hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Đây là những dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp trong công ty đang ghét bạn “ra mặt” mà bạn không nhận ra

Trong cuộc sống đời thường, chúng ta dễ dàng phớt lờ sự hiện diện của những người không thích mình. Tuy nhiên, điều này không thể áp dụng ở cơ quan làm việc.

Hầu hết các đồng nghiệp sẽ không công khai bày tỏ thái độ khinh thị đối với bạn để không gây rắc rối, thậm chí gây nguy hiểm cho sự nghiệp của họ. Họ khiến cuộc sống, công việc của bạn trở nên khó khăn nhưng khi bạn nhận ra thì mọi thứ xung quanh đã trở nên quá muộn.

Tất nhiên, cho dù không thích nhưng họ luôn phải cố gắng đáp ứng nhu cầu của bạn, luôn lạc quan và thân thiện, giao tiếp cởi mở, thậm chí tin những lời bạn nói một cách miễn cưỡng.

Thực tế cho thấy những người hành động theo cách này sẽ có tương lai khả quan hơn. Michael Kerr, một diễn giả kinh doanh quốc tế, tác giả của cuốn The Humor Advantage (Lợi thế về tính hài hước) cũng đồng ý quan đểm này.

Ông nói: “Khi các đồng nghiệp hòa thuận với bạn, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Mọi người sẽ bên cạnh và tự nguyện giúp đỡ bạn trong những lúc cần thiết, ngay cả khi vượt ngoài không gian làm việc. Được yêu quý sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần, tăng năng suất, tập trung, sáng tạo và thành công hơn trong mọi việc bạn làm”.

Dưới đây là những “dấu hiệu tinh tế” mà đồng nghiệp trong công ty đang bí mật ghét bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ bạn có thể hiểu lầm con người họ, bởi chắc chắc rằng nơi làm việc không phải là nơi mọi người thể hiện cảm xúc thật của mình.

Không tươi cười khi ở gần bạn

Chúng ta không đề cập tới những ngày tồi tệ hay những lúc tâm trạng không ổn định. Nếu đồng nghiệp đang cố tình không tỏ vẻ tươi cười mỗi khi ở chung phòng làm việc với bạn thì bạn nên lưu tâm tới người này.

Cố tình không muốn giao tiếp bằng mắt với bạn

Thật khó để nhìn trực diện ai đó khi bạn không thích hay không tôn trọng đối phương. Nếu bạn nhận thấy rằng họ đang lảng tránh ánh mắt khi hai người giao tiếp với nhau thì hay xem xét lại mối quan hệ này.

Họ sợ rằng bạn sẽ phát hiện ra cảm xúc thù hằn, chính vì thế họ chọn cách nhìn ra xa hay nhìn xung quanh, ví dụ như không rời mắt khỏi màn hình máy tính khi nói chuyện với bạn.

Thường nhìn chằm chằm vào bạn

Một cái nhìn kéo dài, dữ dội cũng có thể là dấu hiệu của sự thô tục, hiếu chiến, hoặc thù địch, đặc biệt là khi họ thường khoanh tay và tỏ thái độ nghiêm trọng trong những lần hai người trao đổi. Cho dù có ai đó tránh ánh nhìn của bạn hay nhìn bạn với thái độ hung dữ, cả hai đều có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ không suôn sẻ.

Lảng tránh bạn

Một ví dụ nổi bật khi ai đó muốn thoát khỏi sự hiện diện của một đồng nghiệp mà họ không thích đó là: Khi chỉ có hai người đang chờ thang máy mở cửa, anh ta quyết định chờ lượt đi lần sau, hoặc thậm chí chọn đi cầu thang bộ, mặc dù phải đi mất 14 tầng.

Họ không thừa nhận sự hiện diện của bạn

Nếu đồng nghiệp không chào hỏi bạn vào lần gặp đầu tiên trong ngày, hay “Chúc cậu có một buổi tối tuyệt vời nhé” khi tan làm, đó cũng là một dấu hiệu biểu lộ rằng họ không thích bạn.

Thường xuyên xì xào với nhau

Đây là hành vi trẻ con và không chuyên nghiệp, nhưng tại sao nó lại xảy ra mọi lúc trong phòng làm việc? Đó là bởi vì có người không thích bạn, và họ đang lan truyền điều xấu về bạn tới những người khác.

Trả lời cộc lốc với bạn

Nếu bạn hỏi “Dạo này cậu sao rồi?” và họ luôn trả lời bằng chữ “OK”, “Tốt” – hoặc nếu email của họ luôn thẳng thừng và không bao giờ bắt đầu với một như “Chào cậu” hay “Chào buổi chiều” – thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy họ không có thiện cảm với bạn.

Giao tiếp với bạn chủ yếu qua email, ngay cả khi bạn ngồi gần

Họ cố gắng giới hạn giao tiếp trực tiếp với bạn để không gây xung đột. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy số lượng thư tín với đồng nghiệp tăng lên đáng kể, đó có thể là một điều chẳng lành.

Không bao giờ mời bạn tham gia các sự kiện xã hội

Nếu bạn không bao giờ được mời ăn trưa, uống cà phê, các buổi hẹn xả stress, thì đồng nghiệp đang cố gắng không muốn tiếp xúc với bạn. Hơn nữa, họ không bao giờ hỏi về cuộc sống cá nhân. Do đó, nếu nhận thấy rằng các đồng nghiệp thường nói chuyện với nhau về con cái hay sở thích, nhưng lại không thảo luận chủ đề này khi có bạn thì có lẽ họ không quan tâm đến cuộc sống của bạn ra sao.

Liên tục không đồng ý với bạn

Liên tục phủ nhận các ý tưởng của bạn là một dấu hiệu nói rằng họ không thích bạn. Nếu cảm thấy luôn có ai đó gạt bỏ suy nghĩ của bạn trước khi bạn kết thúc ý kiến, ngay cả khi đó là một ý tưởng tuyệt vời thì điều đó có nghĩa là họ đang tỏ thái độ với bạn, chống lại bất cứ đề nghị nào bạn đưa ra.

Không bao giờ hài hước cùng với bạn

Nói đùa là một cách quan trọng để mối quan hệ trở nên bền chặt ở bất cứ nơi làm việc nào. Tuy nhiên, nếu họ không có ý định đưa bạn vào cuộc vui thì đây là dấu hiệu cho thấy họ không thoải mái khi bạn ở cùng một đội.

Hành động như thể có quyền

Đôi khi các đồng nghiệp muốn soi sét vị trí của bạn trong công ty, những công việc mà bạn đảm nhận, họ sẽ hành động như thể họ là sếp và đối xử với bạn như một cấp dưới ngay cả khi họ không có thẩm quyền.

Cố gắng khuyến khích bạn bỏ việc

Họ bắt đầu gửi các thông tin tuyển dụng của các công ty khác cho bạn, khuyên bạn liên hệ với các địa chỉ liên lạc ở nơi khác và nói rằng ở môi trường đó, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, thành công hơn. Tuy nhiên, ở công ty hiện tại, bạn hoàn toàn thoải mái và nhận được nhiều cơ hội thăng tiến thì có thể đó không phải vì họ đang quan tâm đến hạnh phúc của bạn.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }