hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Không muốn trả tiền thuê nhà, chàng sinh viên 19 tuổi dùng học bổng để mua căn nhà đầu tiên rồi trở thành ông chủ của startup bất động sản 3,8 tỷ USD

Trong khi nhiều sinh viên đại học chọn việc đi làm thêm để có thêm chi phí sinh hoạt thì triệu phú tự thân Eric Wu lại có một cách khôn ngoan khác để kiếm tiền.

Wu đã dành tiền học bổng và thời gian rảnh của mình cho danh mục gồm 25 khoản đầu tư bất động sản vào thời điểm anh tốt nghiệp năm 2005. Điều đó đã tạo tiền đề giúp anh kiếm được hàng triệu USD trong ngành công nghiệp bất động sản và công nghệ sau này. Hiện anh là đồng sáng lập kiêm CEO 36 tuổi của startup bất động sản trị giá 3,8 tỷ USD, Opendoor cho phép người dùng mua và bán nhà trực tuyến.


Eric Wu (phải) cùng một cộng sự tại Opendoor.

Cách đây gần hai thập kỷ, Wu là một sinh viên khoa kinh tế tại Đại học Arizona. Anh mua bất động sản lần đầu tiên năm 19 tuổi vì “không muốn trả tiền thuê nhà”. Trên thực tế, khi tính toán ra rằng học bổng đủ để trả cho khoản tiền mua nhà trả trước trị giá 20.000 USD, anh đã quyết định mua một căn nhà nhỏ có ba phòng ngủ gần khuôn viên trường tại Tucson.

Anh nói: “Tôi dùng học bổng làm khoản trả trước và cho thuê lại hai căn phòng trong nhà. Sau đó, tôi dùng tiền thuê hàng tháng để chi trả phí sinh hoạt và những thứ khác liên quan đến việc học ở trường”.

Ngôi nhà rộng 1.600 mét vuông của Wu có giá 110.000 USD ở thời điểm đó. Anh cải tạo gara để xe và một trong ba phòng ngủ thành căn hộ studio và cho thuê lại còn mình sử dụng không gian còn lại.

Ý tưởng mua nhà khi còn trẻ xuất phát từ mẹ của Wu, một nhân viên xã hội đã một tay nuôi nấng Wu và hai chị gái khôn lớn sau khi cha của anh qua đời năm anh 4 tuổi. Bà thực sự ghét sự lãng phí tiền bạc và tin rằng thuê nhà là một trong những việc như vậy. Do đó, bà đã tự mua nhà khi Wu mới 2 tuổi và điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều tới quan điểm của anh sau này.

Khi đã có nhà riêng ở tuổi 19, Wu phát hiện ra rằng mình rất hứng thú với trải nghiệm và giao dịch bất động sản. Chính vì vậy, anh thế chấp căn nhà đầu tiên để có đủ tiền trả trước cho ngôi nhà thứ hai và tiếp tục đến khi có trong tay hơn 20 ngôi nhà ở Arizona chỉ trong vài năm.

Ngoài mua bán nhà cửa, anh còn học viết mã máy tính. Thay vì làm những việc mà sinh viên đại học thường làm vào buổi tối và cuối tuần, Wu dành thời gian để xây dựng trang web và giao dịch bất động sản.


Một căn nhà được bán thông qua Opendoor.

Cả hai niềm đam mê đó cuối cùng cũng giúp anh thành công khi thành lập startup công nghệ bất động sản của riêng mình ngay say khi tốt nghiệp đại học. Năm 2008, Wu đồng sáng lập RentIDIA.com, một nền tảng để mọi người đăng bài đánh giá về các khu dân cư và chủ nhà giúp người thuê dễ dàng quyết định hơn.

RentAdvisor sau đó được bán cho Apartment List với số tiền không được tiết lộ năm 2013 và Wu chuyển sang một dự án khác mang tên Movity đã huy động được 1,3 triệu USD trước khi được bán cho trang web bất động sản Trulia.

Năm 2014, anh đồng sáng lập Opendoor, công ty mua lại nhà của người dùng và bán lại cho người dùng khác thông qua ứng dụng hoặc bán trực tuyến. Giá trị các căn nhà do thuật toán xác định và công ty hiện có hơn 1.300 nhân viên làm việc.

Đến nay, Opendoor đã huy động được tổng cộng 1,3 tỷ USD từ các nguồn bên ngoài bao gồm quỹ Vision Fund của SoftBank, quỹ 10.100 Fund của cựu CEO Uber Travis Kalanick và được định giá 3,8 tỷ USD.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }