hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Độc đáo phát minh dùng sợi gỗ tích hợp polyme tích điện để lọc nước

Dùng sợi gỗ tích hợp vật liệu polyme tích điện mới để lọc nước là phát minh khoa mới của một nhóm các nhà khoa học Thụy Điển đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo đó, các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ KTH tại Thụy Điển vừa công bố rằng họ đã chế tạo ra một cách mới để lọc nước bằng sợi gỗ. Được biết công nghệ này sẽ được cung cấp, tham gia hỗ trợ tạo nước sạch cho các vùng trại tị nạn, nơi hẻo lánh xa xôi.

Hệ thống này bao gồm các sợi gỗ đính chặt với nhau và pha vào đó là hợp chất polyme tích điện dương. Cả hai hợp chất này có khả năng công phá, hút gọn vi khuẩn trong nước vào trong nó và giúp nước sạch.

Ngoài ra, các hợp chất độc hại tồn tại trong nước như thạch tính, cặn bã, chất nhiễm trùng, chất hóa học bao bì cũng được hệ thống hút vào ở mức tối đa.

lọc nước

“Mục đích của chúng tôi là có thể tạo ra một bộ lọc nước di động mà không phải dùng tới điện năng, chỉ tận dụng tác động của trọng của nước từ trên đổ xuống qua hệ thống sợi gỗ pha polyme tích điện, nước chạy qua nó thì sẽ được làm sạch” – Anna Ottenhall, một nghiên cứu sinh tại Trường Khoa học và Kỹ thuật Hóa học của KTH cho biết trong một tuyên bố.

Vi khuẩn sau khi bị mắc kẹt vào trong hệ thống, dưới tác động của các hạt ion điện tích dương, chúng sẽ không thể nào thoát ra và cũng không thể nào tiếp tục sinh sản và kết quả cuối cùng là chúng phải chết.

lọc nước

Sử dụng một thời gian dài, bạn có thể đốt sợi gỗ pha polyme này đi và thay thế bằng một thanh sợi gỗ khác.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo treehugger.

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }