hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Hãng Solar Roadway sắp ra mắt con đường bộ năng lượng mặt trời hình lục giác

Solar Roadways, một công ty công nghệ khởi nghiệp ở Idaho vừa công bố rằng họ sẽ thiết lập một hệ thống năng lượng mặt trời mới ngay tuyến đường 66 ở Conway, Missouri.

Dù đã lên kế hoạch khoảng một năm trước nhưng tới hôm nay, dự án mới chính thức được công bố. Trong đó, công ty Solar Roadway sẽ bắt tay hợp tác với chính quyền bang Missouri về một hệ thống đường năng lượng mặt trời hình lục giác nằm trong dự án phát triển đô thị mới của tiểu bang. Con đường được chọn để áp dụng công nghệ mới này đó chính là con đường tuyến 66 và nhiều người tin rằng, sau khi được tích đặt thành công, nó sẽ sớm trở thành biểu tượng mới của thành phố.

Solar Roadway

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được Solar Roadway thiết kế ở dạng các khối ô lục giác, dọc các vỉa hè trên tuyến đường số 66. Các khối ô này ngoài nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời, nó còn được tích đặt hệ thống đèn Led chiếu sáng vào ban đêm.
Không những thế, hệ thống còn có tính năng làm nóng tự động nếu vào mùa đông tuyết rơi dày đặc, các khối ô lục giác năng lượng sẽ làm tan chảy ngay các khối băng đó.

Solar Roadway

Ngoài ra, phần lớn điện năng hấp thụ từ ánh sáng mặt trời, môi trường xung quanh được hệ thống sản xuất ra sẽ đóng góp vào mạng lưới điện năng sinh hoạt công cộng của thành phố.

Kỹ sư khu vực Missouri DOT, ông Tom Blair nói về tuyến đường công nghệ mới này: “Nếu chúng hiện thực và hoạt động hiệu quả thì chả bao xa nữa, những con đường năng lượng mặt trời khác sẽ tạo ra một lượng điện năng khủng cho con người”.

Tuy nhiên, dự án này không phải là đầu tiên, vào năm ngoái có một ngôi nhà ở Pháp đã tích hợp một hệ thống năng lượng mặt trời kết nối với con đường đi vào nhà chỉ dài khoảng 1 km, kinh phí lắp đặt chế tạo phải tốn tới 5.2 triệu USD.

Solar Roadway

Hiện tại, công ty Solar Roadways đã nhận được 2 triệu USD tiền tài trợ từ quỹ DOT của chính quyền bang Missouri cho dự án con đường năng lượng mặt trời khối ô lục giác này.

Ngoài ra, Solar Roadway cho biết họ đang xem xét về việc mở rộng phạm vị lắp đặt công nghệ này trên các trạm sạc xe điện hay với mục đích là cung cấp, hỗ trợ nhiên liệu cho các phương tiện.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Solar Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo motorauthority

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }