hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Bản tin An ninh mạng > Hãng bảo mật Check Point phát hiện hai phần mềm độc hại cài ngầm trong các thiết bị Android

Hãng bảo mật Check Point phát hiện hai phần mềm độc hại cài ngầm trong các thiết bị Android

Loki Malware và Slaconer là hai phần mềm độc hại mới nhất được tìm thấy cài ngầm trên thiết bị Android được hãng bảo mật Check Point phát cảnh báo.

Hãng bảo mật Check Point của Trung Quốc chính thức phát cảnh báo về hai phần mềm độc hại mới tự động cài ngầm vào trong tác thiết bị Android mà người dùng không cần phải tải xuống.

Check Point

Trên trang blog của hãng này cho hay, có hai phần mềm độc hại mới đã tự động cài ngầm vào trong 38 loại thiết bị hoạt động trên hệ điều hành Android, trong đó có nhiều thiết bị của các công ty viễn thông, công ty công nghệ đa quốc gia khá nổi tiếng trên thế giới.

Phần mềm đầu tiên được hãng bảo mật Check Point phát hiện có tên là Slaconer, nó bản chất là một ransomware di động, sử dụng các thuật toán mã hóa nâng cao (AES) để tự động mã hóa dữ liệu thiết bị sau đó yêu cầu phải gửi tiền chuộc mới được cấp mã giải mã lại các thông tin trên thiết bị của người dùng.

Check Point

Phầm mềm thứ hai có tên là Loki Malware, nó hoạt động phức tạp hơn Slaconer, sau khi tự động cài ngầm vào thiết bị, nó sẽ nhanh chóng kiểm soát lại tất cả các quyền ứng dụng của các hãng sản xuất ứng dụng chính hãng sau đó lần lượt thực hiện các hành vi tự điều khiển thiết bị, đánh cắp dữ liệu người dùng trên Android.

Check Point

Nguyên nhân có thể là do người dùng đã vô tình tải về sử dụng các ứng dụng mạo danh các nhà sản xuất chính hãng đang tràn lan trên kho ứng dụng Chplay. Điều này sẽ khiến Loki Malware và Slaconer rất khó gỡ vì nó không được cài đặt trực tiếp.

Hãng bảo mật Check Point yêu cầu người dùng nên cẩn thận khi tìm và chọn tải các ứng dụng Android chính hãng cũng như cài các công cụ bảo mật dữ liệu tiên tiến để hạn chế các hành vi xâm hại bất thường vào trong thiết bị.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Tech.firstpost

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }