hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Khách sạn sang trọng cách mặt đất hơn 300 km, giá 792.000 USD/ngày

Trên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS, cuộc sống của các phi hành gia thường chỉ có công việc, tập thể dục, nghỉ ngơi và lặp lại. Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng nếu có cơ hội, liệu bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống của phi hành gia trong vòng 12 ngày ?

Trạm Aurora, “khách sạn xa xỉ” đầu tiên trong không gian có thể là nơi thích hợp để cho bạn trải nghiệm.

Công ty Orion Span Inc. có trụ sở tại Houston hy vọng sẽ khởi động một trạm mô đun vào cuối năm 2021 và chào đón những vị khách đầu tiên của mình vào năm kề tiếp, với 02 thành viên phi hành đoàn đi theo mỗi chuyến tham quan. Tại “khách sạn triệu sao” này bạn sẽ được ngắm nhìn trái đất từ khoảng cách 320 km. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng 384 lần bình minh và hoàng hôn diễn tra trên trái đất trong suốt 12 ngày của chuyến hành trình.

Trong quá khứ, những điều như vậy chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã khác, chúng ta đang sống trong thời đại của SpaceX, Blue Origin, và Virgin Galactic. Chính vì thế, ý tưởng về một khách sạn ngoài không gian đã không còn là chuyện quá xa vời.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Orion Span, Frank Bunger, một cựu kỹ sư phần mềm cho biết: “Chúng tôi muốn đưa mọi người vào không gian vì đấy là biên giới cuối cùng của chúng tôi trong việc khai sáng nhân loại”. Dịch vụ của Orion Span chắc chắn sẽ không thể dành cho mọi đối tượng, bởi vì việc bay lên vũ trụ đòi hỏi khách hàng phải đáp ứng tốt một số yêu cầu nhất định về sức khỏe.

Bunger cho biết thêm: “Chúng tôi không cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng ‘ăn chơi nhảy múa’ trên vũ trụ. Chúng tôi đang bán cho khách hàng cơ hội để trải nghiệm cảm giác làm phi hành gia. Chúng tôi biết rằng có rất nhiều người sẵn sàng trả tiền để có được trải nghiệm đó”.

Dĩ nhiên, bên cạnh các yêu cầu về sức khỏe, khách hàng phải rủng rỉnh về mặt tài chính mới có thể tận hưởng dịch vụ này.


Hình ảnh mô phỏng Aurora Station

Theo Bunger, 12 ngày “thư giãn” trên vũ trụ của Orion Span sẽ khiến bạn tiêu tốn khoảng 9,5 triệu USD. hoặc khoảng 791,666 USD/ đêm. Trạm Aurora được quy hoạch như một module có kích thức 10 x 4m, xấp xỉ không gian bên trong của một máy bay phản lực tư nhân Gulfstream G550. Trạm này có thể chứa tới 04 khách, cộng với 02 phi hành đoàn. Công ty yêu cầu khách hàng phải đặt cọc 80.000 USD và bắt đầu chấp nhận thanh toán vào thứ năm tới đây.

Theo công ty tư vấn Bryce Space & Technology LLC, kể từ năm 2015, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực du hành vũ trụ đã thu hút 7,9 tỷ USD vốn đầu tư.

Phil Larson, một cựu cố vấn chính sách không gian cho Tổng thống Barack Obama, người từng làm việc cho Elon Musk cho biết: “Thương mại hóa LEO (Low Earth Orbit – vệ tinh quỹ đạo tầm thấp) là một điều thật thú vị, nhưng đây sẽ là một bài tập để xác định xem nhà đầu tư nào mới là người có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình tốt hơn người khác”.

Orion Span vẫn chưa ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ phóng, cho các chuyến bay ban đầu để xây dựng trạm hoặc cho các chuyến bay của khách hàng. Ông Van Spahbodi, quản lý đối tác của Starburst Accelerator LLC, một công ty tư vấn tài chính, cho biết thêm rằng khung thời gian 04 năm tích cực của công ty khởi nghiệp có thể là một phương án mưu mẹo,  để đánh giá “loại thị trường nào phù hợp trong bối cảnh hiện nay”. Thúc đẩy quan hệ công chúng có thể là một cách hiệu quả để giúp Orion Span thu hút nguồn tài chính.

Kiến trúc sư trưởng và các kỹ thuật viên trưởng của Orion Span là cựu nhân viên NASA. Bunger cho biết, các thiết kế của hãng sẽ tương thích với hầu hết các cấu hình trạm phóng tên lửa hiện tại như Arianespace, SpaceX, và United Launch Alliance. 

Orion Span không phải là công ty duy nhất có dự án xây dựng các trạm không gian tư nhân để dành cho mục đích du lịch. Có thể kể đến những cái tên khác có cùng ý tưởng này như Bigelow Aerospace LLC, Axiom Space LLC, World View Enterprises Inc… hầu hết các dự án này vẫn đang trong giai đoạn quyên góp tài chính hoặc mới chỉ triển khai các giai đoạn đầu trên mặt đất.

Hiện tại, chưa có bất kỳ một chuyến bay thương mại đưa con người vào không gian. Trước khi đưa du khách lên vũ trụ, du khách sẽ được trạm Aurora đào tạo trong vòng 03 tháng, bắt đầu với các khóa học trực tuyến để hiểu thêm về “spaceflight cơ bản, cơ học quỹ đạo, và môi trường áp lực trong không gian”. Ngoài ra hành khách còn được học về hệ thống tàu vũ trụ và đào tạo về logic ngẫu nhiên tại Cơ sở của công ty ở Houston.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: thuongtruong24h.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }