào; thêm chút quan tâm ấm áp, bớt chút chỉ trích và thờ ơ; thêm chút cống hiến và cho đi, bớt chút bòn rút và nhận lại.

Xã hội rối ren phức tạp, luôn xô bồ bất an. Đàn ông nếu không có một bến bờ ấm áp để chống đỡ lại cạm bẫy, tấn công và xoay vần của xã hội tâm tính trở nên hấp tấp, con người ngày càng chán nản mệt mỏi. Lâu dần sẽ lạc mất phương hướng, hao mòn ý chí, sau cùng sẽ nhụt chí mà buông bỏ sự phấn đấu trong than vắn thở dài. Hoặc có thể sẽ là cố chấp, buông thả ngang ngược, mất đi sự chín chắn vững vàng, sau cùng thành quả phấn đấu sẽ bị đứt gánh giữa đường trong cảnh chúng bạn xa lánh.

Là một người đàn ông mà không có một gia đình êm ấm chẳng khác nào những kẻ bơ vơ bất hạnh. Đàn ông tuyệt đối không nên coi gia đình chỉ như trò trẻ con. Muốn gây dựng một gia đình êm ấm đầu tiên phải chọn được một người phụ nữ đúng, một người phụ nữ thích hợp với tính cách và nhu cầu phát triển của bản thân. Điều này rất quan trọng bởi nơi nào rách vỡ thì nơi ấy càng dễ bị thấm nước.

Tại sao lại nói rằng gia đình là một mảnh ruộng trách nhiệm của người đàn ông? Đã là đàn ông thì phải hiểu rằng một gia đình êm ấm là trách nhiệm của mình chứ không phải hoàn toàn là nghĩa vụ của người phụ nữ.

Phụ nữ là để được yêu được chiều chứ không phải là công cụ để đàn ông sai khiến. Dĩ nhiên yêu và chiều phải có nguyên tắc, ít nhất nó phải được xây dựng trên nguyên tắc đó là một người phụ nữ biết kính trên nhường dưới, một người phụ nữ luôn biết kính trọng người già, yêu thương con trẻ, quan tâm tới họ hàng người thân. Yêu và chiều vô nguyên tắc không những không thể xây dựng được một gia đình êm ấm mà còn khiến gia đình đó trở thành bể khổ.

Sự an ủi và yêu thương cả về thể xác lẫn tâm hồn cộng thêm sự lãng mạn và trao đổi luôn là những liều thuốc dinh dưỡng cho một gia đình êm ấm. Những món quà nhỏ bất ngờ, những lời nói ngọt nào bên tai, vứt bỏ lại phiền não bên ngoài cửa để vào nhà và dành tặng cho người phụ nữ yêu quý của mình một cái ôm nồng nàn… đều sẽ tăng thêm màu sắc hào quang vô hạn cho gia đình của bạn.

► Mảnh ruộng trách nhiệm số 3 là giáo dục và nuôi dưỡng con cái

Đàn ông có bận tới đâu cũng không thể không dành thời gian để trao đổi vào giao lưu với con cái. Con cái cần ý chí và sức mạnh của bố. Nếu thời gian giao lưu giữa bố và con cái quá ít, chúng sẽ bị tồn tại thiếu xót về nhiều mặt như: ý chí, tư duy, tính cách, năng lực…

Bởi vậy trong mảnh ruộng nuôi dạy con cái đàn ông đừng bao giờ để phụ nữ cày cấy và chăm chút một mình, làm không tốt có thể ảnh hưởng tới cả một đời con trẻ. Là đàn ông bạn hãy có trách nhiệm trong việc giáo dục và nuôi dưỡng con cái, hãy là sức hút về tinh thần và tấm gương về nghị lực cho chúng.

Một trong những sự khác biệt quan trọng giữa con người và các loài động vật đó là trách nhiệm. Dám gánh chịu trách nhiệm là một mốc đánh dấu ai đó có trưởng thành và lành mạnh hay không. Thân là đàn ông nhất định phải là tấm gương về trách nhiệm cho con cái. 

Đôi vai của người đàn ông là để gánh vác trách nhiệm. Giáo dục trách nhiệm cho con cái tức là bạn đã trao cho chúng nấc thang của sự trưởng thành.

Ngoài ra đàn ông còn phải tấm gương về tinh thần tiến thủ cho con cái. Không có người dẫn đường mở lối làm sao có thể thành được việc lớn. Nhược điểm lớn nhất mà hầu hết mọi người đều khó có thể tránh khỏi có lẽ là những hành vi “siêng ăn nhác làm” và những tâm thái “ham vui sợ khổ”. Bởi vậy cần phải bồi dưỡng tinh thần tiến thủ, ý chí tự lực tự cường và sức mạnh chiến đấu vững vàng, đàn ông “bụng làm dạ chịu”, quyết không kêu ca phàn nàn.

Đàn ông còn là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình, tạo dựng không gian và thời gian trưởng thành cho con cái. Không nên quá thả lỏng cũng không nên quá bao bọc, hướng dẫn chúng cách để đối mặt với khó khăn, thành công một cách đúng đắn, quan trọng hơn cả là hướng dẫn chúng cách để trải nghiệm niềm vui của sự trưởng thành.

Tóm lại, thân là đàn ông, nếu bạn cấy cày, chăm bẵm tốt ba mảnh ruộng trách nhiệm trên, đảm bảo cả đời bạn sẽ luôn ấm no và hạnh phúc.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }