hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Đừng thuê những ngôi sao. Hãy tạo ra họ!

Việc tuyển dụng nhân viên xuất sắc có thể làm giảm tinh thần làm việc và gia tăng tỉ lệ nghỉ việc ở nhân viên hiện tại.

Đừng thuê ngôi sao!

Trong công tác tuyển dụng, bạn nghĩ rằng việc chi trả mức lương khủng để tuyển những nhân viên siêu sao là xứng đáng và đó là một thành công? Điều này chưa hẳn là đúng!

Theo nghiên cứu của Harvard Business Review (HBR), việc tuyển dụng nhân viên xuất sắc có thể ảnh hưởng không tốt đến hoạt động chung của công ty như làm giảm tinh thần làm việc và gia tăng tỉ lệ nghỉ việc ở nhân viên hiện tại. Thay vào đó, để duy trì sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, nhà lãnh đạo hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn nhân viên phù hợp, và phần việc còn lại là tập trung đào tạo và huấn luyện họ trở thành “ngôi sao”.

Mặt trái của việc tuyển dụng một “ngôi sao”

Một nhân viên làm việc rất tốt và toả sáng tại môi trường này, không đồng nghĩa rằng họ cũng có năng suất làm việc tương tự tại môi trường khác; và thông thường hiệu suất của những nhân viên này lại có xu hướng giảm khi làm việc tại một công ty mới. Theo HBR, những nhân tài này thường không gắn bó lâu dài với công ty: 36% trong số họ sẽ nghỉ việc sau 3 năm, và 29% sẽ ra đi trong 2 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, việc tuyển dụng những nhân viên quá xuất chúng có thể làm mất nhuệ khí của những nhân viên hiện tại trong doanh nghiệp. Những nhân viên hiện tại cảm thấy bất công khi những ngôi sao được trả lương cao ngất nhưng nhìn chung lại không làm việc hiệu quả. Tín hiệu này cho thấy công ty ưu tiên việc tuyển dụng nhân tài từ bên ngoài hơn là phát triển nhân viên nội bộ khiến họ không có cơ hội thăng tiến trong công ty.

Phương pháp hiệu quả hơn

Nghiên cứu của HBR vào năm 2004 đã gợi ý một cách tốt hơn để xây dựng công ty, đó là tuyển dụng ứng viên tiềm năng và phát triển họ thành ngôi sao. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy rằng: sự thành công của những công ty như Goldman Sachs đến từ việc đầu tư tuyển dụng nhân tài từ các trường đại học và dành thời gian đào tạo họ.

Chiến lược này còn tạo được sự trung thành và giúp nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn. Tại các công ty tập trung vào việc phát triển năng lực của nhân viên hiện tại, nhuệ khí làm việc luôn rất cao và tỷ lệ nghỉ việc lại thấp hơn hẳn. Một ví dụ điển hình của Bill Gates khi ông chia sẻ về quá trình thành lập Microsoft. Ông yêu thích việc tuyển dụng các nhân tài chưa có kinh nghiệm và sau đó phát triển họ. Chiến lược này đã tạo ra khoảng 10,000 triệu phú và giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Kết luận

Hiển nhiên là chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm cách thức dễ dàng và nhanh chóng nhất để thành công. Chi trả mức lương cao để tuyển những người kiệt xuất cũng không ngoài mục đích đó nhưng kế hoạch này không phải lúc nào cũng như ý.

Thay vào đó, vẫn còn một chìa khóa khác dẫn đến thành công và an toàn cho doanh nghiệp đó chính là tuyển dụng những ứng viên tiềm năng và phát triển họ thành những ngôi sao.


– HR Insider –

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }