hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Dự đoán 10 nghề nghiệp hot nhất trong tương lai

Khoa học kĩ thuật bùng nổ kéo theo sự phát triển và phát sinh của rất nhiều nghề hấp dẫn. Bạn thích nghề nào trong số 10 nghề này? 

Ước mơ nghề nghiệp sau này của bạn là gì thế? Nghề hot trong tương lai không phải là nhà kinh doanh, CEO hay các bác sĩ đơn thuần. Chúng ta sẽ cần nhiều hơn thế trong vài chục năm tới. Vậy sao ta không cùng tìm hiểu để biết đâu là nghề hot, từ đó sẽ đầu tư đúng đắn hơn nữa!  Thử tham khảo top 10 nghề dự đoán sẽ là hot nhất trong tương lai do tạp chí Popular Science bầu chọn nhé!
1. Chẳng phải phi công máy bay mà là… Phi công vũ trụ 
Mô tả công việc: Bay thường xuyên trong thời gian ngắn vào vũ trụ.
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2020
Xu hướng: Rất nhiều những nhà đầu tư đã có kế hoạch kinh doanh những chuyến bay ngắn ngày vào vũ trụ  với giá 200.000 USD cho một chỗ ngồi. Có khả năng những dự án này sẽ bắt đầu nhen nhóm từ năm 2012.
Đây sẽ là một thị trường thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Và với sự cạnh tranh của các công ty, giá cả sẽ hạ xuống nhanh chóng để mọi người có thể thực hiện những chuyến bay ngắn vào vũ trụ để du lịch, nghiên cứu khoa học. Như vậy, chỉ trong vài năm nữa, nghề phi công vũ trụ sẽ rất hot.
2. Hay là thử làm chuyên gia bảo tồn động vật xem sao? 
Đây là nghề hấp dẫn cho các bạn yêu thích động vật hoang dã.
Mô tả công việc: Tạo môi trường sống mới cho các sinh vật sống.
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2030
Xu hướng: Môi trường sống của rất nhiều động vật đã và đang bị phá hủy rất nhanh. Vì thế việc đưa các loài động vật đến môi trường sống mới có thể suy trì sự tồn tại của chúng là rất quan trọng.
Sau khi nghiên cứu, lựa chọn loài nào sẽ sống ở khu vực nào, các nhà bảo tồn động vật cần quan tâm đến chúng nhiều hơn, thay vì chỉ chưa động vật đến môi trường sống mới và để chúng tự sinh trưởng.
Chính vì thế, trong tương lai, thế giới rất cần những con người am hiểu về sinh học, về môi trường sống của động vật để cứu vớt những loài sinh vật quý hiếm đang dần biến mất. 
3. Bác sĩ thai nhi
Một nghề rất thiết thực đấy chứ!
Mô tả công việc: Chữa bệnh cho các em bé lúc vẫn còn ở trong bụng mẹ. 
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2020
Xu hướng: Việc phẫu thuật các thai nhi từng là chuyện không thể. Nhưng ngày nay, các bác sĩ đã có thể chữa các vấn đề như: vấn đề bất bình thường ở nhau thai của các em bé sinh đôi, nứt đốt sống lưng… Ngoài ra các nhà khoa học đang nghiên cứu các tế bào gốc, các liệu pháp gen trong bào thai, với hi vọng có thể phát hiện và chữa bệnh sớm cho các em bé trước khi sinh, hay  trước khi các nhân tố này gây ảnh hưởng đến thai. Các bác sĩ nhi khoa hi vọng một ngày nào đó có thể phát hiện và chữa các bênh ung thư, tự kỉ hay tiểu đường của các em bé ngay trong bụng mẹ.
4. Chuyên gia dự báo mọi thứ (sao nghe giống thầy bói quá vậy) ??? 
Xem ra đây là một nghề có trách nhiệm vô cùng nặng nề đấy!
Mô tả công việc: Phân tích các thông tin, dữ kiện để dự đoán tương lai
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2015
Xu hướng: Các nhà khoa học đã ước tính được nhu cầu về các sự am tường ngoại giao, kinh tế…sẽ tăng lên những 20% vào năm 2018. Do số lượng thông tin sẽ tăng lên mỗi ngày, nên chúng ta cần những người am hiểu, có khả năng phân tích tốt để chọn lựa thông tin cần thiết, và cách sử dụng hữu hiệu chúng. Đặc biệt công việc này sẽ rất hot trong lĩnh vực cần các chuyên gia phân tích đánh giá như kinh doanh, ngoại giao…
5. Thiết kế các cơ quan của cơ thể người
Trái tim nhân tạo.
Mô tả công việc: Thiết kế, tạo nên các cơ quan nhân tạo cho cơ thể người.
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2020
Xu hướng: Cứ mỗi 90 phút, trên thế giới có vài chục người chết vì chờ thay các cơ quan như tim, phổi, thận… Với dân số sẽ tăng gấp đôi trong năm 2050, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm rất nhiều trường hợp cần các cơ quan thay thế. Hiện nay các bộ phận thay thế nhân tạo không phải là hiếm. Nhưng trong tương lai chúng ta cần nhiều cơ quan phức tạp hơn như tim, phổi, thận và phải đảm bảo làm thế nào để chúng có thể hoạt động hiệu quả.
6. Chuyên gia giúp tương tác giữa máy móc và con người
Mô tả công việc: Giúp con người và robot hòa hợp với nhau hơn.
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2030
Xu hướng: Xã hội ngày càng phát triển với nhiều loại robot khác nhau để phục vụ con người. Nhưng nếu muốn nó hoạt động tốt, cần có sự liên kết và thâm chí là thẩu hiểu nhau giữa người và máy móc. Có như vậy chất lượng robot mới tăng lên được. Chính vì thế sẽ rất cần những người có thể tạo ra một mối liên hệ tốt đẹp giữa người với robot. Liệu như thế có quá viển vông không nhỉ? 
7. Người trông giữ cả thế giới
Mô tả công việc: Kiểm tra mọi hoạt động trên thế giới thông qua các vệ tinh.
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2030
Xu hướng: Việc phát minh ra các vệ tinh là một mốc quan trọng trong lịch sử lòai người. Thông qua các vệ tinh, người ta có thể biết mọi vấn đề trên thế giới như nhiệt độ, thời tiết, dân số… để tính toán các thiệt hại cung quanh các thảm họa. Chính vì thế, rất cần các kĩ sư, những người có đầu óc phân tích để quan sát theo dõi mọi vấn đề đang xảy ra trên Trái đất.
8. Kiến trúc sư vũ trụ
Rồi một ngày, con người sẽ xây những công trình trên hành tinh mới?
Mô tả công việc: Xây dựng các căn cứ ngoài vũ trụ
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2025
Xu hướng: Tổng thống Mỹ Barrack Obama từng tuyên bố đến năm 2025, các nhà thiên văn học sẽ tìm ra một hành tinh mới để khai thác tài nguyên và xây dựng các trạm dừng trên đường đến Sao Hỏa. Chúng ta sẽ xây dựng nhà cửa, xe cộ có thể chịu đựng được nhiệt độ âm và mức phóng xạ vô cùng cao. Chúng ta còn phải học cách duy trì sự sống cho con người ở các hành tinh khác trong trường hợp Trái Đất bị hủy diệt. Liệu đây có phải là ước mơ quá viển vông không? Nhưng biết đâu một ngày con người sẽ làm được thì sao nhỉ?
9. Kĩ sư nhiệt hạch
Mô tả công việc: Nghiên cứu về nhiệt hạch.
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2025
Xu hướng: Khi Lò phản ứng Thử nghiệm Nhiệt hạch Hạt nhân Quốc tế (ITER) bắt đầu hoạt động tại Pháp năm 2019 (đây là lò phản ứng nhiệt hạch đầu tiên trên thế giới) sẽ tạo lượng năng lượng khổng lồ đủ cho cả thành phố New York sử dụng. Sẽ cần rất nhiều thợ có chuyên môn trong lĩnh vực vật lý, nhiệt hạch. Nên đây cũng được coi là cơ hội cho các bạn yêu khoa học tự nhiên, vật lí thể hiện
Mô tả công việc: Đọc suy nghĩ của người khác
Thời gian dự đoán sẽ hot: 2030
Xu hướng: Cho đến nay, chúng ta vẫn bị khát những nhân lực có khả năng đọc được suy nghĩ người khác. Những người này thường được gọi là có giác quan thứ 6. Mọi công ty, mọi quốc gia luôn cần họ trong những buổi đàm phán. Thông qua các chuyên gia này, ta sẽ biết được những suy nghĩ, ước mơ, mong muốn… của đối tác để rồi từ đó tạo ra các thuận lợi cho mình. Điều này quá tuyệt vời phải không nào!
Thegioibantin.com | Vina Aspire News
Nguồn: kenh14.vn
'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }