hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Giáo dục > Kỹ năng sự nghiệp > Hãy cố hết sức mình

Hãy cố hết sức mình

 

het suc minh
“Công việc chỉ có giá trị khi bạn tự nguyện làm nó” – Albert Camus

Có hai lý do tại sao bạn nên cố hết sức mình.

Trước hết, khi bạn cho đi 100%, bạn sẽ hạnh phúc hơn. Hãy nhớ lại khi bạn còn đi học. Hãy nhớ cảm xúc của bạn khi bạn đi bộ đến trường sau khi đã làm hết tất cả bài tập – làm hết sức mình. Bạn cảm thấy hào hứng phải không nào?

Không quan trọng là bạn đã từ giã trường học bao lâu rồi, “qui luật làm bài tập” vẫn tồn tại. Thầy giáo bảo bạn phải học chăm, cha mẹ bảo bạn phải siêng năng, ông chủ bảo bạn tích cực hơn. Nhưng đâu phải bạn học chăm để làm cho thầy hay bố mẹ vui, hay để ông chủ không la rầy. Bạn làm việc cho bản thân mình.

Thứ hai, vũ trụ sẽ có cách trừng phạt sự lười nhác và gàn dở của bạn. Bạn sẽ gặp những điều rắc rối trong cuộc sống và trong công việc nếu bạn không nỗ lực hết sức mình. Khi chúng ta uể oải mọi việc sẽ xuống dốc. Hãy hỏi người chơi đấm bốc xem họ có dám khinh thường địch thủ của mình không. Có một từ dùng để miêu tả cố gắng tối đa của bạn trong bất kỳ trường hợp nào – từ đó là sự chuyên nghiệp.

Bạn có để ý là một số tài xế taxi mỗi lần đi là mỗi lần vui, còn một số thì thấy khổ sở? Cũng là công việc lặp đi lặp lại. Vậy khác nhau chỗ nào? Những người hạnh phúc có triết lý sống khác nhau. Fred nói: “Người làm việc giỏi hoàn thành tốt công việc vì họ vui vẻ!”. Không phải, họ vui vì họ làm tốt công việc của mình.

Những người yêu công việc của mình mỗi sáng thức dậy đều nói: “Hôm nay mình sẽ làm việc chu đáo và hiệu quả hơn ngày hôm qua”. Họ không luôn gặp rủi mà gặp may.

Gần đây tôi được tiếp chuyện ông Zig Ziglar ở Singapore, Zig đã đi diễn thuyết khắp thế giới trong 25 năm và được xem là người siêu đẳng trong lĩnh vực của mình. Lịch trình bận rộn và khoản thù lao khổng lồ của ông là một minh chứng điều này.

Trước khi ông bắt đầu bài diễn thuyết, tôi nói với ông: “Zig, ông chắc đã nói bài này hàng ngàn lần. Ông phải mất bao lâu để chuẩn bị cho bài nói ngày hôm nay?” Ông trả lời: “Ba tiếng đồng hồ!”
Dù rất thành công, Zig không lợi dụng hay trốn tránh cái gì. Ông rất coi trọng nghề nghiệp của mình và cố gắng cải thiện liên tục. Nếu chỉ nói là Zig “có tài” thì xem như đã đánh giá thấp ông bởi vì không phải chỉ có tài năng mà còn thêm nhiều cái khác nữa mới giúp cho ông đứng được ở vị trí dẫn đầu của mình.

Andrew Matthews – trích trong Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Thegioibantin.com

Nguồn: vungtauhr.com

 

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }