hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Động tác đơn giản cực kì, chỉ 1 phút có thể tăng cường lưu thông khí huyết, đánh bay nguy cơ tắc nghẽn mạch máu

Các mạch máu làm nhiệm vụ đưa máu lưu thông đến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Một khi mạch máu bị xơ cứng, tắc nghẽn, thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như thiếu máu não, nhồi máu cơ tim, nghẽn động mạch phổi, thậm chí là đột quỵ…

Tuy nhiên, tình trạng tắc nghẽn mạch máu thường có diễn tiến chậm, do sự tích lũy lâu dài, vì thế thường không có biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài, người bệnh khó nhận biết. Đến khi các dấu hiệu trở nên rõ ràng, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như hụt hơi nhanh, tức đau ngực… thì thường là bệnh đã tiến triển nặng.

Vì vậy, nhất định phải chú ý tới những sự bất thường của cơ thể, khi có một số dấu hiệu cảnh báo, chúng ta nên đi kiểm tra để xem có phải mạch máu đã bị tắc nghẽn hay không.

Vậy tắc mạch máu thường sẽ có những triệu chứng như thế nào?

1. Chảy nước miếng khi ngủ

Nếu người già trong nhà bạn thường chảy nước miếng khi ngủ, hơn nữa thường xuyên như vậy, thì cần chú ý vì đây có thể là dấu hiệu bị tắc mạch máu. Nguyên nhân chủ yếu là do việc tắc nghẽn mạch máu có thể khiến cơ cục bộ ở vùng họng không được kiểm soát tốt, gây ra tình trạng chảy nước miếng lúc đang ngủ.

2. Cứng các chi

Khi cảm thấy chân hơi tê cứng, bạn có thể nghĩ là do bị cái gì đè lên. Nhưng nếu thời gian dài có triệu chứng như vậy, cũng có thể là dấu hiệu bị tắc mạch máu, khiến việc lưu thông máu bị ảnh hưởng. Đặc biệt các chi sẽ dễ rơi vào tình trạng bị thiếu máu, da trắng nhợt, nhiệt độ giảm, thậm chí ngay cả vùng lưng cũng bị mất cảm giác.

3. Choáng đầu

Choáng đầu là một trong những triệu chứng thường gặp của tình trạng nghẽn mạch máu, đặc biệt là khi thức dậy buổi sáng. Người bị cao huyết áp, nếu trong 1 – 2 ngày xuất hiện triệu chứng choáng đầu trên 5 lần, hoặc quá mệt mỏi, sau khi tắm thường bị choáng đầu, thì cần cảnh giác tình trạng tắc nghẽn mạch máu.

4. Ngực đập nhanh đau ngực

Nếu thời gian dài không vận động, hoặc cả ngày ngồi lì một chỗ, máu trong tĩnh mạch rất dễ đông lại. Nghiêm trọng hơn, cục đông máu này có thể di chuyển, theo đường máu vào phổi. Nếu máu cục nhiều, kích thước lớn, dễ chui vào các nhánh của động mạch phổi, thậm chí là tắc ở đó luôn, từ đó dẫn đến tắc cứng phổi. Lúc này sẽ thấy khó thở, ngực đập nhanh, đau, khạc ra máu, nghiêm trọng hơn có thể gây ra tử vong.

Động tác giơ chân 10 giây có thể thông mạch máu

Xin giới thiệu một động tác, không cần biết bạn có bị bệnh liên quan đến tắc nghẽn mạch máu hay không, mỗi ngày trước khi lên giường, luyện động tác này, chỉ cần 6 phút, cực kì có lợi cho cơ thể!

Cụ thể như sau:

1. Nằm ngửa, 2 chân giơ cao tạo góc 45 độ, giữ nguyên 2 phút.

2. Ngồi dậy, đặt cẳng chân xuống giường trong 2 phút.

3. Lại nằm ngửa, duỗi thẳng mũi chân, giữ trong 2 phút.

Làm đi làm lại động tác trên 2 – 3 lần, mỗi ngày 1 lần, có thể thông đường máu, ngăn ngừa tắc mạch máu.

Nguyên lý: Chân có rất nhiều kinh mạch và huyệt. Khi cử động, cơ chân sẽ hoạt động, kích thích phần kinh mạch và huyệt đạo, từ đó kích thích các huyết quản, có thể làm tăng lưu lượng và tốc độ tuần hoàn máu, khiến máu lưu thông đều khắp tới các chi một cách nhanh chóng, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn mạch máu, đồng thời góp phần nâng cao sức khỏe.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: phunugiadinh.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }