hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Đề cao thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

25/12, Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ sáu (khoá X) đã tập trung thảo luận và quyết định một số nội dung: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2014; Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015; Bộ tiêu chí đánh giá công tác Đoàn và phong trào TTN cấp tỉnh.

Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc
Trong năm qua, các hoạt động xung kích bảo vệ  Tổ quốc, hướng về biển đảo được các cấp bộ đoàn triển khai rộng khắp, sáng tạo. Đây là những hoạt động đã thể hiện rất rõ vai trò của tổ chức Đoàn và thanh niên trong việc giữ gìn an ninh và bảo vệ Tổ quốc.
.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết: “Đoàn đã có sự phản ứng nhanh nhạy trước các sự kiện thời sự quan trọng của đất nước. Điển hình là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép vào vùng biển nước ta hồi tháng 8, Đoàn đã có nhiều biện pháp tuyên truyền hiệu quả tranh thủ sự ủng hộ của đông đảo bạn bè quốc tế. Đồng thời phát động nhiều phong trào, chương trình ý nghĩa kêu gọi sự chung tay của tuổi trẻ cả nước hướng về biển đảo quê hương. Những hoạt động này đã thực sự để lại những dấu ấn đậm nét”.
.

Thanh niên với biển đảo quê hương

Thanh niên với biển đảo quê hương
.
Với 5 tổ thảo luận trong ngày 25/12, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước hiện nay, cần nâng cao vai trò xung kích của thanh niên trong giữ gìn an ninh chính trị và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt năm 2015 diễn ra rất nhiều sự kiện lớn của đất nước và cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp.

.
Đồng chí Nguyễn Minh Tấn – Trưởng Ban Thanh niên Quân khu 7 cho rằng, trong báo cáo năm 2014 cần bổ sung và nhấn mạnh vai trò của thanh niên lực lượng vũ trang (bao gồm thanh niên quân đội, thanh niên công an) trong trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, nhấn mạnh bản lĩnh chính trị vững vàng của thanh niên lực lượng vũ trang trước những sự kiện chính trị, an ninh, xã hội.
.
Đồng tình với đồng chí Nguyễn Minh tấn, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng cho rằng, báo cáo năm 2014 phải nêu bật lên nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị và bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ trong tình hình phức tạp trên biển Đông vừa qua.
.
Đồng chí Nguyễn Hữu Quý – Trưởng Ban Thanh niên Quân khu I cho rằng, trong báo cáo năm 2014, chương trình công tác năm 2015 và Bộ tiêu chí đánh giá cần bổ sung thêm nhiệm vụ và chỉ tiêu bảo vệ tổ quốc của tuổi trẻ cả nước. Nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc của thanh niên phải luôn song hành với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Đoàn cũng cần có đánh giá về công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong các trường học…
.
Để tập hợp thanh niên, phong trào phải đi trước
.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong năm 2015 là đoàn kết, tập hợp rộng rãi các đối tượng, tầng lớp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội nhằm tạo một sức mạnh tổng hợp để thực hiện các phần việc của Đảng, Nhà nước giao phó. Thực tế, ở nhiều địa phương, công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt ở khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, vùng dân tộc thiểu số và khu vực tôn giáo. Đồng chí Trương Đăng Khoa – Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau cho biết, công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên, Cà Mau còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng, có thôn, ấp chỉ có 3 đoàn viên.
.
Chia sẻ với anh Khoa, Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu Võ Ngọc Thanh Trúc cũng cho rằng, chất lượng hoạt động chi Đoàn ở các khu dân cư, ấp gần như dẫm chân tại chỗ, không có sức hút. Điều đó đến từ nhiều nguyên nhân, do trình độ nhận thức của một bộ phận đoàn viên, TN còn thấp, hay TN tha phương lập nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng Viện khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) cũng “kêu” khó trong việc tập hợp thanh niên khu vực ngoài nhà nước.
.
Trong khi Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu và Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Nông cho rằng, việc gặp gỡ chức sắc tôn giáo rất khó khăn, do đó việc tập hợp thanh niên tôn giáo càng khó hơn. Để giải quyết vấn đề này, Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề ra một số giải pháp mang lại hiệu quả: Phân công cán bộ Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn về cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như hướng dẫn tổ chức hoạt động Đoàn, đồng thời kêu gọi sự đầu tư của cá cấp uỷ, chính quyền nhằm tăng kinh phí hoạt động cho các chi Đoàn.
.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp rất quan trọng, cần thiết và để thực hiện điều này cần có những phương pháp, kế hoạch chi tiết, cụ thể, linh hoạt. Việc gặp mặt chức sắc tôn giáo và thanh niên tôn giáo rất khó khăn thì chúng ta phải vận động họ bằng lòng tin, bằng tình cảm và bằng phong trào. Phong trào phải đi trước để họ thấy, họ hiểu thì chúng ta mới tiếp cận được.

.

Nguồn: “Website Trung Ương Đoàn”, Kiều Anh

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }