hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gonlap dat camera gia recamera quan sat gia resan xuat non snapback gia remay non hiphop gia remay ao thun gia remay ba lo theo yeu causan xuat huy hieumay ao thun dong phucmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun
TIN MỚI
Trang chủ > Giáo dục > Lịch sử

Lịch sử

Bí mật thanh đại đao 500 năm tuổi của vua nhà Mạc, sánh ngang Thanh Long đao của Quan Vân Trường

dao-vua-mac

Nặng gần ngang ngửa với Thanh Long đao của Quan Vân Trường, đại đao bất ly thân của vua Mạc Thái Tổ (Mạc Đăng Dung) là một trong vũ khí huyền thoại hiếm hoi còn sót lại của các bậc quân vương Việt Nam.  Mạc Đăng Dung là ai? Tên thật là Mạc Đăng Dung (1483 – 1541), quê làng Cổ ... Xem tiếp »

Lịch sử ngày 20/10 – Ngày Phụ nữ Việt Nam

chuc-mung-ngay-phu-nu-vietnam-20-thang-10

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực ... Xem tiếp »

Bác Hồ với thế hệ trẻ

Bac Ho

Hỏi chuyện đồng chí Vũ Kỳ – Làm thư ký cho Bác đã hai mươi bốn năm, có bao giờ anh thấy Bác tự cho mình là một “ông già” không? Và Bác đã làm gì để chống lại tâm lý “ông già” ấy?  Như tất cả các cụ già Việt Nam, Bác cũng muốn có cái thú vui bình ... Xem tiếp »

Tự hào Cột cờ Lũng Cú – Dấu mốc chủ quyền Việt Nam ở Hà Giang

Co lung cu

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển. Đây là một điểm nhỏ trên đoạn đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Nếu mô phỏng một cách tương đối hình dạng đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc thành một chóp nón thì hai điểm thấp nhất theo kinh độ là ... Xem tiếp »

Ý nghĩa, lịch sử ngày nhà giáo việt nam 20-11

chuc mung ngay 20_11

Đến ngày 20-11 ngày nhà giáo việt nam mình nghĩ những thông tin về ngày này là rất cần thiết, nó có thể giúp bạn làm lời dẫn để viết lời ngỏ và điều quan trọng là giúp bạn hiểu rõ về ngày 20-11. Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành ... Xem tiếp »

50 năm ngày anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh (15-10-1964/ 15-10-2014) – Vọng mãi lời anh!

Nguyen Van Troi

Cách đây 50 năm, ngày 15-10-1964, người thanh niên xứ Quảng 24 tuổi Nguyễn Văn Trỗi làm chấn động thế giới. . Anh đã đặt bom trên cầu Công Lý, dự định ám sát Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Mắc Na-ma-ra. Kế hoạch không thành, anh bị bắt và ra đi trong tư thế lẫm liệt, hiên ngang với ... Xem tiếp »

Lịch sử ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954)

Giai phong thu do Ha noi

Ngày 10.10.1954, thủ đô Hà Nội chính thức hoàn toàn được giải phóng. Cùng tìm hiểu về trận đánh đã đi vào lịch sử này nhé! . Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Hiệp định Giơnevơ về đình chiến ở Đông Dương được ký kết. Qua nhiều ngày đấu tranh sôi nổi, các hiệp định về việc chuyển ... Xem tiếp »

Người vẽ Quốc kỳ Việt Nam

chan-dung-liet-si-nguyen-huu-tien-dang-ngoi-ve-co-tac-pham-cua-co-nhac-si-van-cao

Nguyễn Hữu Tiến, Sinh ngày 5-3-1901, quê ở huyện Duy Tiên, tỉnh Nam Hà, được kết nạp vào Đảng năm 1930 và trở thành người đảng viên đầu tiên của tỉnh này. Ông đã bị thực dân Pháp bắt và kết án tử hình, sau chống án, đổi thành tù chung thân khổ sai và đày đi Côn Đảo. Tại ... Xem tiếp »

07-05-1954 – Chiến thắng Điện Biên Phủ

DB22

CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ Điện Biên Phủ là một thung lũng lòng chảo rộng lớn ớ phía Tây vùng rừng núi phía Bắc. Đây là một căn cứ quân sự rất thuận lợi. Thực dân pháp đã lấy căn cứ này chiến lược cơ động. Trong chiến dịch Thu Đông năm 1953 – 1954, lực lượng địch tại tập ... Xem tiếp »