hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Gia đình sở hữu tài sản 1,5 tỷ USD nhờ bán sữa đậu nành

Từ một công ty bán sữa đậu nành nhỏ ra đời năm 1940, đến nay Vitasoy có giá trị thị trường lên đến 5,8 tỷ USD.

Năm 1936, ông Julian Arnold, tùy viên thương mại Mỹ đã có một bài chia sẻ về đậu nành khi đến Trung Quốc. Ông gọi loại thực phẩm này là “con bò của Trung Quốc” và cho biết các cây họ đậu chứa nhiều dinh dưỡng chẳng khác gì sữa bò.

Bài phát biểu của Arnold đã truyền cảm hứng cho ông Lo Kwee-seong thành lập công ty sữa đậu nành Vitasoy 4 năm sau đó tại Hong Kong, cung cấp loại đồ uống bổ, rẻ cho tầng lớp lao động không có khả năng mua sữa vào thời điểm đó.

Hiện nay, sản phẩm của Vitasoy International Holdings Ltd. được bán tại 40 thị trường, từ Mỹ đến Australia, trong đó Trung Quốc đại lục đóng góp hơn một nửa doanh thu.


Trung Quốc đại lục đóng góp hơn một nửa doanh thu của Vitasoy.

Cổ phiếu của nhà sản xuất sữa đậu nành này đã tăng hơn 3.500% kể từ khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 1994. Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của 8 thành viên gia đình họ Lo hiện lên đến 1,5 tỷ USD, tuy nhiên phát ngôn viên của công ty từ chối bình luận về thông tin này.


Ông Lo Kwee-seong, người sáng lập Vitasoy. Ảnh: Getty Images.

Theo báo cáo của Grand View Research Inc., thị trường sữa đậu nành toàn cầu đạt 15,3 tỷ USD vào năm 2018, trong khi lượng tiêu thụ sữa đậu nành có hương vị dự kiến tăng 6,3% mỗi năm từ 2019 đến 2025.

Vitasoy, nhà cung cấp của chuỗi cà phê Starbucks, hiện là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất Hong Kong với sản phẩm được bán tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị cũng như online. Cổ phiếu của công ty tăng 44% trong năm nay, vượt qua mức tăng 3,5% của Hang Seng Index.

Vitasoy công bố doanh thu 6 tháng (kết thúc vào ngày 30/9/2018) đạt 4,45 tỷ đôla Hong Kong (567,6 triệu USD), tăng 22% so với một năm trước đó.


Sản phẩm của Vitasoy. Ảnh: Bloomberg.

Ông Lo qua đời năm 1995, một năm sau khi công ty IPO. Tại thời điểm đó, Vitasoy có giá trị thị trường khoảng 200 triệu USD. Một số thành viên khác trong gia đình vẫn tham gia vào công ty, bao gồm cả con trai ông – Winston – hiện giữ chức chủ tịch. Em gái của ông Winston, bà Yvonne, cháu trai Peter và con gái May là các giám đốc của công ty. Hiện nay, Vitasoy trị giá khoảng 5,8 tỷ USD.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người châu Á không dung nạp quá nhiều đường sữa, công ty đã định vị lại các sản phẩm sữa đậu nành của mình như một loại thực phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Vitasoy cũng bổ sung thêm nhiều loại sản phẩm như nước tinh khiết, nước ép và trà chanh…

Victoria Mai, một công chức 25 tuổi đến từ Đông Quan, miền nam Trung Quốc, cho biết cô mua 24 hộp sữa đậu nành và trà chanh mỗi 3 tháng.

“Đồ uống của Vitasoy có tác dụng kỳ diệu đối với tôi. Nó giúp tôi thoải mái hơn mỗi khi cảm thấy kiệt sức vì công việc”, cô nói.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn:ndh.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }