hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Jack Ma: Muốn sống cuộc đời đơn giản thì đừng làm lãnh đạo!

Khi nói đến tinh thần lãnh đạo, chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ ngừng trưởng thành.

Dưới đây là chia sẻ của Alexa von Tobel – thành viên sáng lập kiêm CEO của LearnVest – về kinh nghiệm làm lãnh đạo đúc rút được từ bài diễn văn của Jack Ma.

Có những ngày bạn làm tốt, nhưng cũng có những thời điểm mọi chuyện không diễn ra đúng ý mình. Jack Ma đã có những lời khuyên rất chí lý và sáng suốt về thuật lãnh đạo, và đây là những gì bạn nên chú ý nhất:

1. Bạn phải có tình yêu và đam mê

Jack Ma nói về 3 loại trí thông minh mà bạn cần khi làm lãnh đạo – IQ và EQ thì ai cũng biết rồi, nhưng còn LQ – chỉ số tình yêu – thì có thể là một khái niệm mới. Bạn phải thực sự yêu quý đội ngũ của mình và yêu quý những gì mà bạn và họ đang nỗ lực hướng tới, vì khi bạn trưởng thành và thế giới trở nên khắc nghiệt hơn, cần phải có một mục đích lớn hơn so với những gì đang xảy ra hàng ngày ở nơi làm việc của bạn.

Và ở mức độ cực kỳ thực dụng, bạn phải yêu mến đội ngũ của mình vì cuộc sống của họ nằm trong tay bạn. Trong 8 năm qua, rất nhiều lần nhiều người hỏi tôi, “Không phải cô là lãnh đạo hay sao? Tại sao cô không thể tự lập lịch trình cho mình?”

Và tôi vẫn luôn đùa rằng làm lãnh đạo hoàn toàn trái ngược với chuyện đó, là làm người phục vụ nhỏ bé cho các tài năng, đảm bảo rằng họ được đáp ứng những gì họ cần và bạn hiểu họ cần phải đi về hướng nào.

2. Làm lãnh đạo không phải là một công việc vui vẻ an nhàn

Jack Ma là chủ tịch của hàng chục ngàn nhân viên. Mặc dù trông có vẻ dễ dàng, nhưng cuộc sống của ông thực ra không hề như vậy. Ông chỉ nói: “Nếu bạn muốn cuộc sống của mình đơn giản, thì không nên làm lãnh đạo.” Quy mô và mức độ của tôi thấp hơn, nhưng áp lực vẫn còn đó. Mỗi khi có chuyện gì không ổn, tôi phải giải quyết ngay, dù đó là 6 giờ sáng thứ 4 hay Chủ nhật, hay khi đang dự bữa tiệc sinh nhật của bạn thân tôi.

Trong những ngày đầu ở LearnVest, tôi là người phải lau dọn văn phòng khi mọi thứ bừa bộn. Tôi không muốn cảm thấy xấu hổ khi có khách đến thăm. Một nhà đầu tư đến và thấy tôi đang cọ nhà vệ sinh. Bà cười và nói “Đây đúng là một người thực sự xắn tay áo lên để hoàn thành mọi việc.” Tất nhiên chả có ai viết như thế khi mường tượng về kế hoạch làm lãnh đạo của mình.

3. Bạn phải thúc đẩy mọi người

Khi phải giải quyết những vấn đề thực sự khó khăn, Jack Ma có một câu nói mà tôi rất thích: “Ngày hôm nay khó khăn. Ngày mai còn tệ hơn. Nhưng ngày kia sẽ tươi sáng. Hầu hết những tài năng của bạn không qua được ngày mai.”

Nhưng là một người lãnh đạo, bạn phải truyền cảm hứng cho mọi người để họ vượt qua được những thời điểm khó khăn. Đó là khi bạn phải thực sự sáng tạo, và tìm cách đưa được đồng đội của mình đến cái đích đã vạch ra. Bạn phải thấy được hoàn cảnh của mỗi người, hiểu được điều họ bận tâm, quan điểm của họ, và hiểu được mỗi người có niềm đam mê khác nhau. Việc của bạn là phải nhìn đủ 360 độ và tìm ra câu trả lời.

Và để cân bằng mọi thứ bạn phải đẩy mọi người đến hết giới hạn của họ. Làm thế nào mà bạn đến được đích nếu gần như cả đội không qua được ngày mai như Jack Ma nói? Bạn phải nỗ lực để khiến các tài năng làm những việc mà họ chưa làm bao giờ.

Và điều đó tất nhiên là không dễ.

Vì khi bạn ở vào hoàn cảnh của mọi người, bạn nhận ra rằng không có gì là hoàn toàn trắng hoặc đen.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }