hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Hơn 35.000 smartphone tại Việt Nam nhiễm virus đánh cắp mật khẩu Facebook

Theo thống kê của Bkav, đã có hơn 35.000 smartphone tại Việt Nam nhiễm GhostTeam, virus đánh cắp mật khẩu Facebook.

Được biết, mã độc này đang lợi dụng hàng loạt ứng dụng Việt phổ biến trên cửa hàng Google Play để phát tán. Các chuyên gia bảo mật của Bkav đã đưa ra khuyến cáo người dùng cần tiến hành quét virus và đổi ngay mật khẩu tài khoản Facebook nếu phát hiện điện thoại của mình nhiễm.

Theo Bkav, cách thức tấn công của các hacker khá tinh vi, đầu tiên hacker đưa các ứng dụng “sạch” phổ biến như lịch vạn niên, đèn pin, la bàn… lên Google Play để người sử dụng cài đặt vào điện thoại. Tiếp sau đó, các ứng dụng này sẽ tự động tải tiếp về một ứng dụng độc hại khác, để lừa nạn nhân, ứng dụng “sạch” này sẽ hiện các cảnh báo an ninh như điện thoại bị nhiễm mã độc hay điện thoại bị chậm… kèm theo hướng dẫn xử lý. Đây thực chất là những cảnh báo giả mạo và khi làm theo hướng dẫn thì các virus sẽ chiếm quyền điều khiển điện thoại và ăn cắp mật khẩu tài khoản Facebook đang sử dụng trên thiết bị.

Cách lây nhiễm của virus GhosTeam

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng phòng chống mã độc của Bkav cho biết: “Việc hacker sử dụng một ứng dụng sạch trên Google Play làm công cụ lây nhiễm mã độc sẽ khiến người dùng rất khó đề phòng. Trong trường hợp này chỉ có cách sử dụng phần mềm diệt virus để được bảo vệ tự động“.

Hiện Google Play đã gỡ bỏ các ứng dụng Việt này nên số máy bị nhiễm virus nên GhostTeam không còn tăng mạnh. Tuy nhiên, với những điện thoại đã từng cài ứng dụng trước đó thì vẫn có nguy cơ mất mật khẩu Facebook vẫn còn, người dùng có thể sử dụng các phần mềm bảo mật đã cập nhật các biến thể của dòng virus này như Bkav Mobile Security để bảo vệ thiết bị. Nếu sau khi kiểm tra và phát hiện điện thoại nhiễm virus, người dùng cần đổi ngay mật khẩu Facebook.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Vnreview, TM

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }