hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Hành động vì khí hậu toàn cầu – Rise for Climate (tạm dịch Đứng lên vì Khí hậu)

Vào 8/9/2018, tổ chức toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org  cùng với hàng trăm tổ chức đối tác, phát động một ngày hành động toàn cầu có tên gọi Rise for Climate (tạm dịch Đứng lên vì Khí hậu), gọi tắt là RISE. Hàng ngàn cuộc tuần hành và sự kiện cộng đồng được tổ chức ở hàng chục quốc gia trên khắp các châu lục nhằm nêu bật tính cấp bách của tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, và yêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới cũng như địa phương cam kết hành động khẩn cấp nhằm giảm thiểu tình trạng này.

2020 sẽ là mốc cuối cùng loài người cần đạt các mục tiêu toàn cầu để giải quyết vấn đề BĐKH, để BĐKH không tiếp tục leo thang và đe doạ tính mạng và nền kinh tế của hàng tỉ người trên trái đất. Để làm được điều này, loài người cần sớm dừng lại việc đốt nhiên liệu hoá thạch, và hướng tới một tương lai cả thế giới dùng 100% năng lượng tái tạo. Vào các ngày từ 12-14/9 năm 2018, Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Global Climate Action Summit) được tổ chức tại bang California của Mỹ. Và ngày hành động toàn cầu RISE, được tổ chức chỉ vài ngày trước Hội nghị này, sẽ là cơ hội để cộng đồng trên khắp thế giới gây sức ép lên các nhà lãnh đạo tham gia Hội nghị, từ đó gây sức ép lên các chính phủ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, để họ có những hành động khẩn cấp và thiết thực hơn để cứu khí hậu.

Tính đến ngày hôm nay, đã có hàng trăm sự kiện được đăng ký từ khắp các nơi trên thế giới, và với sự tham gia của rất nhiều những người nổi tiếng quốc tế. Ở Mỹ, hàng trăm hoạt động đang được chuẩn bị với thông điệp chung: “Đứng lên vì khí hậu, việc làm, và công lý”, và tại San Francisco nơi diễn ra Hội nghị, hàng chục ngàn người sẽ xuống đường, và dùng các hình thức nghệ thuật đường phố như tranh tường đưa thông điệp đại diện cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hạn hán, và ô nhiễm do nhiên liệu hoá thạch gây ra. Ở Nam Mỹ, các cộng đồng ở Peru sẽ tạo nên một hình tượng “cánh rừng di chuyển”, để nói đến tác động nghiêm trọng của BĐKH nơi đây. Tại Brazil, các cộng đồng sẽ có các hoạt động để vận động Thị trưởng thành phố Curitiba cam kết trở thành thành phố không các-bon đầu tiên của Brazil. Các quốc gia ở châu Phi bị ảnh hưởng nhiều bởi BĐKH như Nam Phi, Nigeria, Senegal cũng sẽ tổ chức các hội nghị về khí hậu khu vực, để các nhà lãnh đạo có cơ hội lắng nghe tiếng nói từ các cộng đồng bị ảnh hưởng và thảo luận các kế hoạch xây dựng các hệ thống năng lượng bền vững cho các cộng đồng này. Cộng đồng các quốc gia châu Âu, như Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Ukraine cũng sẽ tổ chức rầm rộ các hoạt động để kêu gọi chính phủ cam kết với mục tiêu 100% NLTT. Còn các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Nepal, các hoạt động chủ yếu xoay quanh vấn đề nhức nhối nhất của khu vực này, là ô nhiễm không khí. Tại nước Úc, ở bên ngoài nhà hát opera Sydney sẽ liên tục đưa hình ảnh của hơn 30 hoạt động hưởng ứng RISE trên toàn quốc, trong khi người dân ở các quốc đảo khu vực Thái Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá để đưa thông điệp vì sự sống còn của chính mình.

Trang chính thức của Rise for Climate Global: https://riseforclimate.org/

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }