hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Giáo dục > Kỹ năng sống > Kỹ năng giao tiếp > Giao tiếp “nhường nhịn” thế nào là đúng đắn?

Giao tiếp “nhường nhịn” thế nào là đúng đắn?

Sống trên đời cần có một tấm lòng, điều này ai cũng biết và ai cũng đã từng nghe nhưng không phải ai cũng biết cách trải lòng ra với những người xung quanh! Có người không bao giờ nhường nhịn người khác cho dù đó có là anh em họ hàng với mình đi chăng nữa! Người xưa thường nói “ một điều nhịn, chín điều lành” thế nhưng ngày nay nhường nhịn đã trở thành mỹ biến gần như biến mất trong tâm thức khá nhiều người!

Trong một lần ghé vào tòa án để thăm một người bạn cùng trường vừa được bổ nhiệm làm thư ký tòa án, nghe bạn kể về ba anh chị em ruột kiện nhau ra tòa vì bốn trăm mét vuông đất mới chợt nhận ra con người ngày nay vụ lợi quá, vô tâm và ganh ghét nhau nhiều quá!

Ba anh em, ba mảnh đời bất hạnh, bất hạnh vì họ không biết nhường nhịn nhau để đến nổi tan đàn xẻ nghé, bất hạnh vì họ đã quên mất câu “ anh em như thể tay chân”! Với họ giờ dây đồng tiền mạnh hơn tình nghĩa!

Nhường nhìn là một mỹ đức mà người Việt xem trọng trong những đức tính quý báu của con người! Nhưng giờ đây người ta cạnh tranh nhau, lừa gạt nhau, khiến cho nhau phải táng gia bại sản mới hài lòng! Nhường nhịn ngay đến trong gia đình còn khó tìm kiếm huống gì trong xã hội với vô vàn những con người xa lạ!

Không có thái độ “tốt” – chúng ta sẽ gặp kết quả không tốt về sau này! (Hình minh họa)

Sự cạnh tranh gay gắt của xã hội hiện đại đã khiến cho lớp trẻ không còn học được tính cách nhường nhịn lẫn nhau như thửa trước nữa!

Giờ đây ra đường lỡ tông xe vào người khác thì lập túc phải nói lời xin lỗi tiếp đến là móc ví ra đền!

Nếu không may gặp phải người cố chấp bảo thủ và ngang ngạnh rất có thể xảy ra xô xát!

Nhiều vụ giết người xảy ra chỉ vì một cú va chạm nhẹ của những người đi đường!

Đó là gì nếu như không phải là thái độ hung hãn, không biết nhường nhịn người khác của những người chỉ biết tranh giành với người!

Giao tiếp “nhường nhịn” thế nào là đúng đắn?

Chúng ta không phải lúc nào cũng cần nhường nhịn người khác nhưng không nhất thiết phải tính toán với nhau quá cặn kẽ!

Làm như vậy không chỉ mất đi vẻ đẹp của nhân tính con người mà còn khiến cho khoảng cách con người ngày càng xa nhau hơn!

Bạn có thấy rằng sau khi bạn nhường người khác một bước họ sẻ vui vẻ mà giảng hòa với bạn! Tình bằng hữu cũng được cải thiện đáng kể!

Khi gặp một vấn đề nào đó khó giải quyết chỉ cần hai bên nhường nhau một chút là có thể hóa giải được những mâu thuẫn lớn!

Không ai có thể sống cả đừi bằng cách đi tranh giành với người khác cả bởi vì gieo nhân nào sẽ gặp quả nấy!

Học cách nhường nhịn nhau để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn bạn nhé!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: kyna.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }