hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Kinh nghiệm thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh tại nơi làm việc

Xin chỉa sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm mà Em đã thực hiện cho English Club bên Em:

1. Có thể chọn ra một người tốt cả 4 kỹ năng và lead luôn English club (đặt tên cho E club)

2. Hàng tuần người lead sẽ gửi 1 chủ đề: như 1 câu chuyện,… sau đó các thành viên sẽ gửi email làm các bài tập: trả lời câu hỏi, viết chủ đề tương tự, lời bình,…

3. Chọn ra 1-3 buổi có thể sau giờ làm việc hoặc nghỉ trước giờ làm việc 30 phút tập trung lại và chia sẻ theo chủ đề đã gửi.

4. Nội quy khi bước vào phòng sinh hoạt thì không sử dụng tiếng việt, nếu vi phạm sẽ bị phạt mua cafe cho cả group.

5. Cty tài trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng: cafe, bánh kẹo, hoa quả,…

6. Mời người nước ngoài tới (thuê theo giờ hoặc người quen,..) nói chuyện theo chủ đề không nhất thiết phải đứng lớp dạy.

7. Người tốt tiếng Anh sẽ chủ động nói chuyện hằng ngày bằng tiếng anh một cách vui vẻ: chào hỏi, giao tiếp,…

8. Training bằng tiếng anh cho các bộ phận cần giao tiếp bằng tiếng anh: chọn chủ đề, đối tượng cần đào tạo,… người tốt tiếng anh sẽ present bằng tiếng anh, sau đó mời từng thành viên present bằng tiếng anh.

9. Sau buổi present thì mỗi người tự tạo 1 chủ đề và present sau đó.

10. Đánh giá: nâng bậc đánh giá tháng cho các thành viên đã cải thiện tốt tiếng anh.

11. Khuyến khích các thành viên nói tiếng anh: “nói là việc của mình – hiểu là việc của người nghe” – câu này nghe có vẻ buồn cười nhưng sẽ rất hiệu quả cho người thực hành kỹ năng nói. Vì thường những người yếu về kỹ năng nói sẽ rất ngại nói. Do đó người lead E club phải làm tư tưởng để các thành viên cảm thấy thoải mãi khi nói và không còn cảm giác sợ sai khi nói.

12. Để nói tốt thì thường phải nghe tốt. Nghe nhạc tiếng anh sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe rất tốt. Người lead cần sưu tập một số bí quyết học tiếng anh và chia sẻ cho các thành viên.

Một vài kinh nghiệm mà bên E club bên Em đang thực hiện, xin chia sẻ cùng các bạn quan tâm, mong sẽ giúp các bạn quan tâm chủ đề này chọn được giải pháp tốt nhất.

Chúc các anh chị và các bạn một tuần vui vẻ nhé.

Phan Thị Loan, VungtauHR

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }