hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Đời là bể khổ, nếm đủ cay đắng, khổ nạn mới chạm đến ngọt bùi, vinh quang

Có một câu nói có thể bạn đã từng nghe qua nhiều lần: “Đời là bể khổ, tình là dây oan“. Từ lúc sinh ra, người ta đã phải đối diện với nỗi khốn khổ trăm bề. Ngay cả tín hiệu chào đời của chúng ta cũng là tiếng khóc. Mà tiếng khóc ấy còn theo mãi chúng ta đến lúc nhắm mắt xuôi tay…

Khổ vì bệnh tật, đói nghèo, khổ vì tranh đấu ngược xuôi, khổ vì thiên tai, chiến loạn, khổ vì tình, khổ vì lợi, khổ vì đau đớn thể xác, khổ vì phiền não tinh thần… Ảnh minh họa

Không ai gánh vác cuộc đời bạn!

Mèo thích ăn cá, nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại không thể lên bờ. Thượng đế mang đến cho bạn rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó.

Nhưng, cũng không thể cứ đổ máu thì kêu đau, sợ tối thì bật điện, nhớ nhung thì liên lạc, ngày hôm nay với bạn là chuyện lớn, nhưng có thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ. Cuộc đời giống như cây bồ công anh, nhìn có vẻ tự do, nhưng kỳ thực lại là thân bất do kỷ.

Từ lúc sinh ra, người ta đã phải đối diện với nỗi khốn khổ trăm bề. Ngay cả tín hiệu chào đời của chúng ta cũng là tiếng khóc. Mà tiếng khóc ấy còn theo mãi chúng ta đến lúc nhắm mắt xuôi tay… Ảnh minh họa

Đôi khi những câu hỏi đơn giản nhất lại khó trả lời nhất. Bạn cứ nghĩ lại mà xem, rốt cuộc vì sao cuộc đời này lại toàn chất chứa khổ đau đến vậy? Khổ vì bệnh tật, đói nghèo, khổ vì tranh đấu ngược xuôi, khổ vì thiên tai, chiến loạn, khổ vì tình, khổ vì lợi, khổ vì đau đớn thể xác, khổ vì phiền não tinh thần…

Nhân sinh như mộng, trăm năm vụt qua khác nào ánh chớp đêm dông? Vậy mà nỗi khổ cứ triền miên như từng lớp sóng bể đông. Làm người thật khó, sống trên đời thực chẳng dễ dàng chi.

Vạn sự tương sinh tương khắc, không có lên thì không có xuống, không có thấp thì không có cao, không có đắng thì không có ngọt.

Chỉ khi biết thế nào là mệt mỏi, thì mới cảm nhận được thế nào là an nhàn; nếm qua cay đắng thì mới biết thế nào là ngọt bùi. Nhân lúc đang còn trẻ, dũng cảm bước đi, nghênh đón phong sương gió mưa, tôi luyện bản thân, có thể độ lượng, có thể nhìn xa trông rộng, thì hạnh phúc mới đến.

Rất nhiều người đã từng nếm thử “trứng luộc trong nước trà”, vỏ trứng nứt càng nhiều, thì uống càng ngon miệng. Tương tự như vậy, trong cuộc sống trải nhiệm càng nhiều, trắc trở càng nhiều thì sẽ càng có hương vị.

Từng bước qua sóng gió gập ghềnh mới biết rằng bình an thật tốt

Từng nếm trải hết cay đắng ngọt bùi mới biết rằng bình thản thật tốt.

Từng kinh qua mọi cảnh thịnh suy mới hiểu rằng biết đủ là tốt.

Vắt kiệt tâm tưởng mới biết hồ đồ là tốt nhất.

Con người trải qua sự tôi luyện của năm tháng mới bình hòa và khoáng đạt hơn, ít đi những lời sắc nhọn và bao vướng mắc. Ngày xưa nổi trận lôi đình ai nói thế nào cũng không nhẫn được. Ngày nay tức giận chớp mắt quay đầu nhìn lại đã thấy chẳng cần thiết phải như vậy.

Kiếp người đâu có dài, hãy đối diện với cuộc sống bằng tấm lòng mãn nguyện, hạnh phúc sống nốt nửa phần đời bình dị còn lại chúng ta. Ảnh minh họa

Thời gian dần xóa nhòa những ngông cuồng thuở thiếu thời và lắng đọng lại ấm lạnh riêng cõi lòng ta. Thời trẻ chỉ vương một chút nỗi đa sầu đa cảm cũng thấy lòng thổn thức mãi không nguôi. Sau khi trưởng thành ta mới học được cách: Càng đau càng cố giữ cho nét mặt mình không biến sắc, càng khổ càng giữ cho lòng mình trầm lắng, tĩnh tại.

Ban đầu ta hồ đồ mà giả như đã tỏ tường. Sau này ta tỏ tường lại giả như hồ đồ. Có một vài việc, nhìn rất rõ nhưng chẳng thể nói rõ. Có một số người ta hiểu rất sâu nhưng chẳng nhìn thấu tâm can họ.

Có những cái lý, nghĩ chẳng thể thông nhưng cứ làm thì lại thuận. Cứ ngỡ rằng thế giới thuần khiết ấy thế mà sự đời chẳng giống như nguyện ước. Cứ muốn mọi sự viên mãn nhưng chẳng được tròn tâm nguyện.Cứ muốn lòng người giản đơn nhưng sao lòng lại chứa cả bầu tâm sự…

Xin hãy nhớ:

Thà rằng giả ngốc, cũng đừng tự cho rằng mình là người thông minh. Thà là người bình thường cũng đừng mua danh bán tước. Thà tự tin, chứ đừng mê mờ, bi quan. Thà khỏe mạnh chứ đừng theo đuổi công danh lợi lộc.

Thà nỗ lực chứ đừng ngồi rỗi nhàn tênh. Trên đời không có người không vui vẻ, chỉ có người không chịu làm mình vui vẻ mà thôi. Có người sống vì tình yêu, có người sống vì vật chất. Có người sống vì dung nhan, có người sống vì tiền đồ.

Trên thế giới này, người giàu có nhất, thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi. Ảnh minh họa

Nhưng khi phải lựa chọn những điều này hay được ở với người mình chung sống, bạn mới hiểu được rằng: Tiền đủ tiêu là được rồi, dung mạo không đến nỗi khiến người khác kinh sợ là được rồi.

Kỳ thực hạnh phúc chân chính đâu cần một tiêu chuẩn rõ ràng, giản đơn chỉ là nụ cười nhiều hơn nước mắt. Khi ấy bạn cũng đã tìm được đúng người rồi đó thôi.

Sống trên cõi đời này đừng gian trá, đừng quá si tình, cũng đừng quá tinh ranh, đừng quá giảo hoạt.

Cứ làm người một cách giản đơn thì lòng không hổ thẹn. Cứ làm tròn phận sự, cũng như chẳng bắt nạt người. Sống một cách đường hoàng, xứng đáng với lương tâm của mình. Sống có tình có nghĩa, đừng phụ tấm chân tình của người khác!

Giãy giụa chính là điều con bướm cần làm để trưởng thành, lúc đó bạn giúp nó thoải mái, nhưng sau này nó sẽ không có đủ sức mạnh để đối mặt với những thử thách sẽ phải gặp trong cuộc đời. Ảnh minh họa

Kiếp người đâu có dài, hãy đối diện với cuộc sống bằng tấm lòng mãn nguyện, hạnh phúc sống nốt nửa phần đời bình dị còn lại chúng ta.

Nhìn thấy một con bướm đang giãy giụa muốn thoát ra khỏi cái kén, có người hảo tâm giúp nó thoát ra. Nhưng không ngờ rằng, sau khi con bướm thoát ra ngoài, nó lại không thể duỗi đôi cánh ra được, và cuối cùng thiệt mạng.

Giãy giụa chính là điều con bướm cần làm để trưởng thành, lúc đó bạn giúp nó thoải mái, nhưng sau này nó sẽ không có đủ sức mạnh để đối mặt với những thử thách sẽ phải gặp trong cuộc đời.

Nếu bạn muốn hóa thân thành con bướm, thì bạn phải chịu đựng được nỗi khổ của quá trình giãy giụa ở trong kén, vậy thì mới có thể dang cánh bay cao được.

Trong cả cuộc đời, bạn phải tôn trọng bao nhiêu người, thì sẽ có bấy nhiêu người tôn trọng bạn.

Bạn tin tưởng bao nhiêu người thì sẽ có bấy nhiêu người tin tưởng bạn.

Bạn có thể giúp bao nhiêu người thành công, thì sẽ có bấy nhiêu người giúp bạn thành công!

Trên thế giới này, người giàu có nhất, thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: tintucvietnam.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }