hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Giáo dục > Kỹ năng sống > Kỹ năng bế con an toàn tránh bé bị bắt cóc

Kỹ năng bế con an toàn tránh bé bị bắt cóc

Gần đây, một số câu chuyện cướp trẻ em ngay trên tay bố mẹ được chia sẻ rộng rãi và gây xôn xao trong dư luận. Đây là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và việc bố mẹ cần trang bị trước các kỹ năng phòng vệ trước mọi tình huống để tránh con bị bắt cóc không bao giờ là thừa.

Link xem trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=IDUYMwRGHWo

Mới đây, Đài tiếng nói truyền hình Hồ Chí Minh đã thực hiện một clip hướng dẫn bố mẹ cách bế con an toàn và kỹ năng ứng phó khi có người lạ tiếp cận để cướp giật con trên tay.

Kỹ năng 1: Tư thế bế trẻ phải an toàn

Một trong những điều bố mẹ cần nắm vững để có thể bảo vệ con một cách tốt nhất chính là phản ứng chủ động để đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra. Cách an toàn nhất để bế trẻ đi chơi ngoài đường là dùng cả hai tay ôm trọn bé, áp người bé vào lòng bố mẹ. Tư thế này sẽ khiến bé có cảm giác an toàn và thoải mái.

Kỹ năng 2: Ứng phó nhanh khi cảm nhận được tình huống xấu xảy ra

Khi thấy người lạ mặt có ý định tiếp cận với tốc độ cao, có ý định giật em bé trên tay, bố mẹ hãy xoay người để né và cố gắng chạy thật nhanh.

Khi ra ngoài chơi, đi dạo, bố mẹ cần lưu ý để có thể hạn chế tối đa nguy cơ con bị bắt cóc:

– Ôm trọn bé bằng hai tay, áp người bé vào người bố mẹ, vừa giúp bé dễ chịu, thoải mái, bố mẹ cũng có thể chủ động quan sát xung quanh và giữ con tốt hơn.

– Dùng địu là một trong những cách khiến kẻ gian sẽ khó tiếp cận và thực hiện hành vi “cướp giật” hơn khi bé luôn nằm trong địu chắc chắn trên người mẹ. Mẹ cũng có thể rảnh tay làm các công việc khác trong khi vẫn sát sao với con.

– Dùng nôi, xe đẩy, lưu ý không rời xe đẩy của con ra quá xa, chỉ một chút lơ là cũng có thể là cơ hội cho kẻ gian, vì có thể chúng đã theo dõi từ kĩ càng từ trước và chờ cơ hội ra tay.

– Luôn quan sát xung quanh để kịp thời phát hiện những kẻ tình nghi, lạ mặt.

Ngoài ra nên lưu ý, nếu gặp phải tình huống bất ngờ bị cướp bé khỏi tay, bố mẹ không nên giằng co vì có thể khiến bé bị thương. Khi đưa con ra ngoài chơi, tuyệt đối không lơ là để bé chơi một mình, thường xuyên cảnh giác với người lạ mặt xung quanh và sẵn sàng tâm lý đối phó với các tình huống xấu. Bố mẹ cũng hạn chế đưa ảnh và thông tin của con lên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu theo dõi, lợi dụng để bắt cóc tống tiền hoặc buôn người.

Thegioibantin.com

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }