hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Khởi động mỏ khí đốt lớn nhất thế giới

Thứ trưởng Bộ Dầu khí kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Khí đốt quốc gia Iran (NIGC) Roknoddin Javadi cho biết, quốc gia Hồi giáo này đang lên kế hoạch chính thức khởi động giai đoạn 15 và 16 của mỏ khí đốt khổng lồ South Pars vào đầu tháng tới.

Mo dau khi south_pars_natural_gas_platform_in_persian_gulf_76

Mỏ khí đốt South Pars. (Nguồn: Reuters)

Dự kiến, hoạt động sản xuất của giai đoạn 15-16 tại mỏ khí này sẽ bắt đầu từ tháng 2/2017.

Ngoài ra, ông Roknoddin Javadi cho biết NIGC cũng đang nỗ lực tham gia giai đoạn từ 19-21, đang sản xuất của mỏ South Pars, trước khi kết thúc năm dương lịch theo lịch Iran (kết thúc ngày 19/3/2016).

Khi được hỏi về các biện pháp mà Iran đang triển khai để phát triển mỏ khí South Pars, Thứ trưởng Bộ Dầu khí Iran cho biết hoạt động khoan tại các lớp dầu ở trong đất liền đã bắt đầu, cùng lúc đó việc lắp đặt các thiết bị ở ngoài khơi cũng đang được tiến hành.

Trong một thông tin có liên quan, Giám đốc điều hành Công ty Dầu khí Pars (POGC) Ali Akbar Sha’banpour cho biết sản lượng khí đốt tự nhiên của mỏ South Pars sẽ tăng lên mức 7.000 tỷ foot khối/ngày trước khi kết thúc năm dương lịch theo lịch Iran.

Theo quan chức này, giai đoạn thứ 12 của mỏ khí này sẽ hoạt động ở công suất tối đa trong năm nay, với sản lượng được dự đoán sẽ ở mức 2.500 tỷ foot khối khí tự nhiên/ngày. Ngoài ra, khi giai đoạn 15 và 16 đi vào hoạt động, sản lượng sẽ tăng thêm 2.000 tỷ foot khối khí/ngày .

Trong những năm qua, Iran đã nỗ lực để tăng cường sản lượng khí đốt tự nhiên tại mỏ South Pars bằng cách thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Mỏ khí South Pars nằm trong vịnh Ba Tư, trên đường biên giới chung giữa Iran và Qatar. Mỏ khí này thuộc sở hữu chung của hai nước với tổng diện tích 9.700km2, trong đó 3.700km2 nằm trong vùng lãnh hải của Iran ở vịnh Ba Tư và 6.000km2 nằm trong vùng lãnh hải của Qatar.

South Pars là mỏ khí đốt lớn nhất thế giới, với trữ lượng ước tính khoảng 14.000 tỷ m3 khí đốt và 18 tỷ thùng khí hóa lỏng.

Nguồn: nangluongvietnam. theo Vietnamplus

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }