hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Jeff Bezos: Từ sinh viên xuất sắc đến người giàu nhất thế giới

Tỉ phú Jeff Bezos, ông chủ của Amazon.com vừa “soán ngôi” tỉ phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm 27/7. Lần “lên ngôi” này của Bezos là minh chứng rõ ràng nhất cho sức phát triển như vũ bão của Amazon.

jeffbezos-k3bD--621x414@LiveMint

Tỉ phú Jeff Bezos, ông chủ của Amazon.com vừa “soán ngôi” tỉ phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới

Nhìn lại tài sản của vị CEO này sẽ thấy, chỉ trong 6 tháng, tài sản của ông đã tăng thêm 20 tỷ USD. Jeff Bezos sở hữu gần 1/5 cổ phiếu của Amazon, trong khi giá trị của hãng đã vượt qua con số 500 tỷ USD. Hiện nay, tổng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos được Forbes định giá 90,6 tỷ USD, trong khi tài sản của tỷ phú Bill Gates là 90,1 tỷ USD.

Tỷ phú “liều”

Nhìn lại quá khứ 16 năm trước, Amazon khởi đầu là một Cty nhỏ đến nay dưới bàn tay dẫn dắt của Bezos đã trở thành Cty thương mại điện tử tên tuổi hàng đầu thế giới với 100 triệu khách hàng với doanh thu khoảng 30 tỉ USD. Tài năng của Bezos còn được thể hiện ở chỗ khi khủng hoàng toàn cầu xảy ra vào năm 2008, ông đã đưa Amazon trở lại quỹ đạo, chỉ trong quý I/2014, Amazon đã kiếm được khoản tiền khổng lồ là 19,7 tỉ USD.

Nhưng có lẽ, nhìn vào quá khứ, từ khi còn đi học và ra trường đến khi thành công ở  Amazon, người ta sẽ thấy rất rõ con người Bezos, đó là người luôn tìm tòi cái mới, đặc biệt sẵn sàng đối diện với khó khăn, liều lĩnh và mạo hiểm.

Bezos cho biết, vốn là một sinh viên xuất sắc nên ngay sau khi ra trường, ông đã được nhiều Cty săn đón, và ông đã lựa chọn một Cty về tài chính với vai trò là phó giám đốc Cty này. Nhưng dường như đó không phải là đích đến của Bezos, là người thích công nghệ nên thời điểm 1994 khi mà Internet bắt đầu bùng nổ, Bezos nhận ra rằng số lượng người dùng Internet trên toàn thế giới đã tăng “chóng mặt” lên đến 2.300%/năm. Với con mắt của một người ưa thích công nghệ, ông đã nhận ra rằng Internet sẽ là tương lai của nhân loại, một kho kiến thức khổng lồ của loài người. Còn dưới con mắt kinh doanh thì đây rõ ràng là một mảnh đất vô cùng mầu mỡ, gần như chưa có mấy ai đặt chân vào. Ý tưởng thành lập một trang web trực tuyến, bán hàng online đã nhen nhóm trong đầu Bezos từ thời điểm đó và ông quyết tâm thành lập Amazon.com.

Bezos nhớ lại, khi đó sếp của ông đã vô cùng ngạc nghiên, bởi tiền đồ của Bezos ở Cty tài chính đó đang lên như “diều gặp gió”.Khi biết Bezos muốn nghỉ việc để thành lập Cty mới, ông đã cho Bezos suy nghĩ 2 ngày trước khi có quyết định chính thức. Gần như không cần phải suy nghĩ, Bezos đã nộp đơn nghỉ việc để bắt tay thành lập Amazon.com, và ngày 16/7/1995 trang web này chính thức ra mắt.

5 năm đầu tiên, Amazon.com chỉ chú tâm vào kinh doanh sách, dù rằng khi đó người tiêu dùng đã rất phấn khích trước một loại hình kinh doanh mới, lạ…Song nó cũng chưa đủ để mang đến thành công cho Amazon. Nhiều người đã khuyên Bezos nên chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác, nhưng với một niềm tin mãnh liệt vào kinh doanh trực tuyến, ông vẫn duy trì và tìm ra những hình thức kinh doanh mới.

Và rồi cũng đến lúc mô hình kinh doanh này thành công, năm 2003 lần đầu tiên Amazon đạt doanh thu 5 tỷ USD và nó tiếp tục tăng mạnh trong những năm tiếp theo và vụt đưa tên tuổi của Amazon.com cũng như cái tên Bezos lên hàng Top của lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trên toàn cầu và chiếm lĩnh một vị trí không thể thay thế trong kinh doanh bán lẻ online.

IMG_2779

7 cách sử dụng tiền của Bezos

Năm bí quyết kinh doanh “để đời”

Đối với Benzos, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ông cũng luôn trung thành với những bí quyết kinh doanh mà ông cho đó là sự sống còn của Amazon. Thứ nhất, không để cho ai được từ chối đề nghị của mình; Thứ hai, không cung cấp thông tin, trừ khi thật cần thiết; Thứ ba, giữ đội ngũ nhân viên tinh giản nhất có thể; Thứ tư, không giao tiếp nhiều; Thứ năm, tạo môi trường đối kháng.

Đặc biệt, với Amazon, câu “khách hàng là thượng đế” có lẽ không bao giờ đúng hơn.Và ông luôn đặt khách hàng vào vị trí cao nhất và không bao giờ được phép từ chối khách hàng dù bất kỳ nguyên nhân nào. Với mỗi đơn hàng, ông yêu cầu nhân viên phải thực hiện ngay trong vòng 24 giờ, đơn hàng được  Amazon chăm chút ở mức tốt nhất trước khi giao tới tay khách hàng. Thậm chí, ngay cả những hộp đựng hàng cũng được Bazos kỳ công chế tạo để khách hàng có thể tái sử dụng. Bởi vậy, Amazon chẳng những là một Cty thương mại điện tử có tiếng về các sản phẩm mà còn có tiếng là “chiều khách” nhất, cho dù khách hàng có khó tính đến mấy.

Tuy số tài sản khổng lồ mà Bezos kiếm được trên thị trường chứng khoán được cho là khá dễ dàng, nhưng nó không phải từ trên trời dơi xuống. Rõ ràng, đó là cả một quá trình kinh doanh đầy kiên định và dầy công xây đắp để có được đế chế Amazon như ngày hôm nay. Vì vậy, có lẽ cũng không ngạc nhiên khi gần đây, tạp chí Harvard Business Review bầu chọn Bezos là người đứng đầu trong danh sách 100 CEO xuất sắc nhất thế giới.

Trở lại câu chuyện người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes, chỉ một ngày trước, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới khi nắm giữ khối tài sản 90 tỷ USD, trong khi tài sản của Jeff Bezos là 89 tỷ USD. Ngay sau khi cổ phiếu Amazon tăng giá tốt còn cổ phiếu Microsoft lại giảm giá nhẹ, ngôi vị trên đã đổi chủ.

Vị trí người giàu nhất thế giới thuộc về Bill Gates trong suốt 4 năm, từ 2013. Có một vài lần, nhà sáng lập của Microsoft bị soán ngôi trong vài giờ, sau đó nhanh chóng trở lại. Nhưng ở lần này, có vẻ như ông chủ của Amazon.com đang làm “ thay đổi lịch sử” bảng xếp hạng này.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Enter News

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }