hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Hoàn tất hồ sơ chuyển nhượng vốn Tổ hợp hóa dầu Miền Nam

Ngày 29/3/2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các bên cùng tham gia góp vốn trong Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) gồm Tập đoàn Siam Cement Group (SCG), Tập đoàn Qatar Petroleum International (QPI) tổ chức lễ ký các tài liệu liên quan tới Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp tại LSP. Cũng trong dịp này, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS) là đơn vị thành viên của Tập đoàn cũng đã phát hành thư cam kết việc đảm bảo nguồn nguyên liệu khí êtan cho Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam.

Tham dự lễ ký có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương. Về phía PVN có Tổng giám đốc kiêm thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn, các Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng giám đốc, Kiểm soát viên PVN cùng lãnh đạo cấp cao của đối tác nước ngoài trong liên doanh LSP là SCG, QPI và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn.

Ngay ky Hop dong Nha may loc dau Long Son 2

Tổng giám đốc kiêm thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cùng Tổng giám đốc SCG ký kết các tài liệu liên quan đến Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn.

Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam Việt Nam (dự án) là công trình trọng điểm dầu khí, là tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam do LSP làm chủ đầu tư, có quy mô sản xuất lớn với công suất lên đến 1,6 triệu tấn ôlefin/năm (tùy thuộc vào hỗn hợp nguyên liệu). Chi phí đầu tư khoảng 5,4 tỉ USD. Đây là tổ hợp có công nghệ và kỹ thuật hiện đại, đảm bảo cho ra sản phẩm hóa dầu có chất lượng cao, vận hành an toàn và đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Dự án sẽ tạo ra khoảng 15.000-20.000 việc làm cho Việt Nam trong quá trình xây dựng và hơn 1.000 việc làm khi vận hành thương mại. Đồng thời, khi đi vào vận hành thương mại dự án sẽ đóng góp cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngân sách quốc gia khoảng 55 triệu USD/năm thuế VAT và khoảng 60 triệu USD/năm thuế thu nhập doanh nghiệp trong suốt 30 năm vận hành.

Ngay ky Hop dong Nha may loc dau Long Son
Lãnh đạo PV GAS ký cam kết đảm bảo nguồn khí nguyên liệu cho dự án.

Ngay sau khi có giấy chứng nhận đầu tư Dự án, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã cùng với các đối tác SCG của Thái Lan và QPI của Qatar nỗ lực tập trung triển khai công tác chuẩn bị đầu tư Dự án. Tuy nhiên, trong giai đoạn vừa qua, Dự án đã phải đối mặt với những khó khăn do sự biến động lớn của kinh tế thế giới, giá dầu thô và đặc biệt là sự rút lui của một số nhà đầu tư góp vốn tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn, trong đó có đối tác QPI, dẫn đến việc triển khai Dự án bị kéo dài.

Sau một thời gian dài nỗ lực, quyết tâm của các đối tác góp vốn đầu tư và dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ trực tiếp của Chính phủ, Bộ, Ngành và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 29/3/2017 các tài liệu cuối cùng liên quan tới Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn giữa đối tác Qatar và đối tác Thái Lan đã được ký kết, đánh dấu mốc thời điểm quan trọng theo đó vướng mắc lớn nhất của Dự án đã được giải quyết để Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn có thể tập trung triển khai, hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và xây dựng đưa dự án đi vào vận hành, sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Việc đàm phán thành công và ký kết Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp tại LSP giữa các đối tác ngoài và cam kết đảm bảo nguồn nguyên liệu khí êtan ổn định cho Tổ hợp là khẳng định quyết tâm của chủ đầu tư và các bên liên quan trong việc triển khai đầu tư Dự án.

Phát biểu tại lễ ký, thay mặt lãnh đạo PVN, Thành viên HĐTV PVN Phan Đình Đức đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành và cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí, các đối tác trong nước và quốc tế đã hợp tác, giúp đỡ và ủng hộ to lớn đối với sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như cho Dự án của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn trong suốt thời gian qua.

Trong thời gian tới, PVN và đối tác góp vốn đầu tư Thái Lan cùng với Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ của các ngành, các cấp cũng như lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam được triển khai đầu tư xây dựng thành công, đúng tiến độ, đi vào vận hành sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào các mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.

Trong thời gian tới, chủ đầu tư sẽ tập trung hoàn thiện các thủ tục nhận bàn giao toàn bộ 464 ha mặt bằng dự án, các thủ tục huy động tài chính, xin phê duyệt báo cáo DFS điều chỉnh và cập nhật kết quả lựa chọn nhà thầu của các gói thầu EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình) chính vào mô hình hiệu quả kinh tế của dự án. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư dự án LSP sẽ đánh giá, đưa ra Quyết định đầu tư cuối cùng vào tháng 4 năm 2017.

Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) đang được coi là một tập đoàn kinh doanh, sản xuất hàng đầu trong khu vực ASEAN với nhiều nỗ lực thiết lập năng lực cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. SCG được chia ra thành 5 ngành kinh doanh cốt lõi bao gồm Công ty Hóa chất SCG (SCG Chemicals), Công ty sản xuất Giấy SCG (SCG Paper), Công ty Xi măng SCG (SCG Cement), Công ty Vật liệu xây dựng SCG (SCG Building Materials) và Công ty Phân phối Vật liệu Xây dựng và Vận tải SCG (SCG Distribution).

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: petrotimes, Bùi Công

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }