hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Kaspersky Lab: Khi bị mất dữ liệu người dùng mới biết nó thật sự quan trọng

Theo một nghiên cứu mới từ hãng bảo mật nổi tiếng Kaspersky Lab, mặc dù nhận biết được giá trị của dữ liệu cá nhân, người dùng không thực sự thấy nó quan trọng cho đến khi đã bị mất dữ liệu hay bị hack.

Nghiên cứu mang tên “My Precious Data” của Kaspersky Lab cho biết một người sẽ cảm thấy thực sự lo lắng như thế nào nếu chẳng may bị mất dữ liệu cá nhân, thậm chí là những dữ liệu tưởng chừng như không quan trọng.

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu mang lại, mặc dù xác nhận những loại thông tin như hình ảnh, clip riêng tư và nhạy cảm là quan trọng nhất và sẽ khiến một người dùng lo lắng nhất nếu bị đánh cắp, nhưng thật mâu thuẫn là trong thực tế, đa số người dùng không quan tâm và không có biện pháp bảo vệ ngay từ đầu.

Sự mâu thuẫn còn thể hiện ở chỗ những thông tin tưởng chừng được xem như là ít quan trọng nhất trong danh sách cũng có thể khiến người tham gia nghiên cứu cảm thấy buồn phiền khi mất. Một phần của cuộc khảo sát là nghiên cứu qua chỉ số tiết mồ hôi của người tham gia nghiên cứu. Người dùng sẽ tiết nhiều mồ hôi khi họ tin là mình đã mất nhiều dữ liệu quan trọng, tuy vậy mức độ tiết mồ hôi cũng không giảm bao nhiêu khi các dữ liệu kém quan trọng bị mất đi.

Mô hình tương tự đã được tìm thấy trong 2 thí nghiệm khác. Ví dụ, nhiệt độ đầu mũi của người dùng giảm khi mất dữ liệu quan trọng đã được mô phỏng. Chỉ số thể hiện sự căng thẳng này cho thấy những người trả lời thực sự sợ hãi. Tuy nhiên, nhiệt độ đầu mũi cũng giảm khi người tham gia tin là mình bị mất các dữ liệu không quan trọng và sự khác biệt nhiệt độ so với trường hợp trên là không đáng kể. Kết quả xảy ra tương tự khi làm thí nghiệm quan sát nét mặt người dùng.

Chẳng hạn như mất điện thoại dẫn đến mất danh bạ liên lạc. Đây được xem là gây phiền toái nhất cho người dùng mặc dù thực tế là thông tin này được đánh giá không ở top đầu quan trọng của danh sách dữ liệu. Và có những loại dữ liệu khác nếu bị đánh cắp sẽ gây thiệt hại khủng khiếp nhưng họ lại không xem trọng ngay từ đầu.

Trong một phần của nghiên cứu, Kaspersky Lab đã làm việc với các nhà tâm lý học tại Đại học Wuerzburg để đo phản ứng tâm lý của người dùng đối với việc mất dữ liệu trong một loạt 3 thí nghiệm. Trong khi các nhà tâm lý học dự kiến sẽ thấy phản ứng mạnh mẽ hơn đối với việc mất dữ liệu quan trọng, họ rất ngạc nhiên khi thấy rằng những người tham gia cũng có những dấu hiệu buồn phiền khi họ mất các dữ liệu tầm thường.

Mặc dù các thí nghiệm cho thấy người dùng đổ mồ hôi lạnh, và trông có vẻ chán nản với ý nghĩ là mình bị mất dữ liệu, thì sự khác biệt về việc tiết mồ hôi, nhiệt độ đầu mũi và biểu hiện của nỗi buồn không nhiều khi so sánh giữa việc mất dữ liệu quan trọng và dữ liệu bình thường. Điều này chứng tỏ rằng ngay cả những dữ liệu nhỏ cũng gây mất bình tĩnh về thể chất, và người trả lời chỉ nhận ra được mức độ quan trọng của dữ liệu đối với họ, khi họ tin rằng họ đã mất nó.

Tiến sĩ Astrid Carolus, Nhà tâm lý học tại Đại học Wuerzburg chia sẻ: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng người dùng ít khi cho rằng dữ liệu của họ có giá trị. Đây sẽ là một trong những thách thức trong tương lai của chúng tôi để giúp mọi người hiểu rõ được giá trị của dữ liệu như các doanh nghiệp đã nhận thức được. Do đó, rất quan trọng để chỉ ra rằng dữ liệu có ý nghĩa như thế nào với cá nhân mỗi người”.

Tiến sĩ Astrid Carolus khuyến nghị, để trân trọng dữ liệu của mình, mọi người cần phải hiểu rằng hình ảnh không chỉ là hình ảnh và danh bạ không chỉ đơn thuần là thông tin liên lạc; cần phổ cập giá trị của dữ liệu để mọi người có thể hiểu được sự quý giá của nó như thế nào.

Andrei Mochola, Giám đốc Kinh doanh Khách hàng tại Kaspersky Lab bình luận, nghiên cứu cho thấy rằng vấn đề mất dữ liệu gây ra phản ứng cảm xúc và thể chất ở người. Tuy nhiên, thực tế dường như là người dùng không thực sự biết loại dữ liệu nào có giá trị hơn với họ cho đến khi nó thực sự bị mất, vì nhiều người có phản ứng về thể chất ngay cả khi họ tưởng rằng mình đã mất dữ liệu không quan trọng.

“Có lẽ điều này giải thích tại sao nhiều người dùng không có sự quan tâm và bảo vệ cần thiết cho những dữ liệu mà họ lưu trữ trên các thiết bị của mình, mặc dù họ luôn cho là nó rất quan trọng. Họ vẫn chưa thực sự hiểu được giá trị của dữ liệu của mình, và có biện pháp thích hợp để bảo vệ nó”, chuyên gia Kaspersky Lab nói.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Kaspersky

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }